เราทำบราวนี่สูตรนี้มาสี่ครั้ง โดยสูตรจาก คุณ A Little Catz ค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html
ครั้งที่1 " เราทำครึ่งสูตร หาร2ส่วนผสมทุกอย่าง " ใช้วิธีทำตามสูตร คือละลายเนยกับน้ำตาล แล้วใส่ช็อคชิพหลังสุด เราใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบนะคะไม่ได้ใส่ถาด ผลออกมาคือหน้าไม่กรอบเลยซักนิด รสชาติขมไปหน่อย
ครั้งที่2 " เราทำครึ่งสูตร หาร2ส่วนผสมทุกอย่าง " แต่ลดผงโกโก้ไป 10 กรัม เนื่องจากคนชิมบอกว่าครั้งที่1 ขมไป ส่วนผสมที่เหลือปริมาณเท่าเดิม วิธีทำตามสูตรเหมือนเดิมค่ะ ใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบ ผลออกมาหน้าก็ไม่กรอบอีกเหมือนเคย
ครั้งที่3 " เราทำครึ่งสูตร หาร2ส่วนผสมทุกอย่าง " ลดผงโกโก้ไป10กรัมเหมือนครั้งที่2 แต่เปลี่ยนวิธีทำ คือละลายเนย+ช็อคชิพ คนให้ช็อคชิพละลาย ใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบ ก่อนเข้าอบพักแบทเทอร์ไว้30นาที ผลออกมาคือหน้ากรอบสวยงามมาก
ครั้งที่4 พอเห็นว่าครั้งที่3ได้ผลดี " ครั้งนี้เราเลยทำเต็มสูตร " วิธีทำเหมือนครั้งที่3 ทุกอย่าง ใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบค่ะ แต่พออบออกมาแล้วหน้าไม่กรอบเลยซักนิด เราเลยงงมากว่าเป็นเพราะอะไร
เพื่อนๆช่วยหาคำตอบ วิธี เทคนิคต่างๆให้หน่อยได้ไหมคะ
ปัญหาบราวนี่สูตรผงโกโก้ หน้าไม่กรอบอีกแล้ววววว
ครั้งที่1 " เราทำครึ่งสูตร หาร2ส่วนผสมทุกอย่าง " ใช้วิธีทำตามสูตร คือละลายเนยกับน้ำตาล แล้วใส่ช็อคชิพหลังสุด เราใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบนะคะไม่ได้ใส่ถาด ผลออกมาคือหน้าไม่กรอบเลยซักนิด รสชาติขมไปหน่อย
ครั้งที่2 " เราทำครึ่งสูตร หาร2ส่วนผสมทุกอย่าง " แต่ลดผงโกโก้ไป 10 กรัม เนื่องจากคนชิมบอกว่าครั้งที่1 ขมไป ส่วนผสมที่เหลือปริมาณเท่าเดิม วิธีทำตามสูตรเหมือนเดิมค่ะ ใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบ ผลออกมาหน้าก็ไม่กรอบอีกเหมือนเคย
ครั้งที่3 " เราทำครึ่งสูตร หาร2ส่วนผสมทุกอย่าง " ลดผงโกโก้ไป10กรัมเหมือนครั้งที่2 แต่เปลี่ยนวิธีทำ คือละลายเนย+ช็อคชิพ คนให้ช็อคชิพละลาย ใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบ ก่อนเข้าอบพักแบทเทอร์ไว้30นาที ผลออกมาคือหน้ากรอบสวยงามมาก
ครั้งที่4 พอเห็นว่าครั้งที่3ได้ผลดี " ครั้งนี้เราเลยทำเต็มสูตร " วิธีทำเหมือนครั้งที่3 ทุกอย่าง ใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบค่ะ แต่พออบออกมาแล้วหน้าไม่กรอบเลยซักนิด เราเลยงงมากว่าเป็นเพราะอะไร
เพื่อนๆช่วยหาคำตอบ วิธี เทคนิคต่างๆให้หน่อยได้ไหมคะ