มือใหม่หัดทำขนมขอแชร์พื้นที่นำเสนอผลงานของตัวเองค่ะ
" มัฟฟินกล้วยหอม ช็อคโกแลตชิพ : Banana Chocolate Chip Muffin "
มาแล้วค่าาาาาา!!! วันนี้ขอมาเร็วกว่าปกตินิดนึงนะคะ แก้ตัวที่ครั้งที่แล้วมาช้าค่ะ
ประกอบกับพรุ่งนี้มีปาร์ตี้วันเกิดของ จขกท เองค่ะ กลัวว่าจะกินดื่มจนไม่ได้มาตั้งกระทู้ 555
เลยขอเอาขนมมาฝากดูฝากชมวันนี้เลยละกันค่ะ
วันนี้เอาเมนูมัฟฟินกล้วยหอมใส่ช็อคโกแลตชิพมาให้ชมนะคะ
ขอออกตัวก่อนเลยค่ะว่าเป็นคนที่ไม่ชอบกล้วยหอมมากๆ คือไม่ชอบ texture ของมันอ่ะค่ะ
แต่พอย้ายมาอยู่ที่แคนาดา ไม่มีมะม่วง มังคุด ขนุน ฯลฯ อย่างที่เคยกิน จะซื้อกินทีก็แพงมากๆ
อย่าว่าแต่ผลไม้ไทยเลยค่ะที่แพง ผลไม้ของที่นี่เองก็แพงได้ที่เลยค่ะ
ก็จะมีแต่กล้วยหอมนี่แหละค่ะที่ถูกกว่าเค้าเพื่อน แถมมีขายตลอดทั้งปี!! ก็เลยต้องกินกล้วยหอมบ้างเป็นครั้งคราว
ประเด็นคือ บางทีซื้อมากินแล้วกินไม่ทัน มันงอมๆ ดำๆ ซะก่อน ก็เลยคิดหาวิธีกำจัดเจ้ากล้วยพวกนี้
คิดอะไรไม่ออกก็เปิด Allrecipes.com ก่อนเลยค่ะ ก็เลยได้สูตรมัฟฟินนี้มา
สูตรนี้ต่างจากสูตรที่ใช้ทำบลูเบอร์รีมัฟฟินตรงที่ ใช้เนยละลาย แทนน้ำมันพืช ค่ะ
ผลที่ออกมาคือ มัฟฟินจะนุ่มกว่า เนื้อมัฟฟินจะคล้ายๆเค้ก สูตรที่ใช้น้ำมันเนื้อมันจะเป็นหนังๆอ่ะค่ะ
อธิบายไม่ถูก 5555
ที่แน่ๆเลยคือ สูตรที่ใช้เนยละลายนี่หอมมากกกกกกกกกกกกกก
คือเอาเข้าเตาอบได้ 5 นาที กลิ่นหอมฟุ้งไปทั้งบ้านเลยค่ะ
วิธีทำก็ง่ายๆเหมือนเดิมเลยค่ะ ผสมของแห้งและของเหลวแยกกัน
จากนั้นก็ค่อยเอามาผสมรวมกัน คนให้พอเข้ากันแล้วตักใส่ถาดมัฟฟิน เอาเข้าเตาอบได้เลยค่ะ
เทคนิคอันนึงเกี่ยวกับขนมอบคือ ถ้าต้องการให้ขนมนุ่ม เนื้อละเอียด
เค้าบอกว่าให้ร่อนแป้งก่อนทำการผสม ซึ่งการร่อนแป้งจะทำให้เนื้อแป้งกระจายตัว
ไม่จับกันเป็นก้อน ส่วนใหญ่เค้าจะให้ร่อนแป้งพร้อมกับส่วนผสมอื่นๆที่เป็นของแห้ง
เพื่อกรองสิ่งสกปรก ให้ส่วนผสมกระจายตัว เวลาผสมเข้ากับของเหลวก็จะง่ายขึ้นด้วยค่ะ
เราใส่ช็อคโกแลตชิพเพิ่มค่ะ หรือใครชอบ walnut หรือ almond ก็ใส่ได้ตามชอบเลยค่ะ
มัฟฟินกล้วยหอมนี่เป็นวิธีกำจัดกล้วยหอมที่กำลังจะเสียที่ดีมากวิธีหนึ่งเลยค่ะ
ยิ่งกล้วยหอมงอมมากแค่ไหน ขนมจะยิ่งหอมมากเท่านั้นค่ะ
วันนี้ขอจบไว้เท่านี้ก่อนนะคะ แล้วจะทยอยเอาเมนูอื่นๆมาให้ดูกันอีกค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมค่ะ
-------------------------------------
สูตรมัฟฟินกล้วยหอม ช็อคโกแลตชิพ :
http://allrecipes.com/Recipe/Banana-Muffins-II/
มัฟฟินกล้วยหอม ช็อคโกแลตชิพ by Tuna Face ^^
" มัฟฟินกล้วยหอม ช็อคโกแลตชิพ : Banana Chocolate Chip Muffin "
มาแล้วค่าาาาาา!!! วันนี้ขอมาเร็วกว่าปกตินิดนึงนะคะ แก้ตัวที่ครั้งที่แล้วมาช้าค่ะ
ประกอบกับพรุ่งนี้มีปาร์ตี้วันเกิดของ จขกท เองค่ะ กลัวว่าจะกินดื่มจนไม่ได้มาตั้งกระทู้ 555
เลยขอเอาขนมมาฝากดูฝากชมวันนี้เลยละกันค่ะ
วันนี้เอาเมนูมัฟฟินกล้วยหอมใส่ช็อคโกแลตชิพมาให้ชมนะคะ
ขอออกตัวก่อนเลยค่ะว่าเป็นคนที่ไม่ชอบกล้วยหอมมากๆ คือไม่ชอบ texture ของมันอ่ะค่ะ
แต่พอย้ายมาอยู่ที่แคนาดา ไม่มีมะม่วง มังคุด ขนุน ฯลฯ อย่างที่เคยกิน จะซื้อกินทีก็แพงมากๆ
อย่าว่าแต่ผลไม้ไทยเลยค่ะที่แพง ผลไม้ของที่นี่เองก็แพงได้ที่เลยค่ะ
ก็จะมีแต่กล้วยหอมนี่แหละค่ะที่ถูกกว่าเค้าเพื่อน แถมมีขายตลอดทั้งปี!! ก็เลยต้องกินกล้วยหอมบ้างเป็นครั้งคราว
ประเด็นคือ บางทีซื้อมากินแล้วกินไม่ทัน มันงอมๆ ดำๆ ซะก่อน ก็เลยคิดหาวิธีกำจัดเจ้ากล้วยพวกนี้
คิดอะไรไม่ออกก็เปิด Allrecipes.com ก่อนเลยค่ะ ก็เลยได้สูตรมัฟฟินนี้มา
สูตรนี้ต่างจากสูตรที่ใช้ทำบลูเบอร์รีมัฟฟินตรงที่ ใช้เนยละลาย แทนน้ำมันพืช ค่ะ
ผลที่ออกมาคือ มัฟฟินจะนุ่มกว่า เนื้อมัฟฟินจะคล้ายๆเค้ก สูตรที่ใช้น้ำมันเนื้อมันจะเป็นหนังๆอ่ะค่ะ
อธิบายไม่ถูก 5555
ที่แน่ๆเลยคือ สูตรที่ใช้เนยละลายนี่หอมมากกกกกกกกกกกกกก
คือเอาเข้าเตาอบได้ 5 นาที กลิ่นหอมฟุ้งไปทั้งบ้านเลยค่ะ
วิธีทำก็ง่ายๆเหมือนเดิมเลยค่ะ ผสมของแห้งและของเหลวแยกกัน
จากนั้นก็ค่อยเอามาผสมรวมกัน คนให้พอเข้ากันแล้วตักใส่ถาดมัฟฟิน เอาเข้าเตาอบได้เลยค่ะ
เทคนิคอันนึงเกี่ยวกับขนมอบคือ ถ้าต้องการให้ขนมนุ่ม เนื้อละเอียด
เค้าบอกว่าให้ร่อนแป้งก่อนทำการผสม ซึ่งการร่อนแป้งจะทำให้เนื้อแป้งกระจายตัว
ไม่จับกันเป็นก้อน ส่วนใหญ่เค้าจะให้ร่อนแป้งพร้อมกับส่วนผสมอื่นๆที่เป็นของแห้ง
เพื่อกรองสิ่งสกปรก ให้ส่วนผสมกระจายตัว เวลาผสมเข้ากับของเหลวก็จะง่ายขึ้นด้วยค่ะ
เราใส่ช็อคโกแลตชิพเพิ่มค่ะ หรือใครชอบ walnut หรือ almond ก็ใส่ได้ตามชอบเลยค่ะ
มัฟฟินกล้วยหอมนี่เป็นวิธีกำจัดกล้วยหอมที่กำลังจะเสียที่ดีมากวิธีหนึ่งเลยค่ะ
ยิ่งกล้วยหอมงอมมากแค่ไหน ขนมจะยิ่งหอมมากเท่านั้นค่ะ
วันนี้ขอจบไว้เท่านี้ก่อนนะคะ แล้วจะทยอยเอาเมนูอื่นๆมาให้ดูกันอีกค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมค่ะ
-------------------------------------
สูตรมัฟฟินกล้วยหอม ช็อคโกแลตชิพ : http://allrecipes.com/Recipe/Banana-Muffins-II/
เมนูก่อนหน้านี้ค่ะ
- วนิลลาคัพเค้กกับบัตเตอร์ครีมนมสด http://ppantip.com/topic/31605477
- คัสตาร์ดทาร์ต http://ppantip.com/topic/31627690
- สตรอว์เบอร์รี่ เยอรมัน เค้ก http://ppantip.com/topic/31662299
- บลูเบอร์รีมัฟฟิน http://ppantip.com/topic/31694791
- บลูเบอร์รีคัพเค้ก http://ppantip.com/topic/31725836
- บลูเบอร์รี ครัมบ์ บาร์ http://ppantip.com/topic/31755957
- แอปเปิ้ล คริสป์ http://ppantip.com/topic/31790262