ขนมหวานหน้าตาผู้ดี (รึเปล่า 55)
อุปกรณ์
- ไมโครเวฟ
- ที่ตีแป้ง
- ชามอะลูมิเนียม
- กระชอนร่อนแป้ง
ส่วนประกอบ
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 50 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เนย 25 กรัม
- ครีมลิควิด 25 กรัม
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
- สตอเบอรี่
- แยมสตอเบอรี่
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก น้ำตาลซิ่ง ผงฟู เข้าผสมกัน
2. ละลายเนยให้เหลวหนืดๆ ใส่ไข่ ตีๆ ใส่กลิ่นวนิลา
3. ค่อยๆเทแป้งที่ผสมแล้ว
เทใส่ถ้วย เข้าไมโครเวฟ 800 วัตต์ ประมาณ 45 วินาที
(แบ่งทำส่วนกรอบ เวฟ 1 นาที)
4. เอาชามอะลูมิเนียมไปแช่ตู้เย็นให้เย็น เอามาใส่ครีมนม ตีจนกล้ามโต เอ้ย ขึ้นฟู
เสิร์ฟ
ราดแยมรองก้น ตัดเค้กเป็นก้อนสี่เหลี่ยมใส่ ราดแยม (สลับชั้น) จนบนใส่วิปครีมที่ตี ใส่สตอเบอรี่ ใส่เค้กกรอบๆ ตกแต่ง
กินได้จ้ะ
[[อาหารไมโครเวฟ]] ขนมหวานหน้าตาผู้ดี ทำได้สไตล์คนอยู่หอ มาดู มาดู
อุปกรณ์
- ไมโครเวฟ
- ที่ตีแป้ง
- ชามอะลูมิเนียม
- กระชอนร่อนแป้ง
ส่วนประกอบ
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 50 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เนย 25 กรัม
- ครีมลิควิด 25 กรัม
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
- สตอเบอรี่
- แยมสตอเบอรี่
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก น้ำตาลซิ่ง ผงฟู เข้าผสมกัน
2. ละลายเนยให้เหลวหนืดๆ ใส่ไข่ ตีๆ ใส่กลิ่นวนิลา
3. ค่อยๆเทแป้งที่ผสมแล้ว
เทใส่ถ้วย เข้าไมโครเวฟ 800 วัตต์ ประมาณ 45 วินาที
(แบ่งทำส่วนกรอบ เวฟ 1 นาที)
4. เอาชามอะลูมิเนียมไปแช่ตู้เย็นให้เย็น เอามาใส่ครีมนม ตีจนกล้ามโต เอ้ย ขึ้นฟู
เสิร์ฟ
ราดแยมรองก้น ตัดเค้กเป็นก้อนสี่เหลี่ยมใส่ ราดแยม (สลับชั้น) จนบนใส่วิปครีมที่ตี ใส่สตอเบอรี่ ใส่เค้กกรอบๆ ตกแต่ง
กินได้จ้ะ