มีใครพอจะรู้บ้างมั้ยคะว่าทำไม macaron ถึงติดกับแผ่น silpat คือจากที่อ่านรีวิวมา แผ่นนี้ดีมากสำหรับอบ macaron แต่พอเราเอามาอบ ติดเหนียวแน่นตือหนึบหนับ😂
ส่วนพอเวลาเอามาอบกับกระดาษเคลือบซิลิโคนสีน้ำตาล อบออกมาดีค่ะ แต่เป็นโพรงทุกอัน ( อันนี้จากที่กูลเกิ้ลมาปัญหาเกิดจากเรา fold ส่วนผสมไม่ดีด้วย)
เราใช้สูตร French macarons
Aged egg white 55 กรัม
Caster sugar 37 "
Icing sugar 88 "
Ground almond 63 "
ตามสูตรให้อบที่ 160c ใช้พัดลม แต่เราใช้ 150 c เปลือกหมอง แต่ข้างในไม่สุก เลยเปลี่ยนมาใช้ 130c หน้าก็ยังหมองเหมือนเดิม...ลองเปลี่ยนวางทั้งตรงกลางและค่อนมาทางข้างล่างของเตาอบ ก็ยังหน้าหมองอยู่.. เราควรปรับปรุงอะไรตรงไหนบ้างคะ.
ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะคะ😊
รบกวนผู้รู้ปัญหาการทำ macaron หน่อยค่ะ
ส่วนพอเวลาเอามาอบกับกระดาษเคลือบซิลิโคนสีน้ำตาล อบออกมาดีค่ะ แต่เป็นโพรงทุกอัน ( อันนี้จากที่กูลเกิ้ลมาปัญหาเกิดจากเรา fold ส่วนผสมไม่ดีด้วย)
เราใช้สูตร French macarons
Aged egg white 55 กรัม
Caster sugar 37 "
Icing sugar 88 "
Ground almond 63 "
ตามสูตรให้อบที่ 160c ใช้พัดลม แต่เราใช้ 150 c เปลือกหมอง แต่ข้างในไม่สุก เลยเปลี่ยนมาใช้ 130c หน้าก็ยังหมองเหมือนเดิม...ลองเปลี่ยนวางทั้งตรงกลางและค่อนมาทางข้างล่างของเตาอบ ก็ยังหน้าหมองอยู่.. เราควรปรับปรุงอะไรตรงไหนบ้างคะ.
ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะคะ😊