คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ฉันใช้ของTeka อยุ่ก็ไม่เป็นไรนะ
อุณหภูมิ+-ไม่เกิน5องศา
สงสัยตั้งปุ่มไม่ตรงมั้งคะ ช่างคงจัดการได้....มั้ง
สู้ๆ
อุณหภูมิ+-ไม่เกิน5องศา
สงสัยตั้งปุ่มไม่ตรงมั้งคะ ช่างคงจัดการได้....มั้ง
สู้ๆ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ขอความช่วยเหลือด่วน มีใครใช้เตาอบ SMEG SC112PZ-8 บ้างคะ ปัญหาเรื่องอุณหภูมิเตาค่ะ
ได้ทำการซื้อมาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (5-สค-56)
1.ครั้งแรกได้ทำการทดลองใช้เมื่อวันพุธสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทำการอบขนมเค้ก (Japanese cheese cake) ซึ่งต้องใช้ไฟ 160 องศา
ดิฉันได้เซตอุณหภูมิเตาอบ 160 องศา ในชณะนั้นไม่ได้ใส่เทอร์โมมิเตอร์เข้าไปในเตา
และได้นำเอาขนมเข้าไปในเตาหลังจากเสียงเตาร้องว่าอุณหภูมิได้ความร้อนตามต้องการ(ตามคู่มือค่ะ) พบว่าขนมไม่ขึ้นฟูเท่าที่ควร
หมายเหตุ ดิฉันได้มีประสบการณ์ทำเค้กชนิดนี้มาก่อนโดยใช้เตาฟากอร์ แต่เนื่องจากไม่มีโปรแกรมไฟล่างและใช้มานานหลายสิบปี
จึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนเตาเป็นเตาอบ SMEG
2.ครั้งที่สอง เป็นวันศุกร์ ดิฉันได้ ตั้งอุณหภูมิเตาอบ 160 องศา เช่นเดิม พร้อมกับได้ใส่เทอร์โมมิเตอร์เข้าไปในเตาอบพร้อมกับการเปิดครั้งแรก
พบว่าเทอร์โมมิเตอร์ได้อุณหภิมิ เพียง 110 องศา เสียงเตาก็ร้องว่าอุณหภูมิได้ความร้อนตามต้องการ ดิฉันต้องรอประมาณ 50 นาทีอุณหภูมิถึงจะได้ตามที่ต้องการ
3. ดิฉันได้ลองทำอีกสามครั้งและทำการพล็อตกราฟและพบว่าผลลัพธ์ที่ได้เป็นตามข้อที่สอง
หลังจากนั้นได้ทำการโทรไป Service center SMEG ซึ่งทาง Call center ได้นัดให้หัวหน้าช่างมาพบในวันเสาร์หน้า
ไม่ทราบว่ามีใครมีประสบปัญหาแบบดิฉันบ้างคะ ขอคำปรึกษาด้วยค่ะ
ถ้าต้องการเปลี่ยนตัวใหม่จะทำได้ไม๊คะ เพราะไม่มั่นใจอย่างมากค่ะ