ปรึกษาเรื่อง เตาอบ และ อื่น ๆ เกี่ยวกับ "มาการอง" หน่อยครับ T^T

คือ ผมลองหัดทำมาการอง สูตรตามคลิปพี่กอล์ฟอ่ะครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แล้วพอเข้าอบ คือเอิ่ม .. 1. หน้าแตก 2. ดูเหมือนข้างล่างจะไหม้ ข้างบนเหนียว ข้างในไม่สุกครับ

คือผมใช้เตาอบ otto มีไฟบนล่างมีพัดลม มี3ขั้น ทุกมีผมอบชั้นกลางถาดเดียวตลอด ใช้ไฟ 150 c แค่ไม่ถึง 10 นาทีข้างบนก็เริ่งไหม้แล้วครับ

อยากถามว่าควรทำไงดี T^T

แล้วไอ้เรื่องตอนที่ตะล่อมมาการองอ่ะครับ ต้องเอาให้ประมาณไหน บ้างก็บอกเอาเหมือนแมกมา เคยทำแล้วปรากฏว่ามันเหลวไปครับ

พอลองเอาแค่หยดลงกระดาษแล้วมันไหลลงเป็นวงกลลมสวย ๆ ก็แล้ว อบแล้วหน้าก็แตกกอีก T^T ไม้รู้จะทำไงดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่