เคยทำอยู่ 2 ครั้งค่ะ ครั้งแรกหน้าแตก ตัวมาการองแฉะ กระโปรงขึ้นตอนอยู่ในเตา พอออกมาก็หายไปเลย แกะจากกระดาษรองอบไม่ออกด้วยค่ะ ครั้งที่ 2 ก็หน้าแตก ปูดขึ้นเป็นภูเขาไฟ แกะจากกระดาษไม่ออกเหมือนเดิม ตอนแรกจะรอคุณแม่ซื้อเตาแบบมีพัดลมให้ก่อนค่ะ แต่รอไม่ไหว เห็นพี่ๆทำมาโชว์สวยๆแล้วอยากกิน เข้าไปดูทุกวัน เตาอบหนูเป็นขนาดเล็กค่ะ ถาดใหญ่สุดที่ใส่ได้ก็ประมาณกระดาษ A4 ค่ะ ไม่มีพัดลม หนูจะลองทำสูตรของคุณปังปอนด์ ที่ใช้ไข่ฟองเดียว ออกมาเละจะได้ไม่เสียดาย แยกไข่ไว้แล้วค่ะ กะจะทำวันจันทร์อยากถามพี่ๆว่า
-ขนาดมาการองถ้าใหญ่ไปทำให้หน้าแตกได้มั้ยคพ ควรจะขนาดเท่าไหร่ถึงจะดี
-เตาอบแบบบ้านหนูควรอบด้วยไฟล่างอย่างเดียวมั้ยค่ะ อุณหภูมิควรลดลงจากสูตรรึเปล่า หรือว่าหนูต้องสังเกตเอาเอง
-เเบทเทอร์ควรตักมาแล้วไหลเป็นลาวาใช่มั้ยคะ
-การพักผิวควรพักพอแตะตรงกลางขนมแล้วไม่มีอะไรติดแต่ยังเด้งๆอยู่ หนือควรพักให้ออกแข็งๆหน่อยคะ
-จะแกะมาการองออกจากกระดาษยังไงดี หนูใช้กระดาษไขค่ะ แผ่นหนาหน่อย กะว่าถ้าเปลี่ยนเตาจะซื้อ slipat มาใช้ เพราะแผ่่นมันค่อนข้างใหญ่ คงจะใช้กับเตาหนูตอนนี้ไม่ได้ แล้ว silpat ซื้อได้ที่ไหนคะ
หมดแล้วคำถาม ขอบคุณพี่ๆล่วงหน้าที่อุตส่าห์มาตอบค่ะ ถ้าทำสำเร็จจะเอามาให้ดูแน่นอนค่ะ
อยากทำมาการองค่ะ ขอคำแนะนำจากพี่ๆหน่อยค่ะ
-ขนาดมาการองถ้าใหญ่ไปทำให้หน้าแตกได้มั้ยคพ ควรจะขนาดเท่าไหร่ถึงจะดี
-เตาอบแบบบ้านหนูควรอบด้วยไฟล่างอย่างเดียวมั้ยค่ะ อุณหภูมิควรลดลงจากสูตรรึเปล่า หรือว่าหนูต้องสังเกตเอาเอง
-เเบทเทอร์ควรตักมาแล้วไหลเป็นลาวาใช่มั้ยคะ
-การพักผิวควรพักพอแตะตรงกลางขนมแล้วไม่มีอะไรติดแต่ยังเด้งๆอยู่ หนือควรพักให้ออกแข็งๆหน่อยคะ
-จะแกะมาการองออกจากกระดาษยังไงดี หนูใช้กระดาษไขค่ะ แผ่นหนาหน่อย กะว่าถ้าเปลี่ยนเตาจะซื้อ slipat มาใช้ เพราะแผ่่นมันค่อนข้างใหญ่ คงจะใช้กับเตาหนูตอนนี้ไม่ได้ แล้ว silpat ซื้อได้ที่ไหนคะ
หมดแล้วคำถาม ขอบคุณพี่ๆล่วงหน้าที่อุตส่าห์มาตอบค่ะ ถ้าทำสำเร็จจะเอามาให้ดูแน่นอนค่ะ