การแก้ปัญหาการยุบตัวของเนื้อสปัจน์ค่ะ

กระทู้คำถาม
อยากทราบว่าจะทำยังไงไม่ให้เนื้อเค้กยุบตัวร่อนจากถ้วยค่ะ พอดีทำทีไรเจอปัญหานี้ทุกทีค่ะ
เวลาอบใช้ถ้วยฟรอยด์ค่ะ มีวิธีแก้ไขยังไงค่ะ อบแล้วยุบตลอดทำให้ต้องใส่หน้าเยอะอ่ะค่ะ
ใช้ถ้วยเบอร์ 4432 ใส่ส่วนผสมต่อถ้วย 70 กรัม รวมน้ำหนักถ้วยค่ะ อบเสร็จเอาออกจากเตา
เคาะพิมพ์เสร็จแล้วพักไว้ หันมาดูอีกที...ยุบค่ะ..ร้องไห้  พอดีไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูอ่ะค่ะว่ายุบเยอะแค่ไหน
ไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไร พอจะมีวิธีแก้ปัญหานี้ได้ไหมค่ะ สูตรใช้สูตรสปัจน์ส้มแม่สลิ่มค่ะ
แต่ว่าตอนอบในพิมพ์ปอนด์ ไม่เป็นไรนะค่ะ เค้กไม่ได้ยุบแค่ร่อนจากขอบปกติ แต่พอใส่ฟรอยด์
เจอปัญหาตลอดค่ะ ออ..อีกอย่างหน้าเค้กตอนอบเสร็จ พอแตะหน้าเค้กเหมือนหน้ามันจะติดมือขึ้นมาค่ะ
สาเหตุที่เค้กยุบเป็นเพราะอบยังไม่ได้ที่หรือเปล่าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่