หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเรื่อง ขา-กระโปรง macaron ครับผม^^
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ก่อนอื่นขอขอบคุณพี่ๆที่มาตอบกระทู้ของผมครั้งก่อนนะครับ ตอนนี้ผมทำให้ หน้าไม่แตก ขาขึ้นได้แล้ว แต่.....มันเป็นโพรง และ เปราะแตกง่ายมากครับใช้สูตร น้าปังปอนด์ อบ 150' นาน 15 นาที
ล
และวันนี้ผมไปเห็น macaron ใน ig ของร้านเบเกอร์รี่ที่เกาหลีขาสวยมากครับและเนื้อเต็มมากๆ
เลยอยากจะมาถามพี่ๆครับว่าท่านใดพอจะมีสูตรอบดีๆไหมครับ
ดูซิครับ เนื้อเต็ม น่าทานมากๆๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาการองเป็นโพรง อบขาก็ขึ้นไม่เท่ากัน แก้ยังไงก็ไม่หาย ทำไงดีคะ?
อบมาการองรอบที่6แล้ว ยังไม่ดีสักที ขาขึ้นสวยแต่หน้าเปราะ ,ข้างในเป็นโพรงบางชิ้นเนื้อเหนียว จะบ้าตาย รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ มาการองที่เราทำเป็นแบบอิตาเลี่ยนค่ะ เราใช้สูตร อัลมอนต์ 75g Icing. 75
สมาชิกหมายเลข 928297
ถามเซียน macaron ค่ะ ทำทุกอย่างดีหมดยกเว้น...
วันนี้เราทำออกมาครั้งแรกค่ะ ก่อนทำดูยูทูปหลายคลิปมาก เห็นเค้าอบออกมาแล้วมันกรอบ แต่ของเราอบออกมาทุกอย่างดีหมดค่ะ ผิวเรียบ มีขา คือหน้าตาดี แต่ทำไมเวลาเรากินมันไม่กรอบเหมือนในคลิป คือมันนิ่ม แต่บอกตรงๆ
รู้แล้วว่าอ้วน
## อบ macaron. จำเป็นต้องใช้เตาอบควบคุมไฟฟ้าไหม ถ้าใช้แบบจุดแก๊สธรรมดา ทำได้ไหมครับ. ทำยังไง ##
วอนเซียน มาการอง ช่วยบอกทีครับ ไปเรียนมาทำสวย เนื้อแน่น ซึ่งที่เรียนเค้าใช้ เตาอบแบบแก๊สควบคุมไฟฟ้า พอกลับมาทำ มันไม่เป็นอย่างที่เรียน ออกมาขึ้นกระโปรงหน้าเรียบ แต่ตัวติดกระดาษไข เตาอบของผมเป็นเตาอบแก
Godlike
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
🥰🌺🍜🐔🍅@@...(*_*) Chicken Penne Pasta Bake /เพนเน่พาสต้าไก่อบชีส(*_*)...@@ 🥰🌺🍜🐔🍅
🌷🍽🍜🍅🐔วันนี้ขอนำเสนอ Chicken Penne Pasta Bake (เพนเน่พาสต้าไก่อบชีส) เป็นสูตรที่ใช้ มะเขือเทศและซอสมะเขือเทศเข้มข้น ผสมกับไก่ฉีกและผักอบ เอาใจคนรักพาสต้าและชอบความยืดๆของชีส กินอร่อยเพลินเกินห้ามใจ สำห
สมาชิกหมายเลข 3902534
รบกวนผู้รู้ปัญหาการทำ macaron หน่อยค่ะ
มีใครพอจะรู้บ้างมั้ยคะว่าทำไม macaron ถึงติดกับแผ่น silpat คือจากที่อ่านรีวิวมา แผ่นนี้ดีมากสำหรับอบ macaron แต่พอเราเอามาอบ ติดเหนียวแน่นตือหนึบหนับ😂 ส่วนพอเวลาเอามาอบกับกระดาษเคลือบซิลิโคนสีน้ำตา
Bella_นีน่า
ขาแตกลาย ไม่มั่นใจเลยแต่อยากใส่ขาสั้นบ้างค่ะ
สวัสดีค่ะอยากจะสอบถามพี่ๆชาว pantip หน่อยค่ะ หนูไม่มีความมั่นใจกับการใส่ขาสั้นเลยนี่คือลองใส่กระโปรงขาสั้นครั้งแรกเนื่องจากขาแตกลายตั้งแต่วัยรุ่นไม่ทราบว่าเพราะสาเหตุอะไรเหมือนกันแต่ขาแตกลายประมาณนี้ใ
สมาชิกหมายเลข 7979889
ผู้มีความรู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ สะโพกไม่เท่ากัน
จากไหนรูปตรงสีดำมันเป็นเนื้อที่ปูดออกมาค่ะ แล้วสะโพกข้างนั้นก็บุ๋มเหมือนเนื้อมันย่นลงมาตรงต้นขา แต่อีกข้างไม่บุ๋มแล้วเนื้อก็ไม่ย่นลงมาค่ะเป็นปกติ ไม่มั่นใจเลยค่ะใส่กระโปรงหรือกางเกงที่รัดรูปมันก็เห็นว
สมาชิกหมายเลข 8506370
นำเสนอRum Fruitcake ของร้านชื่อ BlursDay เผื่อมีคนคนชอบทาน เค้กผลไม้เหมือนเรา
ถ้าจะให้ทำ unique rum fruitcake เสร็จภายในแบบ 1 ชม. เริ่มจากเตรียมปริมาณผลไม้ที่ใส่อบจะต้องมีปริมาณที่เท่ากันใน 1โลฟ โดยต้องแบ่งชั่งผลไม้ทุกส่วน น้ำห
สมาชิกหมายเลข 7030321
Blurs on a blue day.
“ไม่ใช่วันที่ดี” อึน เคว้ง สับสน บางวันและบางทีผมก็รู้สึกอย่างนั้น หากรู้สึกแบบนั้น หากเป็นไปได้บางครั้งผมก็นำตัวเองออกจากบ้าน หาอะไรอร่อย ๆ กิน หรือไม่ก็นั่ง
เหล็กไม่เอาถ่าน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเรื่อง ขา-กระโปรง macaron ครับผม^^
ล
และวันนี้ผมไปเห็น macaron ใน ig ของร้านเบเกอร์รี่ที่เกาหลีขาสวยมากครับและเนื้อเต็มมากๆ
เลยอยากจะมาถามพี่ๆครับว่าท่านใดพอจะมีสูตรอบดีๆไหมครับ
ดูซิครับ เนื้อเต็ม น่าทานมากๆๆ