บลูเบอร์รี่มัฟฟิน
เตรียม 3ชามเล็ก
บลูเบอร์รี่แช่แข็ง100g เอาออกมาให้ละลายเล็กน้อยบนกระดาษซับ
อีกถ้วย(ภาพ2) นม 60ml ใส่มะนาว 1 ช้อนกินข้าว
ถ้วยที่3 (ภาพ3-4) ผสม เนยละลาย 15g + น้ำตาล 25g + แป้งสาลี 15g. คลุกๆให้เข้ากัน (พักไว้ เอาไว้โรยหน้า)
ชามผสม
ไข่ 1ฟอง
น้ำตาล 70g
ผสมกัน ตีจนฟู
ตามด้วย น้ำมัน 50ml
วานิลา 1/2 ชช
ร่อน แป้งสาลี 110g
+ผงฟู 1 ชช
+เกลือ 1/8ชช
ลงไป
ผสมทุกอย่างเข้ากัน จนพอเนียน ใช้ตะกร้อมือก็ได้
แล้วใส่บลูเบอร์รี่ลงไป คนๆ จะเหลือไว้บ้าง ประดับหน้าก็ได้
เทใส่มัฟฟิน ได้ 6 อัน
โรย เนยน้ำตาลที่ผสมไว้ชามเล็กที่พักไว้ตั้งแต่ต้น
อบ 190C 25นาที
กินตอนร้อนๆ หน้าจะกรอบมากๆจ้า
บลูเบอร์รี่มัฟฟิน ขนมมีประโยชน์ที่กินเยอะก็อ้วนนะ 😆
เตรียม 3ชามเล็ก
บลูเบอร์รี่แช่แข็ง100g เอาออกมาให้ละลายเล็กน้อยบนกระดาษซับ
อีกถ้วย(ภาพ2) นม 60ml ใส่มะนาว 1 ช้อนกินข้าว
ถ้วยที่3 (ภาพ3-4) ผสม เนยละลาย 15g + น้ำตาล 25g + แป้งสาลี 15g. คลุกๆให้เข้ากัน (พักไว้ เอาไว้โรยหน้า)
ชามผสม
ไข่ 1ฟอง
น้ำตาล 70g
ผสมกัน ตีจนฟู
ตามด้วย น้ำมัน 50ml
วานิลา 1/2 ชช
ร่อน แป้งสาลี 110g
+ผงฟู 1 ชช
+เกลือ 1/8ชช
ลงไป
ผสมทุกอย่างเข้ากัน จนพอเนียน ใช้ตะกร้อมือก็ได้
แล้วใส่บลูเบอร์รี่ลงไป คนๆ จะเหลือไว้บ้าง ประดับหน้าก็ได้
เทใส่มัฟฟิน ได้ 6 อัน
โรย เนยน้ำตาลที่ผสมไว้ชามเล็กที่พักไว้ตั้งแต่ต้น
อบ 190C 25นาที
กินตอนร้อนๆ หน้าจะกรอบมากๆจ้า