สวัสดีค่ะ คือว่า เป็นมือใหม่ในการทำขนมอบอ่ะค่ะ ลองทำสูตรเค้กเนยสด แต่ว่า ใส่ในถ้วยมัฟฟินอ่ะค่ะ
ตอนอบเสร็จ ใหม่ๆ ก็สวยดีค่ะ เนื้อแน่นคัพด้วย แต่พอเก็บไว้ซักพัก เนื้อเค้กเริ่มร่อนจากถ้วยกระดาษ (แต่ก็ไม่ได้เยอะมาก จนน่าเกลียดนะคะ)
เลยมีข้อสงสัยว่า ลักษณะแบบนี้ เกิดจากอะไรค่ะ แล้วจะแก้ปัญหาส่วนนี้ อย่างไรดีค่ะ ดูเหมือนว่าเนื้อเค้กจะหดลงมา นิดนึงอ่ะค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าเลยคร่าาา
เนื้อเค้กหด...ทำยังไงดีค่ะ
ตอนอบเสร็จ ใหม่ๆ ก็สวยดีค่ะ เนื้อแน่นคัพด้วย แต่พอเก็บไว้ซักพัก เนื้อเค้กเริ่มร่อนจากถ้วยกระดาษ (แต่ก็ไม่ได้เยอะมาก จนน่าเกลียดนะคะ)
เลยมีข้อสงสัยว่า ลักษณะแบบนี้ เกิดจากอะไรค่ะ แล้วจะแก้ปัญหาส่วนนี้ อย่างไรดีค่ะ ดูเหมือนว่าเนื้อเค้กจะหดลงมา นิดนึงอ่ะค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าเลยคร่าาา