เตาอบแก๊ส ควบคุมด้วยไฟฟ้า แบบ1ถาด คุณภาพดีมั๊ยครับ

กำลังจะทำขนมขายเป็นอาชีพเสริม (หรือเป็นหลัก ในอนาคต ถ้ารุ่ง)
ไปเดินดูเตาอบแก๊ส ที่เวิ้งนครเขษม ร้านแนะนำเป็นแบบแก๊สควบคุมด้วยไฟฟ้า  ราคาสูงกว่าแบบแก๊สอย่างเดียวพอสมควร แต่พอรับได้  

กลับมาหาข้อมูล เตาแบบแก๊สควบคุมไฟฟ้า ร้านที่มีชื่อเสียง  งานดูดีมีคุณภาพ วัสดุ การประกอบ น่าไว้วางใจ น่าเชื่อถือ  แต่ราคาสูงกว่าร้านที่เวิ้งฯเกือบเท่าตัว  (ถ้าดีจริงจะกัดฟัน)

ไม่ทราบว่าท่านใดเคยใช้ หรือมีใช้ เตาอบแก๊สควบคุมด้วยไฟฟ้าบ้างครับ อยากทราบว่าอบขนมออกมาได้ดีเหมือนเตาไฟฟ้าบิ้วอินหรือเปล่า  เพราะเตาแบบบิ้วอินค่อนข้างเล็ก อบได้ครั้งละไม่มาก
อยากทราบว่า ถ้าเทียบกับเตาอบไฟฟ้าแบบบิ้วอินแล้ว
-คุณภาพการอบสู้ได้หรือเปล่า
-ความเสถียรของอุณภูมิ
-การดูแลรักษา
-อัตราการสิ้นเปลืองของค่าแก๊ส ค่าไฟ
-ต้องกลับถาดอบด้วยหรือไม่ ร้านบอกมาว่าไฟไม่เสถียรเท่าเตาไฟฟ้า ต้องกลับถาดเอาข้างในไว้ข้างนอกด้วยเพื่อให้สีหน้าขนมสวยเท่าๆกัน  
-อบขนมได้ทุกชิ้นเหมือนเตาไฟฟ้าหรือเปล่า พวกเค้ก คุกกี้ บราวนี่ อันนี้น่าจะได้เหมือนกัน แต่พวก มาการอง พาย ขนมปัง จะทำได้หรือเปล่า เพราะในเตาไม่มีพัดลม

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่