หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยบอกวิธีต้มกล้วยหน่อย
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อยากกินกล้วยต้มแบบต้มทั้งเปลือก ที่กินกับมะพร้าวขูด น้ำตาล ต้มที่ไร
ทำไมฝาดจัง ต้มยังไงไม่ให้มันฝาดค่ะ ตอนต้มใส่กล้วย เติมเกลือ ต้ม
จนกล้วยแตก ตักขึ้น ปอกเปลือกหั่น สุดท้ายฝาดทุกที ช่วยแนะด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กล้วยบวชชี...อร่อยดี กินเพลินๆ
สวัสดี วันหยุด เทศกาลปีใหม่ค่ะเมื่อวาน ทำอาหารและขนมไปถวายพระ ทำบุญที่วัด ขนมที่ทำไปก็คือ กล้วยบวชชี ขนมที่ทำแสนจะง่าย แต่ตั้งใจทำให้มันดูยากขึ้นอีกนิด ตัดกล้วยข้างบ้าน มา 1 เครือ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
เทคนิค ต้มกล้วยยังไงไม่ให้ฝาด เหนียวหนึบ เคี้ยวเพลิน
แจกสูตรทำ “กล้วยต้ม” เนื้อนุ่มหนึบหนับเคี้ยวเพลิน ไม่ฝาด #ส่วนผสมทำกล้วยต้ม กล้วยน้ำว้า น้ำเปล่า เกลือ #ขั้นตอนการทำกล้วยต้ม 1.เลือกกล้วยน้ำว้าที่เริ่มสุกมีสีเหลืองปนสีเขียว
weiweija
🍌 กล้วยนึ่ง . . . บ้านสวน 🍌
สวัสดีค่าาาา ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนว่า เมื่อวานเป็นวันโกน คุณแม่ก็จะทำกับข้าว คาว-หวาน และ ขนมโบราณต่างๆ เพื่อไปวัดกัน และก็จะมีวัตถุดิบบางอย่างเหลือค่ะ เช่นบ้านฝ้าย แม่ทำข้าวต้มมัดไส้กล้วย ก็จะมีกล้ว
Fifa-girl
มาทำกล้วยต้ม คลุกมะพร้าวกินเล่นๆ กินจริงจังก็ได้ แต่ที่แน่ๆ อร่อยจังตังค์อยู่ครบ ทำก็ง่าย
ได้กล้วยมาหลายพันธ์ุมาก และก็หลายหวี มีกล้วยน้ำว้า กล้วยเล็บมือนาง และก็กล้วยหักมุก กล้วยหักมุกยังเขียวคงอีกหลายวันกว่าจะย่างได้ ช่วงนี้มีแต่คนปลูกกล้วยเยอะมาก &nbs
กัมบอล
วิธีทำกล้วยบวชชี กะทิไม่แตกมัน ไม่ฝาด กล้วยเหนียวหนึบ!
วิธีทำกล้วยบวชชี ให้เหนี่ยวหนึบ น้ำกะทิขาวนวล ไม่แตกมันไม่ฝาด มีขั้นตอนและเทคนิคง่ายๆค่ะ วัตถุดิบ📌 กล้วย1หวี น้ำเปล่า300ml น้ำตาล350กรัม กะทิ 500ml เกลือป่
สมาชิกหมายเลข 6080047
กล้วยบวดชี ทำให้อร่อยได้ง่ายๆไม่ฝาด
กล้วยบวดชี ถ้าเลือกได้กล้วยน้ำว้าสวนใส้แดง จะอร่อยมากและสีสวย หรือถ้าไม่มีก็เลือกกล้วยน้ำว้าผลกลมไร้เหลี่ยม ความสุกตามชอบ ผู้สูงอายุมักชอบสุกหน่อย ต้มออกมาเละๆนิ่มๆทานง่าย แต่ส่วนตัวชอบกล้วยแข็งนิดๆ
กินดี
😍🥂🍽🍺🥣🌸@@...(*_*) จับฉ่ายฟองเต้าหู้ (*_*)...@@😍🥂🍽🍺🥣🌸
🌼😍🎈🎁🎀สวัสดีปีใหม่ 2025 ที่กำลังจะถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้า ช่วงนี้หลาย ๆท่าน อาจจะมี งานเลี้ยงสังสรรค์ในหน่วยงาน ในกลุ่มเพื่อนฝูง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาในช่วงเทศกาล และคงจะทำให้หลาย ๆ คน เริ่มเบื่ออาหารปร
สมาชิกหมายเลข 3902534
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
++🥚ไข่พะโล้ หมูสามชั้น 🥓
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำไข่พะโล้หมูสามชั้นค่ะ วัตถุดิบ หมูสามชั้น 2 กิโลกรัม กระเทียม 20 กรัม รากผักชี 10 กรัม พริกไทยเม็ด 5 กรัม ผงพะโล้ 1 ซองเล็ก น้ำตาลมะพร้าว = 200 กรัม น้ำปลา 10 กรัม ซีอิ๊วขาว =
Phorn_Kitchen
ฟักทองผัดไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะได้ทำ& ปลาหมึกผัดแตงกวา
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมที่สับละเอียดให้เหลืองหอม2.ใส่ฟักทองที่ปอกเปลือกหั่นบางๆแล้วล้างน้ำให้สะอาดลงผัด ใส่ไข่ไก่2ฟอง ผัดให้เข้ากัน คนเบาๆรอให้ไข่เซ็ทตัว อย่าให้ไข่เละเกิน ปรุงรสด้
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 11
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยบอกวิธีต้มกล้วยหน่อย
ทำไมฝาดจัง ต้มยังไงไม่ให้มันฝาดค่ะ ตอนต้มใส่กล้วย เติมเกลือ ต้ม
จนกล้วยแตก ตักขึ้น ปอกเปลือกหั่น สุดท้ายฝาดทุกที ช่วยแนะด้วยค่ะ