รบกวนเพื่อนๆแปลงให้เป็นชิฟฟ่อนหน่อยค่ะ
ไม่ทราบว่าจะสามารถแปลงได้รึเปล่า
ปล. ขออนุญาตคุณตรีเจ้าของสูตรนะคะ.
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2006/02/D4082493/D4082493.html
ส่วนผสมตัวเค้ก
1.แป้งเค้ก 125 g
2.กาแฟผง 2 ชต
3.ผงโกโก้ 2 ชต
4.น้ำตาลทราย 200 g
5.ผงฟู 2 ชช
6.เนยจืด 150 g
7.ไข่ไก่เบอร์ใหญ่ 4 ฟอง (ตรีใช้เบอร์ 2)
8.เกลือ 1/8 ชช
วิธีทำตัวเค้ก
1.ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้ กาแฟผง 3 รอบค่ะ
2.ละลายเนยสด ตรีใช้ไมโครเวฟประมาณ 2 นาที พักไว้
3.ตอกไข่ใส่โถตี ตีด้วยสปีดสูง พอขึ้นฟูก็ใส่เกลือ และค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายจนหมด
(ตรีใส่ครั้งละประมาณ 1 ชต ค่ะ)
4.ตีไข่จนฟูข้น จนฟองละเอียด (ใช้เวลาประมาณ 15 นาที)
5.นำส่วนผสมแป้งที่ร่อนแล้วใส่ลงใส่ไข่ ใส่ทีเดียวเลยค่ะ
(ถ้าให้ดี ร่อนแป้งลงในโถอีกทีก็ดีค่ะ จะได้เคกฟูขึ้นดีทีเดียว)
6.ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันเบา ๆ ด้วยพายยาง พลิกไปพลิกมาหน่อยค่ะ
7.นำเนยที่ลายไว้ค่อย ๆ เทเป็นสาย คนไปด้วยระหว่างเทเนยลงส่วนผสม (เนยต้องอุ่น ๆ นะคะ อย่าให้เนยเย็นเชียว)
8.เทใส่พิมพ์ที่ ทาเนยแล้วปูกระดาษไข ใช้ไม้จิ้มฟันลาก ๆ ส่วนผสมเพื่อไล่ฟองอากาศ
อย่ากระแทกนะคะ เดี๋ยวยุบ
9.อบที่อุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 30 นาทีค่ะ(ไม่แน่ใจเรื่องเวลา ลองแตะดู
หน้าเค้กถ้าเด้ง ๆ ก็ลองเอาไม้จิ้มฟันจิ้มดูถ้าไม่มีส่วนผสมติดมาก็ใช้ได้ค่ะ)
10.ตั้งส่วนผสมทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำหน้าทอฟฟี่มาราด
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^__^
ผิดพลาดอะไรขอโทษด้วยนะค่ะ
รบกวนแปลงสูตรจากสปันจ์เป็นชิฟฟ่อนให้หน่อยค่ะ
ไม่ทราบว่าจะสามารถแปลงได้รึเปล่า
ปล. ขออนุญาตคุณตรีเจ้าของสูตรนะคะ.
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2006/02/D4082493/D4082493.html
ส่วนผสมตัวเค้ก
1.แป้งเค้ก 125 g
2.กาแฟผง 2 ชต
3.ผงโกโก้ 2 ชต
4.น้ำตาลทราย 200 g
5.ผงฟู 2 ชช
6.เนยจืด 150 g
7.ไข่ไก่เบอร์ใหญ่ 4 ฟอง (ตรีใช้เบอร์ 2)
8.เกลือ 1/8 ชช
วิธีทำตัวเค้ก
1.ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้ กาแฟผง 3 รอบค่ะ
2.ละลายเนยสด ตรีใช้ไมโครเวฟประมาณ 2 นาที พักไว้
3.ตอกไข่ใส่โถตี ตีด้วยสปีดสูง พอขึ้นฟูก็ใส่เกลือ และค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายจนหมด
(ตรีใส่ครั้งละประมาณ 1 ชต ค่ะ)
4.ตีไข่จนฟูข้น จนฟองละเอียด (ใช้เวลาประมาณ 15 นาที)
5.นำส่วนผสมแป้งที่ร่อนแล้วใส่ลงใส่ไข่ ใส่ทีเดียวเลยค่ะ
(ถ้าให้ดี ร่อนแป้งลงในโถอีกทีก็ดีค่ะ จะได้เคกฟูขึ้นดีทีเดียว)
6.ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันเบา ๆ ด้วยพายยาง พลิกไปพลิกมาหน่อยค่ะ
7.นำเนยที่ลายไว้ค่อย ๆ เทเป็นสาย คนไปด้วยระหว่างเทเนยลงส่วนผสม (เนยต้องอุ่น ๆ นะคะ อย่าให้เนยเย็นเชียว)
8.เทใส่พิมพ์ที่ ทาเนยแล้วปูกระดาษไข ใช้ไม้จิ้มฟันลาก ๆ ส่วนผสมเพื่อไล่ฟองอากาศ
อย่ากระแทกนะคะ เดี๋ยวยุบ
9.อบที่อุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 30 นาทีค่ะ(ไม่แน่ใจเรื่องเวลา ลองแตะดู
หน้าเค้กถ้าเด้ง ๆ ก็ลองเอาไม้จิ้มฟันจิ้มดูถ้าไม่มีส่วนผสมติดมาก็ใช้ได้ค่ะ)
10.ตั้งส่วนผสมทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำหน้าทอฟฟี่มาราด
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^__^
ผิดพลาดอะไรขอโทษด้วยนะค่ะ