แอปเปิ้ลที่เหลือจากตรุษจีน ถ้าทานไม่หมดก็เอามาทำเค้กได้จ้ะ วันนี้ป้าขอเสิร์ฟด้วยเมนู"เค้กแอปเปิ้ล" ลองทำกันดูนะจ้ะ

เค้กแอปเปิ้ล apple cake
(พิมพ์ 2 ปอนด์)
ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. น้ำมันพืชหรือเนยละลาย   45 กรัม
3. น้ำตาลทราย 100 กรัม
4. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
5. อบเชยป่น  1 ช.ช.
6. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
7. ผงฟู 1 ช้อนชา
8. แป้งสาลีอเนกประสงค์หรือแป้งเค้ก 115 กรัม
9.อัลมอนด์ป่น 30 กรัม
10.แอปเปิ้ลสับเล็ก 60 กรัม
11.นมจืด 20 กรัม
12.อัลมอนด์สไลด์
13.แอปเปิ้ลสไลด์ 1-2 ลูก

แยมส้มหรือรสใดก็ได้ที่ชอบ 3 ช.ต.+น้ำ 1/2 ช.ช.

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่+น้ำตาลทราย ลงไปในชามผสม ตีให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำมันพืชหรือเนยละลาย+นม+กลิ่นวานิลา+เกลือป่นลงไป แล้วตีจนเข้ากัน
2.ร่อนแป้ง+ผงฟู+อบเชยป่น+อัลมอนด์ป่น ลงไปในชามผสมแล้วตะล่อมจนเข้ากัน จากนั้นเติมเนื้อแอปเปิ้ลสับเล็กๆลงไป แล้วตะลอมจนเข้ากัน
3.จากนั้นเทใส่ลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้านหน้าด้วยแอปเปิ้ลฝานบางๆ จากนั้นโรยอัลมอนด์สไลด์ให้ดูน่ากินไปอีก
4.อบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 25-30 นาที
5.จากนั้นนำแยมรสส้มหรือรสใดก็ได้ที่ชอบผสมน้ำเล็กน้อย นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำมาทาบนหน้าเค้กให้ทั่ว
เสร็จแล้วจ้า
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่