หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมมาการองถึงติดแผ่นรองอบ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
ทำมาการอง (ทำวิธี french macaron) แล้วมันติดแผ่นรองอบค่ะ มันหยิบไม่ขึ้น
เป็นทั้งกระดาษรองอบ และแผ่นรองอบซิลิโคน
ทำครั้งนึงใช้ได้อยู่ฝาเดียว T.T
มันเกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถาดรองอบ Macaron แบบไหนดี
พอดีอยากจะทราบว่าถาดอบมาการอง 1.แต่ล่ะแบบมีผลต่างกันมั้ย เพราะราคาต่างกันเหลือเกิน 2.ถ้าไม่ซื้อ แต่ใช้เป็นกระดาษไขรองอบเอา ตัวขนมก็จะออกมาเหมือนกันมั้ยคะ **ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ **
สมาชิกหมายเลข 936608
รบกวนผู้รู้ปัญหาการทำ macaron หน่อยค่ะ
มีใครพอจะรู้บ้างมั้ยคะว่าทำไม macaron ถึงติดกับแผ่น silpat คือจากที่อ่านรีวิวมา แผ่นนี้ดีมากสำหรับอบ macaron แต่พอเราเอามาอบ ติดเหนียวแน่นตือหนึบหนับ😂 ส่วนพอเวลาเอามาอบกับกระดาษเคลือบซิลิโคนสีน้ำตา
Bella_นีน่า
แผ่นรองอบมาการอง
รบกวนสอบถามว่าแผ่นรองอบมาการองแบบซิลิโคน แบบในภาพอ่าค่ะ ใช้ดีมั้ย ตอนลอกขนมออกจะแกะยากรึเปล่าค่ะ พอดีว่าเห็นมีคนเอามาลดราคาถูกดี สนใจค่ะ แต่กลัวใช้ไม่ดี เพราะเคยเห็นผ่าน ๆ ในพันทิปว่า ไม่ค่อยเวริค เลย
pleng_Luk
ทำไมน้ำซึมหม้อน้ำ/ถังชักโครก ทั้งที่เปลี่ยนใหม่หมด มีภาพประกอบ
ทำไมน้ำซึม ทั้งที่เปลี่ยนใหม่หมด มีภาพประกอบ ต้นเรื่องคือใช้ชักโครกห้องน้ำข้างบนยี่ห้อ karat รุ่นกดข้าง มา 17 ปี มีการน้ำเข้าตัดช้า น้ำล้น เลยซื้ออะไหล่ครบชุดของ karat รุ่นกดข้าง แล้วจ้างช่างมาเปลี่ย
spanst
รีวิวทำมาการองครั้งแรก! (ขนมที่ทำยาก)
นี่ก็เป็นครั้งแรกของเราค่ะ หน้าตาเป็นไงบ้างคะพอได้มั้ย เซียนมาการองมาดูหน่อยค่ะ คือตอนที่เราผสมอุปกรณ์ทุกอย่างแล้ว แบทเทอร์เหนียวมากๆๆค่ะ เราเลยแอบเติมน้ำไป อิอิ😅 พออบเสร็จเรารู้สึกว่ามากา
สมาชิกหมายเลข 7044255
ใครเคยใช้เตาเล็ก (otto 765) ทำ "มาการอง" ได้บ้างค่ะ ขอคำแนะนำหน่อย >.<
เรามีเตา otto 765 คะ ปกติทำคุ๊กกี้หรืออย่างอื่นเราก็จะกะๆเอาอุณหภูมิเอานะคะ ออกมาก็โอเคดีไม่มีปัญหาอะไร แต่พอลองทำมาการองแล้วเจ๊งเลยคะ คือส่วนหนึ่งคงเพราะพักผิวไม่แห้ง (ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลย T.T) ฝนตกท
Luv_bakerella
สอบถามเรื่อง Macaron ค่ะ
รบกวนสอบถามท่านที่เคยทำมาการองขามาการองออกมาแบบนี้เกิดจากอะไรคะ เราอบที่125c ไฟบนล่าง+พัดลม ขอบคุณมากค่ะ
brisbanegirl
กระดาษไขใช้รองอบ fortune cookies ได้ไหมคะ
ปีใหม่ไทยนี้อยากทำขนมคุกกี้เสี่ยงทายเล่นกับคนที่บ้านค่ะ แต่ไม่มีกระดาษรองอบหรือซีลิโคนรองอบเลย มีแต่กระดาษไขอย่างเดียว มันจะใช้ได้ไหมคะ แคะแล้วจะเละไหม จะไปซื้อร้านแถวบ้านก็ปิดหมด ไปรษณีย์ก็ไม่ส่งอีก
หนึ่งตะวันพันไมล์
MacBook Pro Retina หน้าจอเป็นรอยคีย์บอร์ด ใช้ทิชชู่หรือกระดาษลอกลายวางก่อนพับจอปิดได้ไหมคะ
MacBook Pro Retina Display 13" คีย์บอร์ดคลุมแผ่นซิลิโคนยี่ห้อ Moshi ส่วนหน้าจอไม่ได้ติดฟิล์มค่ะ พบปัญหาหน้าจอมีรอยคีย์บอร์ด ซึ่งสามารถเช็ดออกได้ อ่านเจอว่าหน้าจอ Retina มีปัญหาเรื่องจอลอก เลยไม่ก
Autumn in New York
พอดีมีคนสำคัญเค้าชอบกิน ขนม macaron กับ chocolate lava มาก
พอดีมีคนสำคัญเค้าชอบกิน ขนม macaron กับ chocolate lava มาก ผมเลยอยากลองทำด้วยตนเอง แต่ที่บ้านมีฝาอบ ไม่ทราบว่าใช้ทำขนมได้ไหม พอจะมีสูตรทำ macaron กับ chocolate lava บ้างไหมคับ พอดีกำลังดูๆเตาอยุคับ ช่
F_zodiac
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมมาการองถึงติดแผ่นรองอบ
เป็นทั้งกระดาษรองอบ และแผ่นรองอบซิลิโคน
ทำครั้งนึงใช้ได้อยู่ฝาเดียว T.T
มันเกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ