Macaron ขาขึ้นเบี้ยว ไม่เท่ากัน เป็นเพราะอะไรคะ ??

มาการองทำออกมาแล้วขาเป็นแบบนี้ค่ะ  (ยืมรูปจากในเน็ตนะคะ)



ใช้สูตร Italian Meringue จากหนังสือเล่มนี้ค่ะ แต่ลดส่วนผสมไป 1/4 ของสูตร



แต่ไม่ได้ทำตามสูตรบอกเป๊ะๆนะคะ ใช้เทคนิคจากในเว็บต่างๆด้วย
อย่างเช่นการพักผิว ในหนังสือบอกพัก 10-15 นาที แต่เราเคยพักแค่นั้นแล้วหน้าปูด แตกค่ะ
ต่อมาเลยพักไม่ต่ำกว่าครึ่งชม. ถึงดีขึ้น

ในหนังสือไม่ได้บอกว่าเปิดไฟแบบไหน เลยลองเปิดหลายๆแบบ ทั้ง ไฟบน-ล่าง, ไฟบน-ล่าง+พัดลม
เราวางถาดไว้ชั้นกลางของเตาค่ะ ต่อมาลองวางถาดไว้ชั้นล่างสุดของเตาแต่ผลลัพท์ออกมาเหมือนกันค่ะ

เลยอยากรู้ว่าที่มาการองขาเบี้ยวแบบนี้เป็นเพราะอะไรคะ เกี่ยวกับการวางถาดผิดชั้นหรือเปล่า เพราะหนังสือก็ไม่ได้บอกไว้

ขอถามเพิ่มค่ะ ปกติวางมาการองไว้ชั้นไหนกันคะ ??
ลิมบอกด้วยว่าเตาเราเป็นเตาไฟฟ้าบิวอิน 70 ลิตรค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่