........รบกวนถามเกี่ยวกับการอบเค้กค่ะ........

กระทู้คำถาม
รบกวนพี่ๆนิดนึงนะคะ
พอดีไม่แน่ใจ
เกี่ยวกับการอบของเค้กทั้งสามประเภท
คือ ชิฟฟ่อน สปันจ์ บัตเตอร์ ว่าแต่ละอย่าง

1.การรองกระดาษ ทาเนย ที่ถาด ว่าเป็นอย่างไร
ที่มั่นใจอันเดียวคือ ชิฟฟ่อน ไม่ต้องทาอะไร
วางกระดาษ แล้วเทส่วนผสมได้เลย
แต่ไม่มั่นใจ สปันจ์ กับบัตเตอร์ ว่า
- ทาถาด ปูกระดาษ ทาเนยขาวทับกระดาษอีกที
หรือ -  ทาถาด ปูกระดาษ เทส่วนผสมเลย
หรือ -  ทาพิมพ์ โรยแป้งนวล แล้วเคาะออก อันนี้ใช้กับ
เค้กประเภทไหนคะ

2 เค้กแบบไหนที่ก่อนอบต้องกระแทกพิมพ์กับโต๊ะก่อนค่อยเข้าอบ
ใช่สปันจ์หรือเปล่า แล้วบัตเตอร์ก่อนอบต้องกระแทกพิมพ์ด้วยไหมคะ

3 เค้กแบบไหนที่อบเสร็จแล้วแซะออกจากพิมพ์ได้ทันทีเลย
- แบบไหนที่ต้องรอให้เย็นอยู่ตัวกับพิมพ์ก่อนค่อยเอาออก
- แบบไหนที่อบเสร็จแล้วต้องกระแทกก้นพิมพ์กับโต๊ะก่อน

4 สปันจ์ผสมทุกอย่างหมดแล้ว   ถ้ายังไม่อบเอาส่วนผสมแช่ตู้เย็น
แล้วอบทีหลังได้ไหม  มีใครเคยทำหรือเปล่าคะ^^ ได้ผลเป็นยังงัยบ้าง
พอดี เมื่อเช้าอบไม่ทันต้องรีบไปทำงาน เลยเอาใส่ถุงแช่ตู้เย็นไว้ก่อน
เย็นนี้จะกลับไปอบ ไม่รู้จะเป็นยังงัย -_-"

ถามเยอะมาก  รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่