ส่วนผสมที่ผมใช้
แป้งอเนกประสงค์ [ทั้งตราว่าว / ตรากบ] 250g ร่อน 2 รอบ
เนยจืด อิมพีเรียล 1 ก้อน 227g
น้ำตาลทรายขาว 90g น้ำตาลทรายแดง 50g
ผงฟู 1ชช. เบคกิ้งโซดา 1/2ชช. เกลือ 1/3ชช. กลิ่นวานิลลา 2ชช.
ไข่ไก่ 1ฟอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์
-----
ผมปั่นเนยสปีดสูง แล้วใส่น้ำตาลแล้วปั่นสปีดกลางไป"ไม่ถึงนาที" แล้วก็ใส่ไข่ผสมกลิ่นลงไปจนปั่นขึ้นฟู
ผสมแป้ง 3 รอบโดยใช้ไม้พายนวด แล้วปั่นสปีดต่ำไม่นาน
แล้วใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ โดยใช้ไม้พายผสม
ตักใส่ถาด ที่ทาเนยรองไว้ ... แล้วเอาไปใส่ตู้เย็น ค่อยเอาออกมาอบ
อบไฟ 160 นาน 13 นาที
... ออกจากเตามา ก้นคุกกี้ก็เป็นรูๆอากาศ ไม่แน่นสักที
เรื่องรสชาติ ส่วนใหญ่จะบอกว่าโอเคแล้ว หอม ... บางเตาที่อบ2รอบ เขาก็จะบอกว่ากรอบดี ... แต่ร่วน ???
ไม่รู้จะแก้ไขยังไงแล้วครับ
ขอคำแนะนำหน่อยครับผม ขอบคุณครับ
มีปัญหาทำคุกกี้แล้วมัน ... ร่วน
แป้งอเนกประสงค์ [ทั้งตราว่าว / ตรากบ] 250g ร่อน 2 รอบ
เนยจืด อิมพีเรียล 1 ก้อน 227g
น้ำตาลทรายขาว 90g น้ำตาลทรายแดง 50g
ผงฟู 1ชช. เบคกิ้งโซดา 1/2ชช. เกลือ 1/3ชช. กลิ่นวานิลลา 2ชช.
ไข่ไก่ 1ฟอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์
-----
ผมปั่นเนยสปีดสูง แล้วใส่น้ำตาลแล้วปั่นสปีดกลางไป"ไม่ถึงนาที" แล้วก็ใส่ไข่ผสมกลิ่นลงไปจนปั่นขึ้นฟู
ผสมแป้ง 3 รอบโดยใช้ไม้พายนวด แล้วปั่นสปีดต่ำไม่นาน
แล้วใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ โดยใช้ไม้พายผสม
ตักใส่ถาด ที่ทาเนยรองไว้ ... แล้วเอาไปใส่ตู้เย็น ค่อยเอาออกมาอบ
อบไฟ 160 นาน 13 นาที
... ออกจากเตามา ก้นคุกกี้ก็เป็นรูๆอากาศ ไม่แน่นสักที
เรื่องรสชาติ ส่วนใหญ่จะบอกว่าโอเคแล้ว หอม ... บางเตาที่อบ2รอบ เขาก็จะบอกว่ากรอบดี ... แต่ร่วน ???
ไม่รู้จะแก้ไขยังไงแล้วครับ
ขอคำแนะนำหน่อยครับผม ขอบคุณครับ