มาการองทำออกมาแล้วขาเป็นแบบนี้ค่ะ (ยืมรูปจากในเน็ตนะคะ)
ใช้สูตร Italian Meringue จากหนังสือเล่มนี้ค่ะ แต่ลดส่วนผสมไป 1/4 ของสูตร
แต่ไม่ได้ทำตามสูตรบอกเป๊ะๆนะคะ ใช้เทคนิคจากในเว็บต่างๆด้วย
อย่างเช่นการพักผิว ในหนังสือบอกพัก 10-15 นาที แต่เราเคยพักแค่นั้นแล้วหน้าปูด แตกค่ะ
ต่อมาเลยพักไม่ต่ำกว่าครึ่งชม. ถึงดีขึ้น
ในหนังสือไม่ได้บอกว่าเปิดไฟแบบไหน เลยลองเปิดหลายๆแบบ ทั้ง ไฟบน-ล่าง, ไฟบน-ล่าง+พัดลม
เราวางถาดไว้ชั้นกลางของเตาค่ะ ต่อมาลองวางถาดไว้ชั้นล่างสุดของเตาแต่ผลลัพท์ออกมาเหมือนกันค่ะ
เลยอยากรู้ว่าที่มาการองขาเบี้ยวแบบนี้เป็นเพราะอะไรคะ เกี่ยวกับการวางถาดผิดชั้นหรือเปล่า เพราะหนังสือก็ไม่ได้บอกไว้
ขอถามเพิ่มค่ะ ปกติวางมาการองไว้ชั้นไหนกันคะ ??
ลิมบอกด้วยว่าเตาเราเป็นเตาไฟฟ้าบิวอิน 70 ลิตรค่ะ
Macaron ขาขึ้นเบี้ยว ไม่เท่ากัน เป็นเพราะอะไรคะ ??
ใช้สูตร Italian Meringue จากหนังสือเล่มนี้ค่ะ แต่ลดส่วนผสมไป 1/4 ของสูตร
แต่ไม่ได้ทำตามสูตรบอกเป๊ะๆนะคะ ใช้เทคนิคจากในเว็บต่างๆด้วย
อย่างเช่นการพักผิว ในหนังสือบอกพัก 10-15 นาที แต่เราเคยพักแค่นั้นแล้วหน้าปูด แตกค่ะ
ต่อมาเลยพักไม่ต่ำกว่าครึ่งชม. ถึงดีขึ้น
ในหนังสือไม่ได้บอกว่าเปิดไฟแบบไหน เลยลองเปิดหลายๆแบบ ทั้ง ไฟบน-ล่าง, ไฟบน-ล่าง+พัดลม
เราวางถาดไว้ชั้นกลางของเตาค่ะ ต่อมาลองวางถาดไว้ชั้นล่างสุดของเตาแต่ผลลัพท์ออกมาเหมือนกันค่ะ
เลยอยากรู้ว่าที่มาการองขาเบี้ยวแบบนี้เป็นเพราะอะไรคะ เกี่ยวกับการวางถาดผิดชั้นหรือเปล่า เพราะหนังสือก็ไม่ได้บอกไว้
ขอถามเพิ่มค่ะ ปกติวางมาการองไว้ชั้นไหนกันคะ ??
ลิมบอกด้วยว่าเตาเราเป็นเตาไฟฟ้าบิวอิน 70 ลิตรค่ะ