เตาอบแก๊ส 5หัวล่าง 2หัวข้าง ตอนอบเค้กเปิดหัวแก๊สหัวไหนบ้างคะ?

ที่บ้านมีเตาอบแก๊สแบบ หัวแก๊สล่าง5หัว หัวแก๊สข้าง2หัวคะ  คือเราทำขนมปังขายในค่ายอะคะ และกำลังพัฒนาฝีมืออยู่คะ

ตอนที่ลองอบเค้กก้อนแรก เราเปิดหมดทุกหัว แต่เปิดไฟแบบอ่อนซึ่งอุณหภูมิในเตาอบมันก็200นิดๆ ในสูตร170  พออบเสร็จหน้าแตกยับเลยคะ

เลยตัดเป็นชิ้นๆให้คนอื่นชิมคะ พอมาครั้งที่2 เปิดแค่2หัวข้าง กับ3หัวล่าง ปรากฎว่าเค้กออกมาหน้าไม่แตกคะ แต่หน้าแฉะคะ (อบเสร็จเอาพิมพ์คว่ำบนตะแกรง พอเย็นยกเค้กขึ้นหน้าแฉะคะ)

เลยอยากถามว่า ถ้าเราอบเค้กในเตาอบแก๊ส ต้องเปิดหัวแก๊สหัวไหนบ้างคะ? (ทั้งอบแค่1 ปอนด์ กับอบหลายๆปอนด์)

ป.ล.1 ต้องเอาเหล็กระหว่างชั้นในเตาอบออกหรือเปล่าคะ

ป.ล.2 ตั้งกระทู้ครั้งแรกค่ะ  ถ้าคำอธิบายงงไปนิดต้องขอโทษด้วยนะคะ


แก้ไขค่ะ  นี่คือรูปเตาอบแก๊สที่บ้านค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่