มือใหม่หัดทำเมอแรงค์ + มีคำถามครับ

กระทู้สนทนา
ลองทำเมอแรงค์ครับ    ครั้งแรกแป้ก
ตีไข่ให้เป็นลักษณะครีมไม่ตั้งยอด   ออกมาแบบเหลว ๆ

แต่เสียดายของก็เลยลองเอาเข้าไปอบ
ผลคือ  ข้างนอกกรอบ  ข้างในน้ำตาลนอนก้นครับ  



ลองครั้งที่สอง    ตีไข่ขึ้นฟอง  ใส่ครีมออฟทาทา  ใส่ไอซ์ซิ่ง
ตีเป็นครีมเนียน    เอาเข้าอบไฟ 90    ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า

ออกมากรอบดีครับ   แต่ผิวจะเหนียว ๆ  นิด ๆ   (ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับฝนตกหรือป่าว)






------------------------------------------------------------------------------------
คำถามนะครับ   ถ้าอยากให้สีขาว ออกเป็นสีขาวเลยนี่ทำได้มั้ยครับ ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่