รบกวนผู้รู้ปัญหาการทำ macaron หน่อยค่ะ

มีใครพอจะรู้บ้างมั้ยคะว่าทำไม macaron  ถึงติดกับแผ่น silpat คือจากที่อ่านรีวิวมา แผ่นนี้ดีมากสำหรับอบ macaron แต่พอเราเอามาอบ ติดเหนียวแน่นตือหนึบหนับ😂


ส่วนพอเวลาเอามาอบกับกระดาษเคลือบซิลิโคนสีน้ำตาล อบออกมาดีค่ะ แต่เป็นโพรงทุกอัน ( อันนี้จากที่กูลเกิ้ลมาปัญหาเกิดจากเรา fold ส่วนผสมไม่ดีด้วย)

เราใช้สูตร French macarons
Aged egg white  55 กรัม
Caster sugar       37    "
Icing sugar          88    "
Ground almond  63    "

ตามสูตรให้อบที่ 160c ใช้พัดลม แต่เราใช้ 150 c เปลือกหมอง แต่ข้างในไม่สุก เลยเปลี่ยนมาใช้ 130c หน้าก็ยังหมองเหมือนเดิม...ลองเปลี่ยนวางทั้งตรงกลางและค่อนมาทางข้างล่างของเตาอบ ก็ยังหน้าหมองอยู่.. เราควรปรับปรุงอะไรตรงไหนบ้างคะ.
ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะคะ😊
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่