สอบถามเรื่องชิฟฟ่อนเค้กครับ
1. ชิฟฟ่อนเค้กขนาด 3 ปอนด์อบในพิมพ์กลม ลองอบทั้งแบบพิมพ์เดียวและแบ่งเป็นสองพิมพ์ หลังอบเสร็จผมคว่ำไว้ให้เย็นแล้วเซาะออกจากพิมพ์ปรากฏว่าขอบด้านข้างจะสูงกว่าตรงกลางทุกครั้ง ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ได้อย่างไรบ้างครับ อยากได้ที่หลังจากเย็นเสร็จแล้วเรียบเสมอกัน หรือว่านูนตรงกลางก็ยังดี
2. เค้กชิฟฟ่อนที่อบในพิมพ์กลม เวลาทำหน้าเสร็จแล้วตัดแบ่งชิ้นเนื้อเค้กจะเหนียวและยวบลงไปก่อนที่จะขาดทำให้ทรงมันไม่คมสวยงามเหมือนสปันจ์ มีเทคนิควิธีการตัดแนะนำบ้างไม๊ครับ
3. เค้กหน้านิ่มที่ต้องวางเค้กบนตะแกรงก่อนราด หลังจากราดหน้าเรียบร้อยแล้วจะยกเค้กออกมาจากตะแกรงอย่างไรครับ
ขอบคุณมากครับ
สอบถามเรื่องชิฟฟ่อนเค้กครับ
1. ชิฟฟ่อนเค้กขนาด 3 ปอนด์อบในพิมพ์กลม ลองอบทั้งแบบพิมพ์เดียวและแบ่งเป็นสองพิมพ์ หลังอบเสร็จผมคว่ำไว้ให้เย็นแล้วเซาะออกจากพิมพ์ปรากฏว่าขอบด้านข้างจะสูงกว่าตรงกลางทุกครั้ง ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ได้อย่างไรบ้างครับ อยากได้ที่หลังจากเย็นเสร็จแล้วเรียบเสมอกัน หรือว่านูนตรงกลางก็ยังดี
2. เค้กชิฟฟ่อนที่อบในพิมพ์กลม เวลาทำหน้าเสร็จแล้วตัดแบ่งชิ้นเนื้อเค้กจะเหนียวและยวบลงไปก่อนที่จะขาดทำให้ทรงมันไม่คมสวยงามเหมือนสปันจ์ มีเทคนิควิธีการตัดแนะนำบ้างไม๊ครับ
3. เค้กหน้านิ่มที่ต้องวางเค้กบนตะแกรงก่อนราด หลังจากราดหน้าเรียบร้อยแล้วจะยกเค้กออกมาจากตะแกรงอย่างไรครับ
ขอบคุณมากครับ