อยากทราบว่าจะอบบราวนี่ยังไงให้หน้ากรอบคะ รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยค่ะหมดหนทางแล้วจริงๆค่ะ

สวัสดีค่ะ ก่อนที่เราจะมาตั้งคำถามนี้เราได้หาสูตรจากในกูเกิ้ลมาลองทำแล้วค่ะ ได้มาหลายสูตรเลยทีเดียว

ส่วนใหญ่กูเกิ้ลก็พาเรามาที่พันทิปนี่แหละค่ะ สูตรแรกที่ทำเลยก็คือสูตรของคุณแม่ปูขาเกค่ะ

http://topicstock.ppantip.com/klaibann/topicstock/H3594372/H3594372.html ตามลิงค์นี้นะคะ

จะเห็นได้ว่าของแม่ปูอบเสร็จแล้วหน้าก็กรอบแตกสวยดี แต่เราทำออกมาหน้านิ่มเชียวค่ะก็ลองมาหาข้อมูลในนี้

ว่าเขาทำกันยังไงให้มันกรอบนะ ก็เจอกระทู้บราวนี่มากมายค่ะ ก็ลองปรับวิธีการผสมตามที่เขาแนะนำ

อย่างเช่นบางคนบอกว่าอยู่ที่ช็อคชิพ บางคนบอกว่าอยู่ที่การตีไข่กับน้ำตาลอะไรแบบนี้ ก็ลองอบมา5-6รอบค่ะ

ผลที่ได้ก็ยังหน้านิ่มอยู่เหมือนนนนนเดิม แต่ก็อร่อยนะคะ แค่อยากรู้ว่าทำไมมันไม่กรอบซักที ล่าสุดไปหาสูตรมาอีกค่ะ

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10202290551011594&set=a.1240537259979.2037546.1425741258&type=1&theater

ตามลิ้งค์นี้นะคะเขาจะบอกวิธีการทำระหว่างหน้าฟิล์มกับหน้ากรอบอย่างชัดเจนค่ะ จะละเอียดมาก เราก็ลองทำตามสูตรหน้ากรอบค่ะ

แต่ตามสูตรเราลดน้ำตาลกับเนยลงค่ะ อย่างในสูตร เนยเค็ม320 เราใส่ 250 น้ำตาล380 เราใส่300 ส่วนช็อคชิพในสูตร100 เราใส่ไป160

เพราะตอนจดเราจดเพี้ยนจากเลข0กลายเป็นเลข6เฉย!!! 5555++++ ที่เหลือก็ตามสูตรเลยค่ะ

ผลออกมา ก็ยังหน้านิ่มเหมือนเดิมค่ะ ไม่แน่ใจว่าที่ไม่กรอบเพราะลดส่วนผสมรึเปล่า ตอนนี้ท้อมากค่ะ แต่ไม่อยากถอยเลยค่ะ

เลยอยากรบกวนผู้รู้ค่ะ ช่วยเค้าด้วยยยยย อยากให้หน้ากรอบแตกสวยมากๆๆๆค่ะ คือเพื่อนเราบอกว่ามีอีกอย่างนึงที่ทำให้ไม่กรอบคือ

น่าจะมาจากเตาอบค่ะ แล้วเตาอบเราเป็นรุ่นเก่าสัญลักษณ์มันไม่เหมือนเตาอบสมัยนี้ค่ะ แต่เดาเอาว่ามันปรับได้แค่ไฟบนล่าง

ไฟบนอย่างเดียว ปรับไฟล่างอย่างเดียวไม่มีค่ะ แต่ตอนเราทำเราอบไฟบน-ล่างนะคะ ตอนนี้เครียดมากจริงๆค่ะ

รบกวนหน่อยนะคะ ทำมาทุกหนทางแล้วจริงๆ ไม่รู้จริงๆว่าพลาดตรงไหน ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^__^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่