หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยด้วยค่ะ อบชิฟฟ่อนกี่ทีก็แย่
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อบชิฟฟ่อนสูตรแม่สลิ่มค่ะ
ใส่พิมกลมขนาด 2 ปอนด์!
ใช้ไฟล่างก่อน แล้วตามด้วยไฟบนค่ะ
เค้กที่ได้ มีทั้งแฉะๆเปียกๆทั้งก้อน(มันเหมือนจะสุกแต่พอตั้งทิ้งไว้บนตะแกรงสักพักมันก้อแฉะ) บางครั้งก้อแฉะเฉพาะกลางๆก้อน บางทีก้อแฉะนิดหน่อนตรงก้นพิม อาการแฉะนี้เหมือนว่าเค้กเปนไตแต่ก็ไม่แน่ใจค่ะ บางครั้งเค้กก็เหนียวมากเหมือนมันไม่ฟูเรยค่ะทั้งที่ตีไข่ขาวจนตั้งยอด ใครพอจะทราบมไหมค่ะว่ามันมีสาเหตุจากอะไร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีปัญหาเรื่องการใช้เตาอบ...อบชิฟฟ่อนฝอยทองแล้ว หน้าไม่แข็ง ไม่ร่อนจากพิมพ์ ขอบแฉะ
มีปัญหาการใช้เตาอบ อบเค้กชิฟฟ่อนฝอยทอง เราใช้เตา 48 ลิตร อบใส่พิมพ์ขันข้าวเบอร์ 8 /วางถาดชั้นล่าง/ไฟบนล่าง อบแบบรองน้ำร้อน 160 องศา 40 นาที พอครบเวลาแล้ว เอาพิมพ์ออกมาเคาะ 1-2 ครั้ง พักไว้สักครู่แล้วถ
สมาชิกหมายเลข 904822
มาทำชิฟฟ่อนไส้มะพร้าวอ่อนลาวากันค่ะ .. สุดนุ่ม.. อร่อยมาก❤️❤️
เรามาทำชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อนลาวาแบบไส้เยิ้มๆจุกๆกันค่ะ สูตรนี้ทำง่ายเนื้อนุ่ม ทำเป็นของฝาก หรือทำขายก็ได้ค่ะ ลองทำกันดูค่ะ เพื่อนๆสามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade ชมคลิปวี
รุ้งเปลี่ยนสี
สอบถามเรื่องชิฟฟ่อนเค้กครับ
สอบถามเรื่องชิฟฟ่อนเค้กครับ 1. ชิฟฟ่อนเค้กขนาด 3 ปอนด์อบในพิมพ์กลม ลองอบทั้งแบบพิมพ์เดียวและแบ่งเป็นสองพิมพ์ หลังอบเสร็จผมคว่ำไว้ให้เย็นแล้วเซาะออกจากพิมพ์ปรากฏว่าขอบด้านข้างจะสูงกว่าตรงกลางทุกครั้ง
KAIyou
วันนี้ป้าทำ"ชิฟฟ่อนเค้กแฟนซีหรือจะเรียกเค้กไล่โทน"ก็ได้ค่ะ ออกมาน่าตาน่ารักน่ากินมากค่ะ ไม่กินไม่ได้แล้ว
ชิฟฟ่อนเค้กแฟนซี,เค้กไล่โทน ombre chiffon cake ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 2 ปอนด์ (แต่สูตรเป็นเค้ก 1 ปอนด์ค่ะ แต่ป้าของให้เค้กไม่สูงมากเลยใช้พิมพ์ 2 ปอนด์) (ส่วนของไข่แดง) 1. ไข่แดง 3 ฟอง 2. น้ำ
ป้ามารายห์
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีมSrifa
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีม ตรา Srifa ความนุ่มที่ทำให้ขนมไทยมีออร่า! นุ่มเหมือนฟองน้ำล้างจานใหม่ๆ (แต่หอมกว่าเยอะ) กลิ่นใบเตยลอยมาแบบไทยๆ ให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินในบ้านทรงไทยกลางทุ่งนา ด้านบนโป
ปากกาดาว
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
ช่วยด้วยค่ะ ทำเค้กทีไร มีปัญหาตรงกลางเค้กยังเละ หรือแฉะค่ะ
ปกติทำเค้กแบบชิฟฟ่อนค่ะ วิธีทำตามปกติ แต่ผลที่ได้ และนั่งลุ้นทุกครั้ง คือหน้าเค้กตรงกลางแฉะ บางทีไม่สุก พอวางบนตะแกรงไหลออกมาเลยทีเดียว ส่วนอื่นๆ ทั้งขอบและเนื้อเค้กสุกดี แต่มีปัญหาตรงกลางตลอด... บาง
<i'm Memee>
เค้กสตรอว์เบอร์รี่ครีมสด ไร้แป้งสาลี ไร้น้ำตาล สูตรคีโต เนื้อเค้กนุ่มๆ สอดไส้ด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี่
สวัสดีค่ะ หนิงจะมาชวนทำเค้กสีหวานๆ ต้อนรับเดือนแห่งความรักค่ะ เป็นเค้กชิฟฟอนเนื้อนุ่มๆๆ ตรงกลางเป็นชั้นแยมสตรอว์เบอร์รี่ ปาดหน้าด้วยครีมสดที่ผสมแยมสตรอว์เบอร์รี่ลงไปด้วยค่ะ เนื้อเค้กจะนุ่มไม่สากคอ เพื
สมาชิกหมายเลข 1432765
เตาอบแก๊ส 5หัวล่าง 2หัวข้าง ตอนอบเค้กเปิดหัวแก๊สหัวไหนบ้างคะ?
ที่บ้านมีเตาอบแก๊สแบบ หัวแก๊สล่าง5หัว หัวแก๊สข้าง2หัวคะ คือเราทำขนมปังขายในค่ายอะคะ และกำลังพัฒนาฝีมืออยู่คะ ตอนที่ลองอบเค้กก้อนแรก เราเปิดหมดทุกหัว แต่เปิดไฟแบบอ่อนซึ่งอุณหภูมิในเตาอบมันก็200นิดๆ ใน
สมาชิกหมายเลข 1675331
สอบถามเซียนเค้กจ้า
เวลาอบเค้กเสร็จจะดูดีมากเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะทำเป็นแบบคัพเค้ก (หรือเค้กชิ้นเล็กๆ) หรือแม้กระทั่งเป็นเค้กปอนด์ แต่ปัญหาคือ พอทิ้งไว้ 1 คืน หน้าจะแฉะๆ ค่ะ เอานิ้วจิ้มจะมีหน้าเค้กจะติดนิ้วออกมานิ๊สนึง (บางที
Schmidty
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยด้วยค่ะ อบชิฟฟ่อนกี่ทีก็แย่
ใส่พิมกลมขนาด 2 ปอนด์!
ใช้ไฟล่างก่อน แล้วตามด้วยไฟบนค่ะ
เค้กที่ได้ มีทั้งแฉะๆเปียกๆทั้งก้อน(มันเหมือนจะสุกแต่พอตั้งทิ้งไว้บนตะแกรงสักพักมันก้อแฉะ) บางครั้งก้อแฉะเฉพาะกลางๆก้อน บางทีก้อแฉะนิดหน่อนตรงก้นพิม อาการแฉะนี้เหมือนว่าเค้กเปนไตแต่ก็ไม่แน่ใจค่ะ บางครั้งเค้กก็เหนียวมากเหมือนมันไม่ฟูเรยค่ะทั้งที่ตีไข่ขาวจนตั้งยอด ใครพอจะทราบมไหมค่ะว่ามันมีสาเหตุจากอะไร