❤Macaron Espresso Buttercreme❤

















2ถาดนี้ลองอบด้วยเทคนิคไม่ตากให้ผิวแห้งไม่ต้องใช้ไข่ขาวที่ทำใว้ล่วงหน้าออกมาสวยงามเป็นที่น่าพอใจเพราะมันเสียเวลารอเลยลองทำค่ะ











สูตรเปลือก Macarons

__45-gr แอลม่อนปุ่น        
__75- gr น้ำตาลไอซิ่ง        
__36- gr ไข่ขาว
__15- gr น้ำตาลทรายขาว
__5-7- gr Espressopulver


วิธีทำ

___1- แอลม่อนกับไอซิ่งเอาปั่นรวมกันให้ละเอียดแล้วร่อนด้วยตะแกง
___2-ตีไข่ขาวให้เป็นฟองหนาทะยอยใส่น้ำตาลทราย 15 กรัมลงไปตีต่อไปให้ตั้งยอดแข็ง
___3- เอาผงกาแฟ Espresso ลงผสมในแอลม่อนและไอซิ่งที่ร่อนใว้ใส่ลงไปครึ่งหนึ่งในไข่ขาวใช้ใม้พายยางตะล่อมข้างๆเข้ามารวมกันและใส่ส่วนที่เหลือทั้งหมดลงไปตล่อมให้เข้ากันอย่าคนแรงและอย่าคนนาน
___4- เอาส่วนผสมใส่ถุงบีบให้ลูกเล็กๆตามภาพทิ้งระยะห่างอย่าให้ติดกัน
___5-เปิดเตาอบด้วยลมร้อน 150 องศารอ
___6-ทิ้งใว้ให้หน้าแห้ง45นาที
___7-เอา Macarons  เข้าอบด้วยไฟ 150 องศา 7 นาที
___8-ลดความร้อนลงมา เป็น 80 องศาแล้วอบต่อ 8-10 นาที

เอาออกมาผึ่งให้เย็นค่อยแกะออกจากถาดนำใส่กล่องใว่รอครีมทำใส้



สูตร Espresso Buttercreme


http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=willkommen&month=09-2012&date=19&group=6&gblog=78


ทำ  Macaron Espresso Buttercreme  มาหลายครั้งภาพเลยแตกต่างของสีขนมบางครั้งถ่ายตอนเย็นบางครั้งถ่ายกลางวันและที่แน่ๆถ่ายภาพมือเดียวมันช่างลำบากเหลือเกินแถมตกหล่นไปบางภาพพึ่งจะรู้ว่าขั้นตอนบางอย่างลืมถ่ายอีกด้วย

**แก้ไขเขียนตกหล่น**
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่