ไม่ได้รีวิวขนมไปหลายวัน เนื่องจากติดภาระกิจมากมายก่ายกอง
ในที่สุด วันว่างก็กลับมาเป็นของเราอีกครั้ง เย้
มีใครชอบ Brownies มั่งน๊า.... ไม่เป็นไรนะ ชอบไม่ชอบก็ดูเล่นเพลินๆ ละกัน
สูตรนี้ของ Joy Baking.com เผื่อใครอยากตามดูต้นฉบับ
อันนี้มีปรับเปลี่ยนบ้างตามประสาไปเรื่อย ก็ลองไปตามความชอบของแต่ละคนนะจ๊ะ
ส่วนผสมเลยจ้า
ช็อคโกแลต Semisweet หรือ bittersweet 150 g
เนยจืด 113 g(ถ้าใช้เนยเค็มก็ไม่ต้องเติมเกลือนะ)
ผงโกโก้ 15 g
น้ำตาลทราย 200 g (อันนี้ลดลงไปเยอะเลยกลัวหวานมาก ใช้แค่ 175 g เองค่ะ)
วานิลา 1 ชช
ไข่ 3 ฟอง
แป้งเอนกประสงค์ 95 g
เกลือ 1/4 ชช
ช็อคชิพ 125 g (ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้นะ)
(กาแฟเข้มๆเลย อันนี้ต้นฉบับเค้าไม่ใส่ ความที่กลัวหวานมากเลยใส่ลงไป 1 ชต ชงกับน้ำสุกนิดเดียวแค่ 1 ชช คนให้ละลาย)
วิธีทำ
เปิดเตาอบรอไว้ 180 c
เตรียมถาดขนาด 8x8 นิ้ว รองด้วยฟอยล์ แล้วทาเนยขาวบางๆ
เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมนะจ๊ะ จะได้ไม่ลืมโน่นนี่นั่น
เนย
ช็อกโกแลต
ไข่(จะบอกทำไมเนี่ย)
เกลือ โกโก้ วานิลา น้ำตาล
ช็อกโกแลตชิพ
เนย กับ ช็อคโกแลต ละลายบนหม้อน้ำร้อน อย่าให้ก้นชามแตะน้ำร้อนนะ
ละลายดีแล้วก็ใส่ชามใบใหญ่หน่อย ใส่น้ำตาลลงไปหมดเลย คน คน ๆๆๆๆ ด้วยตะกร้อ
ร่อนผงโกโก้ลงใป คนให้เข้ากัน ใส่วานิลา กาแฟ(ชงน้ำร้อน)
ใส่ไข่แล้วคนให้เข้ากัน ใส่ทีละฟองจนครบ
ใส่เกลือ คนให้เข้ากันอีกที
ร่อนแป้งทีลงไป ใช้พายยางคนให้เข้ากัน
สุดท้ายใส่ช็อกชิพ คนเร็วๆ เสร็จเทใส่พิมพ์
นำเข้าอบ เป็นเวลา 25-30 นาที
เช็คสุกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดู ไม่มีแป้งติดมาก็สุกแล้วจ้า
สุกแล้วพักไว้ให้คลายร้อน
นำไปแช่เย็นไว้ก่อน จึงนำมาตัด
ช่วงเวลาอวดโฉม อาจทำร้ายจิตใจบางคนบ้าง คงไม่ว่ากันนะ ฮ่า ฮ่า
ดูกันทุกมุม เนื้อหนึบๆ หนับๆ
อยากกินล่ะสิ เนื้อหนึบๆ รสช็อกโกแลตเต็มคำ ฟิน...อย่าบอกใคร
เอ่อ.....ชิ้นเดียวไม่เคยพอ
https://www.facebook.com/ThamCake?ref_type=bookmark
Brownies กันดีกว่านะ
ในที่สุด วันว่างก็กลับมาเป็นของเราอีกครั้ง เย้
มีใครชอบ Brownies มั่งน๊า.... ไม่เป็นไรนะ ชอบไม่ชอบก็ดูเล่นเพลินๆ ละกัน
สูตรนี้ของ Joy Baking.com เผื่อใครอยากตามดูต้นฉบับ
อันนี้มีปรับเปลี่ยนบ้างตามประสาไปเรื่อย ก็ลองไปตามความชอบของแต่ละคนนะจ๊ะ
ส่วนผสมเลยจ้า
ช็อคโกแลต Semisweet หรือ bittersweet 150 g
เนยจืด 113 g(ถ้าใช้เนยเค็มก็ไม่ต้องเติมเกลือนะ)
ผงโกโก้ 15 g
น้ำตาลทราย 200 g (อันนี้ลดลงไปเยอะเลยกลัวหวานมาก ใช้แค่ 175 g เองค่ะ)
วานิลา 1 ชช
ไข่ 3 ฟอง
แป้งเอนกประสงค์ 95 g
เกลือ 1/4 ชช
ช็อคชิพ 125 g (ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้นะ)
(กาแฟเข้มๆเลย อันนี้ต้นฉบับเค้าไม่ใส่ ความที่กลัวหวานมากเลยใส่ลงไป 1 ชต ชงกับน้ำสุกนิดเดียวแค่ 1 ชช คนให้ละลาย)
วิธีทำ
เปิดเตาอบรอไว้ 180 c
เตรียมถาดขนาด 8x8 นิ้ว รองด้วยฟอยล์ แล้วทาเนยขาวบางๆ
เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมนะจ๊ะ จะได้ไม่ลืมโน่นนี่นั่น
เนย
ช็อกโกแลต
ไข่(จะบอกทำไมเนี่ย)
เกลือ โกโก้ วานิลา น้ำตาล
ช็อกโกแลตชิพ
เนย กับ ช็อคโกแลต ละลายบนหม้อน้ำร้อน อย่าให้ก้นชามแตะน้ำร้อนนะ
ละลายดีแล้วก็ใส่ชามใบใหญ่หน่อย ใส่น้ำตาลลงไปหมดเลย คน คน ๆๆๆๆ ด้วยตะกร้อ
ร่อนผงโกโก้ลงใป คนให้เข้ากัน ใส่วานิลา กาแฟ(ชงน้ำร้อน)
ใส่ไข่แล้วคนให้เข้ากัน ใส่ทีละฟองจนครบ
ใส่เกลือ คนให้เข้ากันอีกที
ร่อนแป้งทีลงไป ใช้พายยางคนให้เข้ากัน
สุดท้ายใส่ช็อกชิพ คนเร็วๆ เสร็จเทใส่พิมพ์
นำเข้าอบ เป็นเวลา 25-30 นาที
เช็คสุกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดู ไม่มีแป้งติดมาก็สุกแล้วจ้า
สุกแล้วพักไว้ให้คลายร้อน
นำไปแช่เย็นไว้ก่อน จึงนำมาตัด
ช่วงเวลาอวดโฉม อาจทำร้ายจิตใจบางคนบ้าง คงไม่ว่ากันนะ ฮ่า ฮ่า
ดูกันทุกมุม เนื้อหนึบๆ หนับๆ
อยากกินล่ะสิ เนื้อหนึบๆ รสช็อกโกแลตเต็มคำ ฟิน...อย่าบอกใคร
เอ่อ.....ชิ้นเดียวไม่เคยพอ
https://www.facebook.com/ThamCake?ref_type=bookmark