เตาอบไฟฟ้ากับเตาอบแก๊ส อย่างไหนดีกว่ากัน

มือใหม่หัดทำขนมกินเองที่บ้าน แต่ไม่รู้ไม่มีฝีมือ หรือเตาไม่ดี เตาไฟฟ้าที่ใช้อยู่ (จำไม่ได้ว่าขนาดกี่ลิตร น่าจะประมาณ 22 ลิตร) อบขนมออกมาแล้วอุณหภูมิไม่สม่ำเสมอ ขนมที่อยู่แถวในสุดจะไหม้ก่อนแถวอื่นๆ เพื่อนๆ เป็นกันรึป่าว และถ้าอยากทำขายนิดๆ หน่อยๆ ด้วย เพราะที่บ้านขายของชำ จะใช้เตาไฟฟ้าต่อไป หรือซื้อตัวใหญ่ขึ้น (ไม่รู้แก้ปัญหาขนมแถวในไหม้ก่อนแถวอื่นได้รึป่าว) หรือควรเปลี่ยนเป็นเตาอบแก๊สดีกว่า (แต่ที่เคยเห็นก็มีแต่ขนาดใหญ่ กินพื้นที่ แถมใช้แก๊สด้วย อันตรายสำหรับบ้านตึกแถวที่ไม่โปร่งรึป่าว) ส่วนใหญ่ใช้แบบไหนกันบ้างคะ แล้วข้อดี ข้อเสียเป็นยังไง ขอแชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่