อยากให้มาลองทำมินิบาสก์ชีสเค้กกันค่ะ สูตรนี้ใส่นํ้าตาลไม่เยอะด้วยนะคะ เเถมมีขนาดพอคำ เเละใช้เวลาอบเเป๊บเดียวก็เสร็จเเล้วค่ะ
ส่วนผสมสำหรับ 5 ชิ้นเล็ก
150 กรัม ครีมชีส
50 กรัม นํ้าตาล
1/4 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
60 กรัม วิปปิ้งครีม
1 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 2
1 ช้อนชา เเป้งข้าวโพด
วิธีทำ
1 เตรียมพิมพ์คัพเค้ก โดยกรุด้วยกระดาษรองอบ
2 นำครีมชีสเเละนํ้าตาลมาใส่ลงในอ่างผสม ผสมให้เข้ากัน
3 ใส่กลิ่นวนิลา เเละวิปปิ้งครีมลงในอ่างผสม ตีให้เข้ากัน
4 ตอกไข่ลงไปผสมกับครีมชีส ตีให้เข้ากัน
5 ใส่เเป้งข้าวโพดลงไป ผสมให้เข้ากัน
6 นำส่วนผสมเทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เเละอบที่อุณหภูมิ 225 องศา เป็นเวลาประมาณ 23-25 นาที หลังจากสุกเเล้วรอให้เย็นเเละนำไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนนำมาเสิร์ฟ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำมินิบาสก์ชีสเค้ก (Mini Basque Burnt Cheesecake) สุดง่ายกันค่ะ
ส่วนผสมสำหรับ 5 ชิ้นเล็ก
150 กรัม ครีมชีส
50 กรัม นํ้าตาล
1/4 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
60 กรัม วิปปิ้งครีม
1 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 2
1 ช้อนชา เเป้งข้าวโพด
วิธีทำ
1 เตรียมพิมพ์คัพเค้ก โดยกรุด้วยกระดาษรองอบ
2 นำครีมชีสเเละนํ้าตาลมาใส่ลงในอ่างผสม ผสมให้เข้ากัน
3 ใส่กลิ่นวนิลา เเละวิปปิ้งครีมลงในอ่างผสม ตีให้เข้ากัน
4 ตอกไข่ลงไปผสมกับครีมชีส ตีให้เข้ากัน
5 ใส่เเป้งข้าวโพดลงไป ผสมให้เข้ากัน
6 นำส่วนผสมเทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เเละอบที่อุณหภูมิ 225 องศา เป็นเวลาประมาณ 23-25 นาที หลังจากสุกเเล้วรอให้เย็นเเละนำไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนนำมาเสิร์ฟ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ