สอบถามวิธีอบมาการองด้วยเตาไฟฟ้า

กระทู้คำถาม
ก่อนหน้านี้เคยทำมาการองมาแล้ว แต่ใช้เตาอบแบบแก๊ส ก็สำเร็จดี พอมาใช้เตาอบไฟฟ้า ขาไม่ขึ้น อยากทราบว่าถ้าอบด้วยเตาไฟฟ้า ต้องใช้อุณหภูมิเท่าไหร่ ไฟล่างอย่างเดียว? ต้องใช้พัดลมด้วยหรือเปล่า และต้องแง้มฝาเตาหรือไม่ ตั้งแต่ซื้อเตาไฟฟ้ามา ยังจับทางมันไม่ค่อยได้เลยค่ะ

หมายเหตุ : เราใช้เตา smeg และทำขนมในห้องแอร์ฯค่ะ สังเกตุว่าพอตั้งเตาได้อุณหภูมิแล้ว พอเปิดเตาเพื่อเอาขนมเข้าอบ อุณหภูมิจะลดลงอย่างรวดเร็ว ในกรณีนี้เราต้องปิดแอร์ก่อนที่จะเอาขนมเข้าเตาหรือไม่

รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่