คุกกี้ชอกโกแลตชิป (ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์) ง่ายๆไม่ต้องง้อเครื่องตี กรอบมั่กๆ ไม่แข็ง เด็กๆชอบมาก

สวัสดีอีกครั้งค่าาา 
วันนี้มีสูตรคุกกี้ช็อกโกแลตชิป มาฝากค่ะ. แต่จะผสมเม็ดมะม่วงหิมพานค์นะคะ
เพื่อคุกกี้เราจะได้มี textures คือ มีเนื้อมีหนังนั่นแหละ เคี้ยวกรุบๆ มันๆ ค่ะ
แถมหอมมวานจากช็อกโกแลตชิปที่เรากระหน่ำเข้าไปค่ะ

สูตรนี้เด็กๆที่บ้านชอบกันมากๆ ทำทีเบิ้ลสูตรกันเลยทีเดียว
ไม่เฉพาะเด็กค่ะ ผู้ใหญ่ที่บ้านก็ชอบค่ะ เพราะมันไม่แข็ง
มันกรอบ ร่วน ไม่หวานมากค่ะ 
เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ


ดูคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เริ่มทำกันเลยค่ะ


ส่วนผสมค่ะ
1.  แป้งขนมปัง.   125. กรัม
2.  แป้งขนมเค้ก. 125. กรัม
3. ผงฟู 1 ช้อนชา
4.  เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
5. ไข่ไก่. #2.  1 ฟอง
6.  กลิ่นวนิลา
7. เนยสด. 175. กรัม
8.  น้ำตาลทรายขาว 75 กรัม
9. น้ำตาลทรายแดง. 100 กรัม
10. ช็อกโกแลตชิป 175. กรัม
11. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 175 กรัม (จะสับหยาบหรือทั้งซีกก็ได้นะคะตามชอบ)

เริ่มทำกันเลยค่ะ

เริ่มจากร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ผงฟู และเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน


คนส่วนผสมของแห้งให้ข้ากัน แล้วพักไว้ก่อน
นำเนยสดที่อ่อนตัวแล้วมาผสมกับน้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทราบแดง
คนให้เข้ากัน



เมื่อตีเนยสดกับน้ำตาลเข้ากันดีแล้ว. เติมไข่แล้วตีให้เข้ากัน
หลังจากนั่นใส่ส่วนผสมของแห้งลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน


ใช้ไม้พายผสมส่วนผสมจะดีกว่า ง่ายกว่า 
แล้วเติมวนิลา (ที่เติมทีหลังเพราะลืมค่ะ) (เติมตอนหลังจากใส่ไข่ก็ได้ค่ะ)
พอเข้ากันดีแล้วใส่ช็อกโกแลชิป

ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไป แล้วผสมพอเข้ากัน
ตัดเป็นก้อนขนาดตามชอบ 
แล้วใช้ช้อนส้อมกดให้แบนเล็กน้อย

อบไฟ 175 องศา. ประมาณ 15-17. นาที

นำออกจากเตาอบ พักในถาดอบคุกกี้ก่อนเพื่อให้คุกกี้เซ็ตตัว
พอคุกกี้อุ่นแล้วก็นำมาพัก บนตะแกรงให้เย็น. แล้วนำมาเก็บใส่ภาชนะ

เนื้อคุกกี้ที่ได้จะกรอบ ร่วน ไม่แข็ง. อร่อยมากๆค่ะ 
ลองทำกันดูนะคะ. 


เพื่อนๆ สามารถรับชมวีดีโออื่นๆได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ

คราวหน้าจะหาสูตรขนมอื่นๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ นะคะ อร่อยง่ายๆสไตล์ไมลี่ค่ะ
Mileyhomemade


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่