หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่อง Macaron ค่ะ
กระทู้คำถาม
รบกวนสอบถามท่านที่เคยทำมาการองขามาการองออกมาแบบนี้เกิดจากอะไรคะ
เราอบที่125c ไฟบนล่าง+พัดลม
ขอบคุณมากค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Macaron ขาขึ้นเบี้ยว ไม่เท่ากัน เป็นเพราะอะไรคะ ??
มาการองทำออกมาแล้วขาเป็นแบบนี้ค่ะ (ยืมรูปจากในเน็ตนะคะ) ใช้สูตร Italian Meringue จากหนังสือเล่มนี้ค่ะ แต่ลดส่วนผสมไป 1/4 ของสูตร แต่ไม่ได้ทำตามสูตรบอกเป๊ะๆนะคะ ใช้เทคนิคจากในเว็บต่างๆด้วย อย่าง
Naisyo
รบกวนผู้รู้ปัญหาการทำ macaron หน่อยค่ะ
มีใครพอจะรู้บ้างมั้ยคะว่าทำไม macaron ถึงติดกับแผ่น silpat คือจากที่อ่านรีวิวมา แผ่นนี้ดีมากสำหรับอบ macaron แต่พอเราเอามาอบ ติดเหนียวแน่นตือหนึบหนับ😂 ส่วนพอเวลาเอามาอบกับกระดาษเคลือบซิลิโคนสีน้ำตา
Bella_นีน่า
สูตรขนมทำขาย มาการอง ชาเขียว หัวใจ (How to make green tea macaron)
สูตรขนมทำขาย มาการอง ชาเขียว หัวใจ (How to make green tea macaron) ส่วนผสม ส่วนแป้ง - น้ำตาลละเอียด 170g - ผงอัลมอนด์ 170g - ไข่ขาว 60g - สีผสมอาหาร + ชาเขียว ส่วนเมอแรงค์ น้ำตาล 165g น้ำ 43g ไข่ขาว
bigindyza
ช่วยมาการองให้เลิกเป็นหอยที
ทำมาการองมาหลายรอบมากค่ะ แต่มีปัญหาเดียวที่ข้องใจ ทำไมขาขึ้นข้างเดียว พยายามหาข้อมูลก็มากแล้ว ใช้เตาเล็ก อบไฟบนล่างเปิดพัดลม วอร์มเตาที่ 150 องศา 10 นาที นำเข้าอบผ่านไปสองนาที ขางอกข้างเดียว?? สลับกั
PanDaPop
ทำไมอบมาการองแล้วหน้าช้ำคะ
เราทำมาการองสูตรที่ต้องต้มน้ำเชื่อมค่ะ ใช้สีเจล ใช้ almond super fine แล้วก็เอาไปอุ่นก่อนใช้แปบนึง ตอนตีไข่ก็ตั้งยอดพอสมควรนะคะ ตอนอบใช้ไฟบน-ล่าง+พัดลม 3 นาที ต่อด้วยไฟล่าง+พัดลมอีก 15 นาที ก้นแห้งนะ
cheezcake
เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้งานนานๆ พัง เรื่องเล่า เรื่องบ่น
ปีนี้ทั้งปี อยู่บ้าน กทม ไม่ถึงสองเดือน ครั้งนี้ตั้งแต่กลับมาจากเที่ยว เลยอยู่กทม ทำความสะอาดบ้าน ตัดต้นไม้ที่รก (ตอนตัด ตัดง่ายมาก ยากตอนทิ้ง ค่อยๆตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ถุ
สกายวอล์ค
สอบถามวิธีอบมาการองด้วยเตาไฟฟ้า
ก่อนหน้านี้เคยทำมาการองมาแล้ว แต่ใช้เตาอบแบบแก๊ส ก็สำเร็จดี พอมาใช้เตาอบไฟฟ้า ขาไม่ขึ้น อยากทราบว่าถ้าอบด้วยเตาไฟฟ้า ต้องใช้อุณหภูมิเท่าไหร่ ไฟล่างอย่างเดียว? ต้องใช้พัดลมด้วยหรือเปล่า และต้องแง้มฝาเต
Bakemonster
ถ้าใช้เตาอบแก๊ซควบคุมด้วยไฟฟ้าอบมาการอง ขนมที่ได้จะไม่ค่อยสวยจริงรึเปล่าคะ?
วันนี้ไปดูเตาอบมาค่ะ. เราสนใจเตาอบแก๊ซควบคุมด้วยไฟฟ้า จุดประสงค์เพื่อใช้อบเค้ก คุกกี้ มาการอง แต่เตาแบบนี้จะมีแต่ไฟล่าง ไฟบนไม่มีพัดลม พนักงานขายบอกว่าอบแล้วมาการองจะไม่สวย อุณหภูมิไม่เสถียร ต้องคอยก
สมาชิกหมายเลข 928297
ทำไมมาการองถึงติดแผ่นรองอบ
ทำมาการอง (ทำวิธี french macaron) แล้วมันติดแผ่นรองอบค่ะ มันหยิบไม่ขึ้น เป็นทั้งกระดาษรองอบ และแผ่นรองอบซิลิโคน ทำครั้งนึงใช้ได้อยู่ฝาเดียว T.T มันเกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ
NMDA
ถาดรองอบ Macaron แบบไหนดี
พอดีอยากจะทราบว่าถาดอบมาการอง 1.แต่ล่ะแบบมีผลต่างกันมั้ย เพราะราคาต่างกันเหลือเกิน 2.ถ้าไม่ซื้อ แต่ใช้เป็นกระดาษไขรองอบเอา ตัวขนมก็จะออกมาเหมือนกันมั้ยคะ **ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ **
สมาชิกหมายเลข 936608
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่อง Macaron ค่ะ
รบกวนสอบถามท่านที่เคยทำมาการองขามาการองออกมาแบบนี้เกิดจากอะไรคะ
เราอบที่125c ไฟบนล่าง+พัดลม
ขอบคุณมากค่ะ