รบกวนพี่ๆนิดนึงนะคะ
พอดีไม่แน่ใจ
เกี่ยวกับการอบของเค้กทั้งสามประเภท
คือ ชิฟฟ่อน สปันจ์ บัตเตอร์ ว่าแต่ละอย่าง
1.การรองกระดาษ ทาเนย ที่ถาด ว่าเป็นอย่างไร
ที่มั่นใจอันเดียวคือ ชิฟฟ่อน ไม่ต้องทาอะไร
วางกระดาษ แล้วเทส่วนผสมได้เลย
แต่ไม่มั่นใจ สปันจ์ กับบัตเตอร์ ว่า
- ทาถาด ปูกระดาษ ทาเนยขาวทับกระดาษอีกที
หรือ - ทาถาด ปูกระดาษ เทส่วนผสมเลย
หรือ - ทาพิมพ์ โรยแป้งนวล แล้วเคาะออก อันนี้ใช้กับ
เค้กประเภทไหนคะ
2 เค้กแบบไหนที่ก่อนอบต้องกระแทกพิมพ์กับโต๊ะก่อนค่อยเข้าอบ
ใช่สปันจ์หรือเปล่า แล้วบัตเตอร์ก่อนอบต้องกระแทกพิมพ์ด้วยไหมคะ
3 เค้กแบบไหนที่อบเสร็จแล้วแซะออกจากพิมพ์ได้ทันทีเลย
- แบบไหนที่ต้องรอให้เย็นอยู่ตัวกับพิมพ์ก่อนค่อยเอาออก
- แบบไหนที่อบเสร็จแล้วต้องกระแทกก้นพิมพ์กับโต๊ะก่อน
4 สปันจ์ผสมทุกอย่างหมดแล้ว ถ้ายังไม่อบเอาส่วนผสมแช่ตู้เย็น
แล้วอบทีหลังได้ไหม มีใครเคยทำหรือเปล่าคะ^^ ได้ผลเป็นยังงัยบ้าง
พอดี เมื่อเช้าอบไม่ทันต้องรีบไปทำงาน เลยเอาใส่ถุงแช่ตู้เย็นไว้ก่อน
เย็นนี้จะกลับไปอบ ไม่รู้จะเป็นยังงัย -_-"
ถามเยอะมาก รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
........รบกวนถามเกี่ยวกับการอบเค้กค่ะ........
พอดีไม่แน่ใจ
เกี่ยวกับการอบของเค้กทั้งสามประเภท
คือ ชิฟฟ่อน สปันจ์ บัตเตอร์ ว่าแต่ละอย่าง
1.การรองกระดาษ ทาเนย ที่ถาด ว่าเป็นอย่างไร
ที่มั่นใจอันเดียวคือ ชิฟฟ่อน ไม่ต้องทาอะไร
วางกระดาษ แล้วเทส่วนผสมได้เลย
แต่ไม่มั่นใจ สปันจ์ กับบัตเตอร์ ว่า
- ทาถาด ปูกระดาษ ทาเนยขาวทับกระดาษอีกที
หรือ - ทาถาด ปูกระดาษ เทส่วนผสมเลย
หรือ - ทาพิมพ์ โรยแป้งนวล แล้วเคาะออก อันนี้ใช้กับ
เค้กประเภทไหนคะ
2 เค้กแบบไหนที่ก่อนอบต้องกระแทกพิมพ์กับโต๊ะก่อนค่อยเข้าอบ
ใช่สปันจ์หรือเปล่า แล้วบัตเตอร์ก่อนอบต้องกระแทกพิมพ์ด้วยไหมคะ
3 เค้กแบบไหนที่อบเสร็จแล้วแซะออกจากพิมพ์ได้ทันทีเลย
- แบบไหนที่ต้องรอให้เย็นอยู่ตัวกับพิมพ์ก่อนค่อยเอาออก
- แบบไหนที่อบเสร็จแล้วต้องกระแทกก้นพิมพ์กับโต๊ะก่อน
4 สปันจ์ผสมทุกอย่างหมดแล้ว ถ้ายังไม่อบเอาส่วนผสมแช่ตู้เย็น
แล้วอบทีหลังได้ไหม มีใครเคยทำหรือเปล่าคะ^^ ได้ผลเป็นยังงัยบ้าง
พอดี เมื่อเช้าอบไม่ทันต้องรีบไปทำงาน เลยเอาใส่ถุงแช่ตู้เย็นไว้ก่อน
เย็นนี้จะกลับไปอบ ไม่รู้จะเป็นยังงัย -_-"
ถามเยอะมาก รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ