วันนี้อากาศดีมาก เลยลงมือทำสาคูกินกันในบ้านค่ะ
ส่วนผสมทั้งหมดมีดังนี้นะคะ
1.สาคู 400 กรัม : ล้างสาคู แล้วแช่น้ำร้อน รอให้สาคูอิ่มน้ำ
2.ไส้สาคู มีดังนี้ค่ะ :หมูสับ /หัวไชโป้ว / ถั่วลิสง /หอมแดงสับ/ รากผักชีตำกับกระเทียม /น้ำปลา/น้ำตาลปี๊บ/พริกไทย/ แล้วก็ผัดรวมกัน
ผัดรวมกันแล้วก็ น่าตาเป็นเยี่ยงนี้ค่ะ พร้อมปั้นกันรึยังเอ่ย
ปั้นเสร็จน่าตาก็จะประมาณนี้ค่ะ(ปั้นขี้เหร่มาก) เมื่อปั้นเสร็จก็พร้อมนึ่งนะคะ รอจนสาคูใสก็ยกลง เตรียมจัดจานค่ะ
เมื่อสุกแล้วก็ทานได้เลยค่ะ โรยกระเทียมเจียว ทานคู่กับพริก ผักชี ผักกาดหอม อร่อยเข้าท่าเลยค่ะ มาลองทำกันดูนะคะ
สาคูไส้หมูร้อนๆจ้า
1.สาคู 400 กรัม : ล้างสาคู แล้วแช่น้ำร้อน รอให้สาคูอิ่มน้ำ
2.ไส้สาคู มีดังนี้ค่ะ :หมูสับ /หัวไชโป้ว / ถั่วลิสง /หอมแดงสับ/ รากผักชีตำกับกระเทียม /น้ำปลา/น้ำตาลปี๊บ/พริกไทย/ แล้วก็ผัดรวมกัน
ผัดรวมกันแล้วก็ น่าตาเป็นเยี่ยงนี้ค่ะ พร้อมปั้นกันรึยังเอ่ย
ปั้นเสร็จน่าตาก็จะประมาณนี้ค่ะ(ปั้นขี้เหร่มาก) เมื่อปั้นเสร็จก็พร้อมนึ่งนะคะ รอจนสาคูใสก็ยกลง เตรียมจัดจานค่ะ เมื่อสุกแล้วก็ทานได้เลยค่ะ โรยกระเทียมเจียว ทานคู่กับพริก ผักชี ผักกาดหอม อร่อยเข้าท่าเลยค่ะ มาลองทำกันดูนะคะ