เนื้อเค้กหด...ทำยังไงดีค่ะ

สวัสดีค่ะ คือว่า เป็นมือใหม่ในการทำขนมอบอ่ะค่ะ ลองทำสูตรเค้กเนยสด แต่ว่า ใส่ในถ้วยมัฟฟินอ่ะค่ะ
ตอนอบเสร็จ ใหม่ๆ ก็สวยดีค่ะ เนื้อแน่นคัพด้วย แต่พอเก็บไว้ซักพัก เนื้อเค้กเริ่มร่อนจากถ้วยกระดาษ (แต่ก็ไม่ได้เยอะมาก จนน่าเกลียดนะคะ)
เลยมีข้อสงสัยว่า ลักษณะแบบนี้ เกิดจากอะไรค่ะ แล้วจะแก้ปัญหาส่วนนี้ อย่างไรดีค่ะ ดูเหมือนว่าเนื้อเค้กจะหดลงมา นิดนึงอ่ะค่ะ


ขอบคุณล่วงหน้าเลยคร่าาา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่