ลองทำเมอแรงค์ครับ ครั้งแรกแป้ก
ตีไข่ให้เป็นลักษณะครีมไม่ตั้งยอด ออกมาแบบเหลว ๆ
แต่เสียดายของก็เลยลองเอาเข้าไปอบ
ผลคือ ข้างนอกกรอบ ข้างในน้ำตาลนอนก้นครับ
ลองครั้งที่สอง ตีไข่ขึ้นฟอง ใส่ครีมออฟทาทา ใส่ไอซ์ซิ่ง
ตีเป็นครีมเนียน เอาเข้าอบไฟ 90 ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า
ออกมากรอบดีครับ แต่ผิวจะเหนียว ๆ นิด ๆ (ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับฝนตกหรือป่าว)
------------------------------------------------------------------------------------
คำถามนะครับ ถ้าอยากให้สีขาว ออกเป็นสีขาวเลยนี่ทำได้มั้ยครับ ?
มือใหม่หัดทำเมอแรงค์ + มีคำถามครับ
ตีไข่ให้เป็นลักษณะครีมไม่ตั้งยอด ออกมาแบบเหลว ๆ
แต่เสียดายของก็เลยลองเอาเข้าไปอบ
ผลคือ ข้างนอกกรอบ ข้างในน้ำตาลนอนก้นครับ
ลองครั้งที่สอง ตีไข่ขึ้นฟอง ใส่ครีมออฟทาทา ใส่ไอซ์ซิ่ง
ตีเป็นครีมเนียน เอาเข้าอบไฟ 90 ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า
ออกมากรอบดีครับ แต่ผิวจะเหนียว ๆ นิด ๆ (ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับฝนตกหรือป่าว)
------------------------------------------------------------------------------------
คำถามนะครับ ถ้าอยากให้สีขาว ออกเป็นสีขาวเลยนี่ทำได้มั้ยครับ ?