เรามีเตา otto 765 คะ
ปกติทำคุ๊กกี้หรืออย่างอื่นเราก็จะกะๆเอาอุณหภูมิเอานะคะ ออกมาก็โอเคดีไม่มีปัญหาอะไร
แต่พอลองทำมาการองแล้วเจ๊งเลยคะ
คือส่วนหนึ่งคงเพราะพักผิวไม่แห้ง (ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลย T.T) ฝนตกทั้งวัน ไม่มีแอร์ แต่ไหนๆก็ทำแล้ว เสียดายเลยจับใส่เตาไป 555 ปรากฏว่าเจ๊งคับเจ๊ง
1. อยากทราบว่าเพื่อนๆที่ใช้เตาไฟฟ้าขนาดเล็กทำ ใช้สูตรไหน ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม แง้มเตาอะไรยังไง อุณหภูมิเท่าไหร่กันเหรอค่ะ
2. แล้วอีกอย่างหนึ่งคือกระดาษรองอบนะคะ เราไม่มี silpat ใช้ wax paper ได้มั้ยค่ะ มีผลกับขนมหรือเปล่า
ใครมีข้อแนะนำอื่นๆก็เสนอมาได้เลยน่ะค่ะ วันหยุดคราวนี้จะลองทำอีกที ตั้งใจจะเป็นของขวัญวันแม่ให้คุณแม่และญาติผู้ใหญ่นะคะ
ขอบคุณคะ
ใครเคยใช้เตาเล็ก (otto 765) ทำ "มาการอง" ได้บ้างค่ะ ขอคำแนะนำหน่อย >.<
ปกติทำคุ๊กกี้หรืออย่างอื่นเราก็จะกะๆเอาอุณหภูมิเอานะคะ ออกมาก็โอเคดีไม่มีปัญหาอะไร
แต่พอลองทำมาการองแล้วเจ๊งเลยคะ
คือส่วนหนึ่งคงเพราะพักผิวไม่แห้ง (ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลย T.T) ฝนตกทั้งวัน ไม่มีแอร์ แต่ไหนๆก็ทำแล้ว เสียดายเลยจับใส่เตาไป 555 ปรากฏว่าเจ๊งคับเจ๊ง
1. อยากทราบว่าเพื่อนๆที่ใช้เตาไฟฟ้าขนาดเล็กทำ ใช้สูตรไหน ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม แง้มเตาอะไรยังไง อุณหภูมิเท่าไหร่กันเหรอค่ะ
2. แล้วอีกอย่างหนึ่งคือกระดาษรองอบนะคะ เราไม่มี silpat ใช้ wax paper ได้มั้ยค่ะ มีผลกับขนมหรือเปล่า
ใครมีข้อแนะนำอื่นๆก็เสนอมาได้เลยน่ะค่ะ วันหยุดคราวนี้จะลองทำอีกที ตั้งใจจะเป็นของขวัญวันแม่ให้คุณแม่และญาติผู้ใหญ่นะคะ
ขอบคุณคะ