คือ ผมลองหัดทำมาการอง สูตรตามคลิปพี่กอล์ฟอ่ะครับ
แล้วพอเข้าอบ คือเอิ่ม .. 1. หน้าแตก 2. ดูเหมือนข้างล่างจะไหม้ ข้างบนเหนียว ข้างในไม่สุกครับ
คือผมใช้เตาอบ otto มีไฟบนล่างมีพัดลม มี3ขั้น ทุกมีผมอบชั้นกลางถาดเดียวตลอด ใช้ไฟ 150 c แค่ไม่ถึง 10 นาทีข้างบนก็เริ่งไหม้แล้วครับ
อยากถามว่าควรทำไงดี T^T
แล้วไอ้เรื่องตอนที่ตะล่อมมาการองอ่ะครับ ต้องเอาให้ประมาณไหน บ้างก็บอกเอาเหมือนแมกมา เคยทำแล้วปรากฏว่ามันเหลวไปครับ
พอลองเอาแค่หยดลงกระดาษแล้วมันไหลลงเป็นวงกลลมสวย ๆ ก็แล้ว อบแล้วหน้าก็แตกกอีก T^T ไม้รู้จะทำไงดีครับ
ปรึกษาเรื่อง เตาอบ และ อื่น ๆ เกี่ยวกับ "มาการอง" หน่อยครับ T^T
แล้วพอเข้าอบ คือเอิ่ม .. 1. หน้าแตก 2. ดูเหมือนข้างล่างจะไหม้ ข้างบนเหนียว ข้างในไม่สุกครับ
คือผมใช้เตาอบ otto มีไฟบนล่างมีพัดลม มี3ขั้น ทุกมีผมอบชั้นกลางถาดเดียวตลอด ใช้ไฟ 150 c แค่ไม่ถึง 10 นาทีข้างบนก็เริ่งไหม้แล้วครับ
อยากถามว่าควรทำไงดี T^T
แล้วไอ้เรื่องตอนที่ตะล่อมมาการองอ่ะครับ ต้องเอาให้ประมาณไหน บ้างก็บอกเอาเหมือนแมกมา เคยทำแล้วปรากฏว่ามันเหลวไปครับ
พอลองเอาแค่หยดลงกระดาษแล้วมันไหลลงเป็นวงกลลมสวย ๆ ก็แล้ว อบแล้วหน้าก็แตกกอีก T^T ไม้รู้จะทำไงดีครับ