**รูปภาพก๊อปและแคปมาจากหลายๆที่ บางภาพไม่มีเครดิตต้องขออภัยด้วยค่ะ**
เรื่องที่หนึ่งคือ "หน้าตา" ของบราวนี่ มี 2 แบบด้วยกันคือหน้ากรอบและหน้าฟิล์ม
โดยเทคนิคนี้เราได้มาจากคุณชายวงนะคะ
เทคนิคหน้าฟิล์ม >> ตัวเด่นคือน้ำตาลและไขมันจากช็อคโกแลต โดยตามตำราคุณชายวงได้เขียนไว้ว่าใช้ช็อคโกแลตเยอะ ก็ลดน้ำตาลลงจากสูตรได้มากหน่อย แต่ถ้าลดน้ำตาลมากไป หน้าบราวนี่จะไม่ขึ้นฟิล์ม
เทคนิคหน้ากรอบ >> ตัวเด่นคือการตีเนยนุ่มกับน้ำตาลตามด้วยไข่ ตีไปยาวๆจนขึ้นฟู ซึ่งเทคนิคนี้ไม่เคยพลาดค่ะ ได้หน้ากรอบจริงๆ แม้ใช้ผงโกโก้ล้วน
ต่อมาเป็นเรื่องของ "เนื้อ" บราวนี่ค่ะ
โดยเทคนิคนี้เราได้มาจาก Chanel Everyday Food with Thomas Joseph และ Chanel Laura in the kitchen ของคุณ Laura Vitale ค่ะ
ปกติแล้วเนื้อบราวนี่จะมีทั้งหมดสามแบบด้วยกัน
1. Fudgy brownies
2. Chewy brownies
3. Cakey brownies
ซึ่งส่วนผสมที่ทำให้เนื้อสัมผัสต่างกันก็ประกอบด้วย แป้ง ช็อคโกแลต เนย
ตามภาพด้านบนก็จะเห็นว่าเนื้อสัมผัส Fudge แป้งจะน้อย ช็อคโกแลตและเนยเยอะ
แต่ถ้าชอบนุ่มๆ ไม่แน่น ไม่หนึบ เพิ่มแป้ง ลดช็อคและเนย ใส่ผงฟูไปนิดนึง เด็ดทีเดียวค่า
สำหรับพี่ๆเพื่อนๆท่านใดมีข้อมูลจะเสริมสามารถเสริมได้เลยนะคะ
หรือหากเราเข้าใจตรงไหนผิด แก้ได้เลยค่ะ เพิ่งทำขนมจริงๆจังก็ปีนี้นี่เอง
ขอบคุณค่ะ
บราวนี่เป็นขนมที่ทำง่าย แต่รู้มั้ยว่ามีเทคนิคมากมายที่ให้หน้าตาและเนื้อสัมผัสออกมาต่างกัน!
เรื่องที่หนึ่งคือ "หน้าตา" ของบราวนี่ มี 2 แบบด้วยกันคือหน้ากรอบและหน้าฟิล์ม
โดยเทคนิคนี้เราได้มาจากคุณชายวงนะคะ
เทคนิคหน้าฟิล์ม >> ตัวเด่นคือน้ำตาลและไขมันจากช็อคโกแลต โดยตามตำราคุณชายวงได้เขียนไว้ว่าใช้ช็อคโกแลตเยอะ ก็ลดน้ำตาลลงจากสูตรได้มากหน่อย แต่ถ้าลดน้ำตาลมากไป หน้าบราวนี่จะไม่ขึ้นฟิล์ม
เทคนิคหน้ากรอบ >> ตัวเด่นคือการตีเนยนุ่มกับน้ำตาลตามด้วยไข่ ตีไปยาวๆจนขึ้นฟู ซึ่งเทคนิคนี้ไม่เคยพลาดค่ะ ได้หน้ากรอบจริงๆ แม้ใช้ผงโกโก้ล้วน
ต่อมาเป็นเรื่องของ "เนื้อ" บราวนี่ค่ะ
โดยเทคนิคนี้เราได้มาจาก Chanel Everyday Food with Thomas Joseph และ Chanel Laura in the kitchen ของคุณ Laura Vitale ค่ะ
ปกติแล้วเนื้อบราวนี่จะมีทั้งหมดสามแบบด้วยกัน
1. Fudgy brownies
2. Chewy brownies
3. Cakey brownies
ซึ่งส่วนผสมที่ทำให้เนื้อสัมผัสต่างกันก็ประกอบด้วย แป้ง ช็อคโกแลต เนย
ตามภาพด้านบนก็จะเห็นว่าเนื้อสัมผัส Fudge แป้งจะน้อย ช็อคโกแลตและเนยเยอะ
แต่ถ้าชอบนุ่มๆ ไม่แน่น ไม่หนึบ เพิ่มแป้ง ลดช็อคและเนย ใส่ผงฟูไปนิดนึง เด็ดทีเดียวค่า
สำหรับพี่ๆเพื่อนๆท่านใดมีข้อมูลจะเสริมสามารถเสริมได้เลยนะคะ
หรือหากเราเข้าใจตรงไหนผิด แก้ได้เลยค่ะ เพิ่งทำขนมจริงๆจังก็ปีนี้นี่เอง
ขอบคุณค่ะ