โอวทึ้งก้วย ขนมน้ำตาลอ้อย ขนมไหว้เจ้า ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำโอวทึ้งก้วย รสชาติจะคล้ายๆหมั่นโถวค่ะ เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
น้ำตาลทราย 20 กรัม 
น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม 
แป้งมัน 40 กรัม 
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 180 กรัม 
น้ำร้อน 180 กรัม 
ยีส 1 ช้อนชา 
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ 
ผงฟู 1 ช้อนชา 

วิธีทำ 
1. ผสมน้ำตาลทรายและน้ำตาลทรายแดงกับน้ำร้อน แล้วคนให้น้ำตาลละลาย ทื้งไว้ให้เย็น 
2. นำแป้งสาลี แป้งมัน และยีส ใส่ลงไปในชามผสมแล้วคนเข้าด้วยกัน แล้วใส่น้ำตาลและน้ำที่ละลายแล้วลงไปในชามผสม คนทุกอย่างเข้าด้วยกัน 
3. หาฝามาปิด ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง 
4. ใส่ผงฟูกับน้ำมันพืชลงไปในชามผสม แล้วคนให้เข้ากัน พักป้งไว้ 15 นาที 
5. ต้มน้ำเพื่อเตรียมนึ่ง 
6. นำน้ำมันพืชมาทาที่พิมพ์ 
7.ตักแป้งที่ผสมเอาไว้แล้วลงไปในพิมพ์ โดยที่ให้เหลือพื้นที่ 10% 
8. นำลงไปนึ่งในน้ำที่เดือด ไฟแรง 20 นาที
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่