ก่อนหน้านี้เคยทำมาการองมาแล้ว แต่ใช้เตาอบแบบแก๊ส ก็สำเร็จดี พอมาใช้เตาอบไฟฟ้า ขาไม่ขึ้น อยากทราบว่าถ้าอบด้วยเตาไฟฟ้า ต้องใช้อุณหภูมิเท่าไหร่ ไฟล่างอย่างเดียว? ต้องใช้พัดลมด้วยหรือเปล่า และต้องแง้มฝาเตาหรือไม่ ตั้งแต่ซื้อเตาไฟฟ้ามา ยังจับทางมันไม่ค่อยได้เลยค่ะ
หมายเหตุ : เราใช้เตา smeg และทำขนมในห้องแอร์ฯค่ะ สังเกตุว่าพอตั้งเตาได้อุณหภูมิแล้ว พอเปิดเตาเพื่อเอาขนมเข้าอบ อุณหภูมิจะลดลงอย่างรวดเร็ว ในกรณีนี้เราต้องปิดแอร์ก่อนที่จะเอาขนมเข้าเตาหรือไม่
รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ
สอบถามวิธีอบมาการองด้วยเตาไฟฟ้า
หมายเหตุ : เราใช้เตา smeg และทำขนมในห้องแอร์ฯค่ะ สังเกตุว่าพอตั้งเตาได้อุณหภูมิแล้ว พอเปิดเตาเพื่อเอาขนมเข้าอบ อุณหภูมิจะลดลงอย่างรวดเร็ว ในกรณีนี้เราต้องปิดแอร์ก่อนที่จะเอาขนมเข้าเตาหรือไม่
รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ