คือวันนี้ตูบอยากทดลองอะไรบางอย่าง เคยได้ยินมาว่ามากาฮงนี่ใช้ถั่วอะไรทำก็ได้ อะนะ ที่บ้านมีถั่วลิสงอบเกลือทองกาเด้นท์อยู่ถุงนึง มีถั่วเฮเซลนัท อยู่หน่อยนึง เอาไงล่ะ ลองดูปะล่ะ มันจะมีกระโปรงบานได้อย่างมากาฮงที่ใช้อัลมอนด์ป่น ป่าวน๊อ
สูตรนะฮ๊าบบบบบ
ไข่ขาว 50 g
ถั่วลิสงบด 30 g
เฮเซลนัทบด 30 g
น้ำตาลทราย 33 g
ไอซิ่ง 90 g
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ชช ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้จ้า
วิธีทำ
- เอาถั่วทั้สองอย่างอบให้สุก รึจะคั่วเอาก็ได้ อย่าให้ไหม้นะเออ ไฟอ่อน ๆ เน้อ
- คั่วเสร็จเอามาป่น แล้วร่อนรวมกะน้ำตาลไอซิ่งนะจ๊ะ ( แต่วันนี้ตูบหากระชอนตาถี่ไม่เจอ T_T หน้าตาพื้นผิวมากาฮงอาจจะไม่เนียนพอ )
- เอาไข่ขาวที่แยกไว้ อุณหภูมิห้อง ใส่โถตี ตีพอขึ้นฟอง แล้วใส่ครีมออฟทาทาร์ลงไป ตีให้ขึ้นฟองหยาบ แล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละช้อน
จนหมด
- ตีจนตั้งยอดเกือบแข็ง นำถั่วป่นที่ร่อนรวมกะไอซิ่ง มาแบ่งตะล่อมลงไปสัก 3 รอบ
- ตะล่อมจนได้ที่ ทำเหมือนเวลาเราใช้อัลมอนด์ป่นทำเลยอะจ้า พอได้ที่แล้วตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่มีแผ่นรองอบ บีบ แล้วพักผิว จนแห้ง
- อุ่นเตา ที่ความร้อน 140 C - 150 C
- อบ ประมาณ 12-14 นาทีเน้อ แล้วแต่บีบขนาดเล็กรึขนาดใหญ่
อะ มาดูหน้าตากันซิล่ะ ^_^
เอามากาฮงรวมมิตรมาฝาก
สูตรนะฮ๊าบบบบบ
ไข่ขาว 50 g
ถั่วลิสงบด 30 g
เฮเซลนัทบด 30 g
น้ำตาลทราย 33 g
ไอซิ่ง 90 g
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ชช ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้จ้า
วิธีทำ
- เอาถั่วทั้สองอย่างอบให้สุก รึจะคั่วเอาก็ได้ อย่าให้ไหม้นะเออ ไฟอ่อน ๆ เน้อ
- คั่วเสร็จเอามาป่น แล้วร่อนรวมกะน้ำตาลไอซิ่งนะจ๊ะ ( แต่วันนี้ตูบหากระชอนตาถี่ไม่เจอ T_T หน้าตาพื้นผิวมากาฮงอาจจะไม่เนียนพอ )
- เอาไข่ขาวที่แยกไว้ อุณหภูมิห้อง ใส่โถตี ตีพอขึ้นฟอง แล้วใส่ครีมออฟทาทาร์ลงไป ตีให้ขึ้นฟองหยาบ แล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละช้อน
จนหมด
- ตีจนตั้งยอดเกือบแข็ง นำถั่วป่นที่ร่อนรวมกะไอซิ่ง มาแบ่งตะล่อมลงไปสัก 3 รอบ
- ตะล่อมจนได้ที่ ทำเหมือนเวลาเราใช้อัลมอนด์ป่นทำเลยอะจ้า พอได้ที่แล้วตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่มีแผ่นรองอบ บีบ แล้วพักผิว จนแห้ง
- อุ่นเตา ที่ความร้อน 140 C - 150 C
- อบ ประมาณ 12-14 นาทีเน้อ แล้วแต่บีบขนาดเล็กรึขนาดใหญ่
อะ มาดูหน้าตากันซิล่ะ ^_^