ขนมไฮโชแพงมากกับชิ้นเล็กๆอันน้อยนิดใครๆก็อยากลองชิม
ขนมชนิดนี้ในสวิสมีเจ้าเดียวชื่อ Luxemburgerli รูปร่างแตกต่างกันกับของฝรั่งเศสคือจะนูนสวยไม่แบนๆมองเห็นใส้เต่งตึงน่ากิน
แพงมากที่สุดเขาจะขายเป็นกรัมเวลาจะซื้อจะต้องบอกเอากี่ลูกและเอากี่ชนิดเพราะเขาจะได้เตรียมกล่องใส่ได้ถูก
ที่สวิส
เครื่องปรุงส่วนผสมหาง่ายราคาถูกมากจึงไม่ค่อยมีปัญหาอบๆทิ้งๆบ้างเพื่อทดสอบฝีมือและจับตามองส่วนผสมและเวลาอบของเตาอบที่บ้านเราจะได้มั่นใจและคล่องขึ้น
น้องเขยมางานเควินวันนั้นเราเลยได้แลกเปลี่ยนความรู้กันเพราะเขาเรียนจบมาด้านนี้เหมือนสามีที่บ้านคือเรียน เบเกอรี่ Bäcker Konditor แต่พอจบมากลับไม่ไปทำงานด้านนี้แต่ไปทำงานด้านอื่นเลยต้องเรียนต่ออาชีพที่ตนชอบจริงๆ
เขาบอกอยากทำบ้างและถามเราว่าทำ Macarons Pistazien สิท่าจะอร่อย
เลยเกิดอยากลองของถูกๆก่อนเลยเอาถั่วลิสงดิบๆมาทำลองดูก่อนก่อนที่จะทำ Macarons Pistazien
ผลออกมารูปร่างสวยเหมือนทำจากแอลม่อน
รสชาติ 90% ใกล้เคียงแอลม่อน
ส่วนถั่วลิสงทอดที่พร้อมบริโภคนั้น
ผลออกมารูปร่างสวยเหมือนทำจากแอลม่อน
แต่กลิ่นหอมกลบใส้ไปหมดเหมือนเรากินถั่วตัดหอมมากเกินไปอันนี้ไม่ผ่านเรื่องของกลิ่นค่ะ
เลยนำมาฝากสำหรับคนไทยในเมืองไทยที่หาวัสดุทำได้ยากและแพง
ขอเชิญทุกๆคนมาชมมาชิมมาลองทำได้ค่ะ
ใช้เวลาตัดต่อวีดีโอพร้อมอัพโหลดครึ่งวัน...ถ้าภาษากับกับผิดเพี้ยนขออภัยกับการเร่งรีบๆพร้อมกับลืมเปิด>>ดิกชินนารี่<<< อิอิ
เอาถั่วลิสงดิบไปตากแดดให้หายชื้นและเปลือกจะได้กระทาะออกได้ง่ายๆเวลาบดจะได้สวยงามขาวสะอาดและไม่มีน้ำมัน
Basic
สูตรเปลือก Peanuts Macarons
__45 gr ถั่วลิสงดิบกระเทาะเปลืก
__70 gr น้ำตาลไอซิ่ง
__36 gr ไข่ขาว
__10 gr น้ำตาลทรายขาว
___1- เอาถั่วลิสงกระเทาะเปลือกทำสะอาดแล้วกับไอซิ่งเอาปั่นรวมกันให้ละเอียดแล้วร่อนด้วยตะแกง
___2-ตีไข่ขาวพร้อมกับน้ำตาลทราย 10 จนไข่ขาวขึ้นฟูแข็ง
___3- เอาถั่วลิสงและไอซิ่งที่ร่อนใว้ใส่ลงไป 1/3 ใช้ใม้พายยางตะล่อมข้างๆเข้ามารวมกันและใส่ส่วนที่เหลือทั้งหมดลงไปตล่อมให้เข้ากันอย่าคนแรงและอย่าคนนาน
___4- เอาส่วนผสมใส่ถุงบีบให้ลูกเล็กๆตามภาพทิ้งระยะห่างอย่าให้ติดกัน
___5-เปิดเตาอบด้วยลงร้อน 150 องศารอ
___6-ทิ้งใว้ให้หน้าแห้ง30-45นาที จะตากด้วยพัดลมก็ได้แห้งใวดี
___7-เอา Macarons เข้าอบด้วยไฟ 130 องศา 7 นาที
___8-ลดความร้อนลงมา เป็น 70 องศาแล้วอบต่อ 8-10 นาที
ความร้อนนี่สำคัญมากเพราะถ้าร้อนมากหน้าจะหมองดำก้นดำทำให้หมดสวยเพราะหน้ามีฝ้าค่ะ
เอาออกมาผึ่งให้เย็นไม่ต้องรีบร้อน
แล้วค่อยแกะออกจากถาดนำใส่กล่องใว้รอครีมทำใส้ตัวเองทำทีไรไม่เคยรีบร้อนเราสามารถอบเปลือกใส่กล่องใว้ก่อนได้วันต่อมาค่อยทำใส้
****เคล็ดไม่ลับมีมากมายให้ลองทำกันเอาเองเพราะว่าเตาอบนี่คือเรื่องสำคัญมากขอให้ใช้สูตรนี้เป็นสิ่งนำทางเพื่อคลำไปหาความสำเร็จที่เราก็สามารถทำได้แต่มันต้องใช้เวลาในการลองในการทำ****
*****เคล็ดไม่ลับ 2 เอาไข่ขาวตีในอ่างน้ำร้อนจัดที่มือจุ่มลงได้แต่ร้อนมาก***แต่ไม่ใช่เดือดปุดๆ***
เคล็ดลับอันนี้คนทำจะต้องมีความสัมผัสที่ดีของน้ำร้อนเพราะว่าถ้าร้อนมากเกินกำหนดไข่ขาวจะสุกกลายเป็นเม็ดทรายจะทำให้เนื้อ Macarons ไม่เนียนสวยหน้าจะไม่มันวาวแต่จะมองดูเป็นกร้านๆ******
>>
>>แก้ไข % จะบอกว่า 90 แต่เขียนเป็น 99
>>Macarons ไฮโซที่ทำจากถั่วลิสงดิบ เชิญชมเชิญชิมค่ะ<<
ขนมไฮโชแพงมากกับชิ้นเล็กๆอันน้อยนิดใครๆก็อยากลองชิม
ขนมชนิดนี้ในสวิสมีเจ้าเดียวชื่อ Luxemburgerli รูปร่างแตกต่างกันกับของฝรั่งเศสคือจะนูนสวยไม่แบนๆมองเห็นใส้เต่งตึงน่ากิน
แพงมากที่สุดเขาจะขายเป็นกรัมเวลาจะซื้อจะต้องบอกเอากี่ลูกและเอากี่ชนิดเพราะเขาจะได้เตรียมกล่องใส่ได้ถูก
ที่สวิส
เครื่องปรุงส่วนผสมหาง่ายราคาถูกมากจึงไม่ค่อยมีปัญหาอบๆทิ้งๆบ้างเพื่อทดสอบฝีมือและจับตามองส่วนผสมและเวลาอบของเตาอบที่บ้านเราจะได้มั่นใจและคล่องขึ้น
น้องเขยมางานเควินวันนั้นเราเลยได้แลกเปลี่ยนความรู้กันเพราะเขาเรียนจบมาด้านนี้เหมือนสามีที่บ้านคือเรียน เบเกอรี่ Bäcker Konditor แต่พอจบมากลับไม่ไปทำงานด้านนี้แต่ไปทำงานด้านอื่นเลยต้องเรียนต่ออาชีพที่ตนชอบจริงๆ
เขาบอกอยากทำบ้างและถามเราว่าทำ Macarons Pistazien สิท่าจะอร่อย
เลยเกิดอยากลองของถูกๆก่อนเลยเอาถั่วลิสงดิบๆมาทำลองดูก่อนก่อนที่จะทำ Macarons Pistazien
ผลออกมารูปร่างสวยเหมือนทำจากแอลม่อน
รสชาติ 90% ใกล้เคียงแอลม่อน
ส่วนถั่วลิสงทอดที่พร้อมบริโภคนั้น
ผลออกมารูปร่างสวยเหมือนทำจากแอลม่อน
แต่กลิ่นหอมกลบใส้ไปหมดเหมือนเรากินถั่วตัดหอมมากเกินไปอันนี้ไม่ผ่านเรื่องของกลิ่นค่ะ
เลยนำมาฝากสำหรับคนไทยในเมืองไทยที่หาวัสดุทำได้ยากและแพง
ขอเชิญทุกๆคนมาชมมาชิมมาลองทำได้ค่ะ
ใช้เวลาตัดต่อวีดีโอพร้อมอัพโหลดครึ่งวัน...ถ้าภาษากับกับผิดเพี้ยนขออภัยกับการเร่งรีบๆพร้อมกับลืมเปิด>>ดิกชินนารี่<<< อิอิ
เอาถั่วลิสงดิบไปตากแดดให้หายชื้นและเปลือกจะได้กระทาะออกได้ง่ายๆเวลาบดจะได้สวยงามขาวสะอาดและไม่มีน้ำมัน
Basic
สูตรเปลือก Peanuts Macarons
__45 gr ถั่วลิสงดิบกระเทาะเปลืก
__70 gr น้ำตาลไอซิ่ง
__36 gr ไข่ขาว
__10 gr น้ำตาลทรายขาว
___1- เอาถั่วลิสงกระเทาะเปลือกทำสะอาดแล้วกับไอซิ่งเอาปั่นรวมกันให้ละเอียดแล้วร่อนด้วยตะแกง
___2-ตีไข่ขาวพร้อมกับน้ำตาลทราย 10 จนไข่ขาวขึ้นฟูแข็ง
___3- เอาถั่วลิสงและไอซิ่งที่ร่อนใว้ใส่ลงไป 1/3 ใช้ใม้พายยางตะล่อมข้างๆเข้ามารวมกันและใส่ส่วนที่เหลือทั้งหมดลงไปตล่อมให้เข้ากันอย่าคนแรงและอย่าคนนาน
___4- เอาส่วนผสมใส่ถุงบีบให้ลูกเล็กๆตามภาพทิ้งระยะห่างอย่าให้ติดกัน
___5-เปิดเตาอบด้วยลงร้อน 150 องศารอ
___6-ทิ้งใว้ให้หน้าแห้ง30-45นาที จะตากด้วยพัดลมก็ได้แห้งใวดี
___7-เอา Macarons เข้าอบด้วยไฟ 130 องศา 7 นาที
___8-ลดความร้อนลงมา เป็น 70 องศาแล้วอบต่อ 8-10 นาที
ความร้อนนี่สำคัญมากเพราะถ้าร้อนมากหน้าจะหมองดำก้นดำทำให้หมดสวยเพราะหน้ามีฝ้าค่ะ
เอาออกมาผึ่งให้เย็นไม่ต้องรีบร้อน
แล้วค่อยแกะออกจากถาดนำใส่กล่องใว้รอครีมทำใส้ตัวเองทำทีไรไม่เคยรีบร้อนเราสามารถอบเปลือกใส่กล่องใว้ก่อนได้วันต่อมาค่อยทำใส้
****เคล็ดไม่ลับมีมากมายให้ลองทำกันเอาเองเพราะว่าเตาอบนี่คือเรื่องสำคัญมากขอให้ใช้สูตรนี้เป็นสิ่งนำทางเพื่อคลำไปหาความสำเร็จที่เราก็สามารถทำได้แต่มันต้องใช้เวลาในการลองในการทำ****
*****เคล็ดไม่ลับ 2 เอาไข่ขาวตีในอ่างน้ำร้อนจัดที่มือจุ่มลงได้แต่ร้อนมาก***แต่ไม่ใช่เดือดปุดๆ***
เคล็ดลับอันนี้คนทำจะต้องมีความสัมผัสที่ดีของน้ำร้อนเพราะว่าถ้าร้อนมากเกินกำหนดไข่ขาวจะสุกกลายเป็นเม็ดทรายจะทำให้เนื้อ Macarons ไม่เนียนสวยหน้าจะไม่มันวาวแต่จะมองดูเป็นกร้านๆ******
>>
>>แก้ไข % จะบอกว่า 90 แต่เขียนเป็น 99