มีข้อสงสัยหลายอย่างเลย รบกวนผู้รู้ด้วยเกี่ยวกับการทำมาการองและวัตถุดิบค่ะ
- อัลมอนด์ป่นคือซื้อมาจากร้านที่เค้าป่นมาให้ แต่ก็กลัวจะละเอียดไม่พอเลยเอามาป่นเองด้วยเครื่องปั่น(เอาไปอบแล้วด้วย) ที่ใช้สำหรับปั่นน้ำผลไม้ แต่ก็ทำให้อัลมอนด์ป่นจับตัวเป็นก้อน แต่ก็เอามาผสมกับน้ำตาลไอซิ่งป่นก็ช่วยได้หน่อยนึงเอง ในที่นี้ควรใช้เครื่องป่นแบบไหนหรือใช้อัลมอนด์ยี่ห้อไหนดีค่ะ
- จากข้อด้านบนเมื่อได้อัลมอนด์ป่นแล้วควรใช้กระชอนความถี่ประมาณไหน เพราะลองใช้แบบถี่มากหรือถี่น้อยเมื่อร่อนออกมาแล้วไม่ค่อยผ่านกระชอนกันเลย
- ประสบการณ์การอบมาการองรอบที่ 5 (รอบที่ 1-4 เสียไม่เป็นท่า) ขางอก(กระโปรง) แต่พอเอาออกมาจากเตาแล้วกรอบ แล้วเคยอ่านใน Blog บอกว่าให้แช่ตู้เย็นค้างคืนอาจจะทำให้ตัวมาการองนุ่ม ปรากฎว่า 2 วันผ่านไปกรอบเหมือนเดิม แสดงว่าการอบครั้ง 5 นั้นได้เสียเรียบร้อยแล้วใช่ไหม สาเหตุที่มันกรอบเกิดจากอะไรคะ (ในสูตรมีใส่ทั้งน้ำตาลไอซิ่งกับน้ำตาลทรายป่น)
- ดังนั้นแล้วรบกวนขอสูตรที่ใช้ปริมาณอัตราส่วนทีละน้อยๆ หน่อยคะ เพราะหาแต่ละสูตรใช้ปริมาณเยอะพอหารสูตรมาเพื่อให้ใช้ได้ทีละน้อยๆ แล้วเสียทุกทีเลยค่ะ
รบกวนผู้รู้ด้วย ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำมาการองค่ะ
- อัลมอนด์ป่นคือซื้อมาจากร้านที่เค้าป่นมาให้ แต่ก็กลัวจะละเอียดไม่พอเลยเอามาป่นเองด้วยเครื่องปั่น(เอาไปอบแล้วด้วย) ที่ใช้สำหรับปั่นน้ำผลไม้ แต่ก็ทำให้อัลมอนด์ป่นจับตัวเป็นก้อน แต่ก็เอามาผสมกับน้ำตาลไอซิ่งป่นก็ช่วยได้หน่อยนึงเอง ในที่นี้ควรใช้เครื่องป่นแบบไหนหรือใช้อัลมอนด์ยี่ห้อไหนดีค่ะ
- จากข้อด้านบนเมื่อได้อัลมอนด์ป่นแล้วควรใช้กระชอนความถี่ประมาณไหน เพราะลองใช้แบบถี่มากหรือถี่น้อยเมื่อร่อนออกมาแล้วไม่ค่อยผ่านกระชอนกันเลย
- ประสบการณ์การอบมาการองรอบที่ 5 (รอบที่ 1-4 เสียไม่เป็นท่า) ขางอก(กระโปรง) แต่พอเอาออกมาจากเตาแล้วกรอบ แล้วเคยอ่านใน Blog บอกว่าให้แช่ตู้เย็นค้างคืนอาจจะทำให้ตัวมาการองนุ่ม ปรากฎว่า 2 วันผ่านไปกรอบเหมือนเดิม แสดงว่าการอบครั้ง 5 นั้นได้เสียเรียบร้อยแล้วใช่ไหม สาเหตุที่มันกรอบเกิดจากอะไรคะ (ในสูตรมีใส่ทั้งน้ำตาลไอซิ่งกับน้ำตาลทรายป่น)
- ดังนั้นแล้วรบกวนขอสูตรที่ใช้ปริมาณอัตราส่วนทีละน้อยๆ หน่อยคะ เพราะหาแต่ละสูตรใช้ปริมาณเยอะพอหารสูตรมาเพื่อให้ใช้ได้ทีละน้อยๆ แล้วเสียทุกทีเลยค่ะ
รบกวนผู้รู้ด้วย ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ