มีปัญหากะบราวนี่อีกแล้ว ตั้งแต่ทำมาเป็นสิบๆครั้ง ยังไม่เคยทำหน้ากรอบได้เลย ส่วนหน้าฟิล์มทำได้แค่ครั้งเดียวตอนใส่ถ้วยฟอยล์เล็ก
ส่วนใหญ่จะได้หน้าแบบเรียบๆ ไม่ก็ปรุๆ ฟองอากาศ เฮ่อ! เศร้าใจ
เลยอยากรู้ว่าถ้าจะใส่ช็อคโกแลตเพื่อช่วยให้หน้าบราวนี่กรอบขึ้นบ้างจะได้มั้ย และใส่แทนกันในปริมาณเท่าไหร่
ขอบคุณมากๆค่า
ปล. หรือใครมีเทคนิคดีๆ ช่วยแนะนำด้วยน๊า ว่าทำไงให้หน้ากรอบหรือฟิล์มได้บ้าง
ปัญหาจากที่เคยทำนะ
ตามวิธีหน้ากรอบ
-ตีไข่กะน้ำตาล 10 นาที ก็ไม่ช่วยอะไร ไข่ก็ใหม่ดีนะ
แถมทำให้เกิดฟองเยอะด้วย อบเสร็จรูพรุนเต็มเลย ขนาดว่าเอาไม้จิ้มฟันลากไปมาแล้วด้วย
ตามวิธีหน้าฟิล์ม
-เนยก็พออุ่นๆ
-คนเนยกับน้ำตาลจนเข้ากัน และหนืด
-จะคนแป้งกะโกโก้เยอะให้เงา ก็กลัวเหนียว เห็นสูตรบอกว่าคนแป้งกะโกโก้พอเข้ากัน
-มีข้อสังเกตว่าช็อคชิพไม่ละลาย ยังเป็นเม็ดๆ เต็มเลย เพราะเหตุนี้หรือเปล่านะ
-หรือว่าช็อคชิพไม่มีคุณภาพ? ไม่รู้ว่ายี่ห้ออะไร
เห็นที่ร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่บอกว่าเป็นของนอก แบ่งขายจากกระสอบมั้ง และดีกว่าทิวลิป
บราวนี่สูตรแม่บัดดี้ใส่ช็อคโกแลตแทนผงโกโก้บ้างได้มั้ยคะ
มีปัญหากะบราวนี่อีกแล้ว ตั้งแต่ทำมาเป็นสิบๆครั้ง ยังไม่เคยทำหน้ากรอบได้เลย ส่วนหน้าฟิล์มทำได้แค่ครั้งเดียวตอนใส่ถ้วยฟอยล์เล็ก
ส่วนใหญ่จะได้หน้าแบบเรียบๆ ไม่ก็ปรุๆ ฟองอากาศ เฮ่อ! เศร้าใจ
เลยอยากรู้ว่าถ้าจะใส่ช็อคโกแลตเพื่อช่วยให้หน้าบราวนี่กรอบขึ้นบ้างจะได้มั้ย และใส่แทนกันในปริมาณเท่าไหร่
ขอบคุณมากๆค่า
ปล. หรือใครมีเทคนิคดีๆ ช่วยแนะนำด้วยน๊า ว่าทำไงให้หน้ากรอบหรือฟิล์มได้บ้าง
ปัญหาจากที่เคยทำนะ
ตามวิธีหน้ากรอบ
-ตีไข่กะน้ำตาล 10 นาที ก็ไม่ช่วยอะไร ไข่ก็ใหม่ดีนะ
แถมทำให้เกิดฟองเยอะด้วย อบเสร็จรูพรุนเต็มเลย ขนาดว่าเอาไม้จิ้มฟันลากไปมาแล้วด้วย
ตามวิธีหน้าฟิล์ม
-เนยก็พออุ่นๆ
-คนเนยกับน้ำตาลจนเข้ากัน และหนืด
-จะคนแป้งกะโกโก้เยอะให้เงา ก็กลัวเหนียว เห็นสูตรบอกว่าคนแป้งกะโกโก้พอเข้ากัน
-มีข้อสังเกตว่าช็อคชิพไม่ละลาย ยังเป็นเม็ดๆ เต็มเลย เพราะเหตุนี้หรือเปล่านะ
-หรือว่าช็อคชิพไม่มีคุณภาพ? ไม่รู้ว่ายี่ห้ออะไร
เห็นที่ร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่บอกว่าเป็นของนอก แบ่งขายจากกระสอบมั้ง และดีกว่าทิวลิป