ขออนุญาติแท้กห้องกล้องด้วยครับ เพราะตัวเองก็อยู่ห้องกล้อง อยากถามเทคนิคการทำอาหารด้วยตัวคนเดียวและถ่ายรูปไปด้วยว่ามีวิธีการยังไง เพราะรู้สึกว่าลำบากในการหามุมสวย ๆ มาก และก็ต้องทำอาหารมื้อซ้ายไปด้วย
เพื่อให้มือขวาจับกล้อง Ricoh GR ในการถ่าย ถ่ายโหมด TAV F2.8 SS1/40 บางรูปก็เบลอบางรูปก็หลุดโฟกัสบางรูปก็น๊อยส์อาน เมื่อก่อนทำอาหารไม่
คิดจะถ่ายรูปเลยเพราะไม่ถนัด
หาซื้อวัตถุดิบง่าย ๆ ในซุปเปอร์มาเก็ตบ้าง ตลาดสดบ้าง มาดูวัตถุดิบและเครื่องปรุงกันเลยดีกว่า
กระเพาะปลาแห้งขนาดเล็กอย่างดี 1 แพ็คเล็ก ๆ
เห็ดหอมจีนแห้ง 4 ดอก
ผักชีซอย รากผักชี 2 ต้น
ไข่นกกะทาซื้อมาได้ 10 กว่าฟอง
หน่อไม้จีนซื้อแบบสำเร็จรูป
เกากี๋ นิดหน่อย
น้ำตาลกรวดกะ ๆ เอานิดหน่อย
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะละลายน้ำ
เหล้าจีน
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันหอย
จิ๊กโฉ่ว
ซอสปรุงรส
เกลือ
รสดี
ดูกระเพราปลาอีกรูปครับ
อันนี้เครื่องเทศครับ
ครัวกาก ๆ ในอพาร์ทเม้นท์คนจน -- วันนี้นำเสนอ กระเพาะปลา ซดโล่ง ๆ คอในวันหยุดจร้า
เพื่อให้มือขวาจับกล้อง Ricoh GR ในการถ่าย ถ่ายโหมด TAV F2.8 SS1/40 บางรูปก็เบลอบางรูปก็หลุดโฟกัสบางรูปก็น๊อยส์อาน เมื่อก่อนทำอาหารไม่
คิดจะถ่ายรูปเลยเพราะไม่ถนัด
หาซื้อวัตถุดิบง่าย ๆ ในซุปเปอร์มาเก็ตบ้าง ตลาดสดบ้าง มาดูวัตถุดิบและเครื่องปรุงกันเลยดีกว่า
กระเพาะปลาแห้งขนาดเล็กอย่างดี 1 แพ็คเล็ก ๆ
เห็ดหอมจีนแห้ง 4 ดอก
ผักชีซอย รากผักชี 2 ต้น
ไข่นกกะทาซื้อมาได้ 10 กว่าฟอง
หน่อไม้จีนซื้อแบบสำเร็จรูป
เกากี๋ นิดหน่อย
น้ำตาลกรวดกะ ๆ เอานิดหน่อย
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะละลายน้ำ
เหล้าจีน
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันหอย
จิ๊กโฉ่ว
ซอสปรุงรส
เกลือ
รสดี
ดูกระเพราปลาอีกรูปครับ
อันนี้เครื่องเทศครับ