หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] มาทำชีสเค้กทานกันเถอะ! Orange Cheesecake Dreams
กระทู้รีวิว
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
สวัสดีค่ะ
วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆพี่ๆชาวก้นครัว ทำชีสเค้กกันนะคะ
ชีสเค้กวันนี้เป็นชีสเค้กรสส้มค่ะ ได้สูตรมาจากอาจารย์อีกที
สูตรนี้เป็นสูตรที่ได้มาจากหนังสือเล่มนึงค่ะ เป็นภาษาอังกฤษ
เราได้แปลไว้ จากนั้นก็ทดลองทำตอนสอบค่ะ
สูตรนี้ต้นฉบับถือว่าหวานทีเดียวเลยค่ะ แต่สูตรที่เราเอามาลงวันนี้ได้ปรับเปลี่ยนให้มีความหวานที่พอดีแล้วนะคะ
รับรองค่ะ ว่าได้ลองทำแล้วต้องติดใจแน่ๆ เพราะขนาดเราไม่ชอบทานชีสเค้ก แต่ต้องยอมกับเจ้านี่จริงๆค่ะ
ในภาพเป็นตอนที่เราทดลองสูตรนะคะ เลยทำแค่ครึ่งสูตรค่ะ
มาดูส่วนผสมกันเลยนะคะ
ส่วนผสม
สำหรับตัวครัสท์
เวเฟอร์ วานิลลา 180 กรัม
เนยจืดละลาย 90 กรัม
ตัวครีมชีส
ครีมชีส 340 กรัม
น้ำตาลทราย 185 กรัม
ผิวส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำส้ม 80 กรัม
1. วางเวเฟอร์วานิลลาในถุงพลาสติก ไล่อากาศออกทั้งหมดแล้วซีลปากถุง จากนั้นใช้ไม้คลึงบดให้ละเอียด
2. นำเวเฟอร์ที่บดแล้วมาผสมกับเลยละลายให้เข้ากันดี
3. เทส่วนผสมตัวเวเฟอร์กับเลยละลายลงบนถาดอบขนาด 13x9x2นิ้ว หรือ 33x23x5 เซนติเมตร นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ
350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที
4. นำครีมชีสลงในเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วกลาง เป็นเวลา 30 วินาที
5. เทน้ำตาลทราย ผิวส้ม ลงในตัวครีมชีส ผสมให้เข้ากัน
6. นำน้ำส้ม ไข่ไก่ เทลงไปอย่างช้าๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี
(ห้ามตีส่วนผสมนานเกินไป)
7. เทตัวครีมชีสทับลงบนตัวเวเฟอร์กับเนยละลายที่อบสุกแล้ว เกลี่ยให้สม่ำเสมอ
8. โรยเวเฟอร์บดหยาบลงบนหน้า จากนั้นนำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา
30 ถึง 35 นาที เมื่ออบเสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็น และนำเข้าตู้เย็นนะคะ วันถัดไปค่อยนำมาตัด ตัวชีสเค้กจะได้เซ็ทตัว
เสร็จแล้วค่าาา ส่วนผสมไม่มาก ขั้นตอนการทำก็น้อย แต่อร่อยมากๆเลยนะคะ คอนเฟิร์ม : )
ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะ สวัสดีค่ะ : D
ชื่อสินค้า:
Orange Cheesecake Dreams
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำชีสเค้กญี่ปุ่น
สวัสดีคะ วันนี้ขออนุญาติมาโพสวิธีทำชีสเค้กง่ายๆด้วยตัวเองนะคะ ชีสเค้กญี่ปุ่น แม่สลิ่ม วิธีการทำชีสเค้กญี่ปุ่น ชีสเค้กญี่ปุ่น เป็นขนมหวานยอดนิยมที่มีหลากหลายสูตร แต่ ชีส เค้ก
สมาชิกหมายเลข 7724684
เจแปนนีสชีสเค้ก ชีสเค้กญี่ปุ่น อร่อยนุ่ม ละลายในปาก ( Japanese Cheesecake )
เจแปนนีส ชีสเค้ก ( Japanese Cheesecake ) ชีสเค้กญี่ปุ่น อร่อยนุ่ม ละลายในปาก ทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน https://www.youtube.com/watch?v=EBUY8biXt_k ส่วนผสม แบ่ง
สมาชิกหมายเลข 2656831
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
ชวนมาทำมินิบาสก์ชีสเค้ก (Mini Basque Burnt Cheesecake) สุดง่ายกันค่ะ
อยากให้มาลองทำมินิบาสก์ชีสเค้กกันค่ะ สูตรนี้ใส่นํ้าตาลไม่เยอะด้วยนะคะ เเถมมีขนาดพอคำ เเละใช้เวลาอบเเป๊บเดียวก็เสร็จเเล้วค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=y2BAv9-nDlc ส่วนผสมสำหรับ&nb
Little Pastry Chef
สูตรเครปเย็น ... ทำกินได้ ทำขายปัง
แบ่งปันสูตรเครปเย็น ส่วนผสม 1.แป้งเค้ก 160 กรัม 2.นมสดจืด 160 กรัม 3.ไข่ไก่( เบอร์ 1 ) 2 ฟอง 4.น้ำเปล่า 160 กรัม 5.น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันพื
weiweija
ใกล้เทศกาลปีใหม่แล้ว มาอบชีสเค้ก Caramel Cheesecake เพื่อเป็นของขวัญกันเถอะ
แต่ละปี เวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วจนจะข้ามปีอีกแล้ว หมดไปอีกปีแล้วหรือนี่ เร็วจริง ๆ ช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ หลาย ๆ คนคงคิดที่จะทำขนมไปฝากเพื่อน ญาติผู้ใหญ่ เพื่อแสดงความขอบคุณ ความรักและระลึกถึง หรือจะท
Bakemonster
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
มีสูตรเค้กกล้วยหอมครีมชีสง่าย ๆ มาฝาก ไว้ทำแจกจ่ายตอนปีใหม่กันค่ะ
สวัสดีค่ะทุกคน เผลอแป๊บเดียวก็ปลายปีอีกแล้ว ใกล้ปีใหม่ทีไรก็ถึงเวลาทำขนมแจกจ่ายลูกค้า ปีนี้คิดไว้ว่าจะทำเป็นเค้กกล้วยหอมครีมชีสเป็นอย่างแรกเลย เพราะวันก่อนหลานขอให้ทำเป็นเค้กวันเกิดให้แฟน เลยได้ไอเดีย
Cockney Ann
ขนมปังแฮมชีส แบบง่ายๆ แต่อร่อยค่ะ
เราจะมาทำขนมปังแฮมชีสกันค่ะ โดยสูตรขนมปังก็ทำง่าย ไม่ยาก แต่ขนมที่ได้นุ่มอร่อยมากๆค่ะ ชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=vBu-AhaCbgk ขนมปังแฮมชีส นุ่มๆทำง่ายๆ ลองท
รุ้งเปลี่ยนสี
🌸🍰🍕😀@@...(*_*)White Chocolate Macadamia Nut Cookies/คุกกี้โดพื้นฐาน สูตรสำหรับคนแพ้ไข่ไก่(*_*)...@@🌸🍰🍕😀
😀🥐🍞🌻🎈จากการทำคุกกี้ในครั้งก่อน ได้มีการนำเสนอวิธีการทำคุกกี้โดเพียงสูตรเดียว และสามารถทำได้ หลากหลายคุกกี้ https://ppantip.com/topic/43064242 วันนี้จึงขอนำเสนออีกหนึ่งคุกกี้โด ที่ไม่ต้องใช
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] มาทำชีสเค้กทานกันเถอะ! Orange Cheesecake Dreams
ชีสเค้กวันนี้เป็นชีสเค้กรสส้มค่ะ ได้สูตรมาจากอาจารย์อีกที
สูตรนี้เป็นสูตรที่ได้มาจากหนังสือเล่มนึงค่ะ เป็นภาษาอังกฤษ
เราได้แปลไว้ จากนั้นก็ทดลองทำตอนสอบค่ะ
สูตรนี้ต้นฉบับถือว่าหวานทีเดียวเลยค่ะ แต่สูตรที่เราเอามาลงวันนี้ได้ปรับเปลี่ยนให้มีความหวานที่พอดีแล้วนะคะ
รับรองค่ะ ว่าได้ลองทำแล้วต้องติดใจแน่ๆ เพราะขนาดเราไม่ชอบทานชีสเค้ก แต่ต้องยอมกับเจ้านี่จริงๆค่ะ
ในภาพเป็นตอนที่เราทดลองสูตรนะคะ เลยทำแค่ครึ่งสูตรค่ะ
มาดูส่วนผสมกันเลยนะคะ
ส่วนผสม
สำหรับตัวครัสท์
เวเฟอร์ วานิลลา 180 กรัม
เนยจืดละลาย 90 กรัม
ตัวครีมชีส
ครีมชีส 340 กรัม
น้ำตาลทราย 185 กรัม
ผิวส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำส้ม 80 กรัม
1. วางเวเฟอร์วานิลลาในถุงพลาสติก ไล่อากาศออกทั้งหมดแล้วซีลปากถุง จากนั้นใช้ไม้คลึงบดให้ละเอียด
2. นำเวเฟอร์ที่บดแล้วมาผสมกับเลยละลายให้เข้ากันดี
3. เทส่วนผสมตัวเวเฟอร์กับเลยละลายลงบนถาดอบขนาด 13x9x2นิ้ว หรือ 33x23x5 เซนติเมตร นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ
350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที
4. นำครีมชีสลงในเครื่องผสม ตีด้วยความเร็วกลาง เป็นเวลา 30 วินาที
5. เทน้ำตาลทราย ผิวส้ม ลงในตัวครีมชีส ผสมให้เข้ากัน
6. นำน้ำส้ม ไข่ไก่ เทลงไปอย่างช้าๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี
(ห้ามตีส่วนผสมนานเกินไป)
7. เทตัวครีมชีสทับลงบนตัวเวเฟอร์กับเนยละลายที่อบสุกแล้ว เกลี่ยให้สม่ำเสมอ
8. โรยเวเฟอร์บดหยาบลงบนหน้า จากนั้นนำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา
30 ถึง 35 นาที เมื่ออบเสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็น และนำเข้าตู้เย็นนะคะ วันถัดไปค่อยนำมาตัด ตัวชีสเค้กจะได้เซ็ทตัว
เสร็จแล้วค่าาา ส่วนผสมไม่มาก ขั้นตอนการทำก็น้อย แต่อร่อยมากๆเลยนะคะ คอนเฟิร์ม : )
ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะ สวัสดีค่ะ : D