ปัญหาบราวนี่สูตรผงโกโก้ หน้าไม่กรอบอีกแล้ววววว

เราทำบราวนี่สูตรนี้มาสี่ครั้ง โดยสูตรจาก คุณ A Little Catz ค่ะ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html

ครั้งที่1 " เราทำครึ่งสูตร หาร2ส่วนผสมทุกอย่าง "  ใช้วิธีทำตามสูตร คือละลายเนยกับน้ำตาล แล้วใส่ช็อคชิพหลังสุด เราใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบนะคะไม่ได้ใส่ถาด ผลออกมาคือหน้าไม่กรอบเลยซักนิด รสชาติขมไปหน่อย

ครั้งที่2  " เราทำครึ่งสูตร หาร2ส่วนผสมทุกอย่าง " แต่ลดผงโกโก้ไป 10 กรัม เนื่องจากคนชิมบอกว่าครั้งที่1 ขมไป ส่วนผสมที่เหลือปริมาณเท่าเดิม วิธีทำตามสูตรเหมือนเดิมค่ะ  ใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบ ผลออกมาหน้าก็ไม่กรอบอีกเหมือนเคย

ครั้งที่3  " เราทำครึ่งสูตร หาร2ส่วนผสมทุกอย่าง " ลดผงโกโก้ไป10กรัมเหมือนครั้งที่2 แต่เปลี่ยนวิธีทำ คือละลายเนย+ช็อคชิพ คนให้ช็อคชิพละลาย ใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบ ก่อนเข้าอบพักแบทเทอร์ไว้30นาที ผลออกมาคือหน้ากรอบสวยงามมาก

ครั้งที่4 พอเห็นว่าครั้งที่3ได้ผลดี " ครั้งนี้เราเลยทำเต็มสูตร " วิธีทำเหมือนครั้งที่3 ทุกอย่าง ใส่ถ้วยกระดาษรองด้วยพิมพ์จีบค่ะ แต่พออบออกมาแล้วหน้าไม่กรอบเลยซักนิด เราเลยงงมากว่าเป็นเพราะอะไร
เพื่อนๆช่วยหาคำตอบ วิธี เทคนิคต่างๆให้หน่อยได้ไหมคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่