หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เค้กสตรอว์เบอร์รี่ครีมสด ไร้แป้งสาลี ไร้น้ำตาล สูตรคีโต เนื้อเค้กนุ่มๆ สอดไส้ด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี่
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
ทำขนม
สูตรของหวาน
เมนูอบ
ขนม
สวัสดีค่ะ หนิงจะมาชวนทำเค้กสีหวานๆ ต้อนรับเดือนแห่งความรักค่ะ
เป็นเค้กชิฟฟอนเนื้อนุ่มๆๆ ตรงกลางเป็นชั้นแยมสตรอว์เบอร์รี่ ปาดหน้าด้วยครีมสดที่ผสมแยมสตรอว์เบอร์รี่ลงไปด้วยค่ะ
เนื้อเค้กจะนุ่มไม่สากคอ เพื่อนๆ อย่าลืมร่อนแป้งอัลมอนด์ก่อนใช้นะคะ
คลิกดูวิธีทำโดยละเอียดได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
วิธีทำ
1. ทำแยมสตรอว์เบอร์รี่กันก่อนเลยนะคะ เริ่มจากใช้สตรอว์เบอร์รี่แบบสดหรือแช่เข็งก็ได้ค่ะ ใส่ลงในกระทะตั้งไฟปานกลาง
2. รอประมาณ 2-3 นาที เค้าจะมีน้ำออกมาและเริ่มนุ่ม ก็บดๆ ให้ละเอียดเลยค่ะ
3. ใส่สารให้ความหวานตามที่มีได้เลยนะคะ จะเป็น อิริท หญ้าหวาน น้ำตาลหล่อฮังก๊วย หรืออัลลูโลสได้เลยค่ะ สูตรปกติจะใช้น้ำตาลทรายแทนได้นะคะ ชิมรสตามชอบค่ะ
4. เคี่ยวจนงวดดีค่ะ แล้วนำไปพักให้เย็นสนิทก่อนค่ะ
5. มาทำตัวเค้กกันต่อเลย ส่วนผสมของแห้งประกอบด้วย แป้งอัลมอนด์ ผงฟู เกลือ คนให้เข้ากันค่ะ แล้วพักไว้ก่อน
6. ตีไข่แดงพอแตก แล้วใส่สารให้ความหวานตามที่มีได้เลยนะคะ จะเป็น อิริท หญ้าหวาน น้ำตาลหล่อฮังก๊วย หรืออัลลูโลสได้เลยค่ะ สูตรปกติจะใช้น้ำตาลทรายแทนได้นะคะ ตีให้ไข่สีซีดลงค่ะ
7. ใส่น้ำมันมะกอก คนให้เข้ากัน
8. ใส่วิปปิ้งครีม และ วนิลลา คนให้เข้ากัน
9. ใส่ของแห้ง แล้วคนให้เข้ากันค่ะ จากนั้นพักไว้ก่อน หาอะไรปิดไว้กันหน้าแห้งด้วยนะคะ
10. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟองหยาบแล้วใส่สารให้ความหวานทยอยใส่ 3 ครั้ง ตีจนได้ยอดปลายงุ้ม
11. แบ่งส่วนไข่ขาวมาตะล่อมกับส่วนไข่แดง 3 ครั้ง ค่อยๆ ผสม อย่าคนแรงฟองจะยุบ
12. แบ่งเทใส่พิมพ์ขนาด 1 ปอนด์ 2 อันให้เท่าๆ กัน แล้วนำเข้าเตาอบ
13. เมื่อสุกแล้ว นำออกจากเตาอบวางในพิมพ์ให้เย็น 10 นาที ค่อยนำออกจากพิมพ์ แล้วพักให้เย็นสนิทบนตะแกรง
14. ปาดแยมสตรอว์เบอร์รี่ให้ทั่ว แล้วนำเค้กอีกชั้นมาวางประกบ เหลือแยมสตรอว์เบอร์รี่ไว้เล็กน้อยเพื่อนำไปผสมกับวิปครีม
15. มาตีวิปปิ้งครีมต่อเลยค่ะ ตีวิปปิ้งครีมให้ข้นขึ้นแล้วใส่สารให้ความหวาน แยมสตรอว์เบอร์รี่ และสีผสมอาหาร ตีพอข้นๆ ไม่เหลวและแข็งเกินไป
16. เทวิปครีมลงบนเค้ก ปาดให้ทั่ว แล้วใช้ช้อนสร้างลายด้านบน แล้วนำไปแช่ตู้เย็นจนเซตตัวดีก่อนตัดค่ะ
พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่
โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่ เซเว่น ความหอมหวานสไตล์ญี่ปุ่น โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่ ในแพกเกจสุดน่ารัก ลวดลายเมืองหิมะต้อนรับบรรยากาศอบอุ่นช่วงเทศกาล ตัวขนมโดรายากิมีความนุ่มละมุนสไตล์ญี่ปุ่นแ
ปากกาดาว
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส ที่เลือกมาคือตามใจเจ้าของกระทู้ทั้งหมดเลยจ้า ขนมหวาน ของอร่อยๆในซีเจก็ไม่แพ้กับคาเฟ่หรือซุปเปอร์มาร์ตเก็ตรูปตัวเลขเลยนะ เดี๋ยววันนี้งัดตัวเด็ดๆมาให
ปากกาดาว
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี 2 เมนูที่ทำง่ายและอร่อยดีต่อสุขภาพด้วย แต่ทำออกมาแล้วคิดชื่อไม่ออก 🙈 อ่านจบแล้วมาช่วยหวานตั้งชื่อให้กับ 2 เมนูนี้ด้วยนะคะ
SUPIfilms
ร้านของเชฟบิ๊ก คนดัง #อยากทำแต่ไม่อยากกิน อร่อยจริงทุกเมนูแบบไม่อวย
ร้านของเชฟบิ๊กคนดังจากร้าน #อยากทำแต่ไม่อยากกินเปิดร้านใหม่ สาย French Bistro แต่ twist ให้เข้ากับคนไทยด้วยสไตล์ที่เชฟบิ๊กชื่นชอบซึ่งในช่วงปลายปีแบบนี้ ที่ร้านเค้าจะตกแต่งธีมคริสมาสต์พร้อมด้วยเมนูที่เ
มิกิชวนกิน
เค้กโมลเทล มะพร้าวน้ำหอมในเซเว่น
เค้กโมลเทนมะพร้าวน้ำหอม จาก Bow Bakery House ✨ สายหวานและ Coconut Lover ต้องห้ามพลาด!🌴🥥 เซเว่นจัดเต็มเอาใจสายขนมอีกแล้ว กับ "เค้กโมลเทนมะพร้าวน้ำหอม" ที่พกความหอมละมุนแบบเมืองร้อน
ปากกาดาว
เค้กโรลไข่ช็อกโกแลต เนื้อนุ๊มนุ่ม ใช้วัตถุดิบเพียงแค่ 4 อย่าง ไม่ใช้แป้งสาลี ไม่ใช้แป้งทุกชนิด สูตรคีโต/โลว์คาร์บ/คลีน
สวัสดีค่ะ หนิงจะมาแบ่งปันสูตรเค้กโรลไข่ช็อกโกแลต เนื้อนุ๊มนุ่ม สูตรนี้เป็นสูตรคีโต/โลว์คาร์บ/คลีน และเป็นสูตรที่ดีต่อสุขภาพมากๆ ค่ะ สายสุขภาพห้ามพลาดเลยนะคะ ทานได้ทั้งผู้ป่วยเบาหวาน หรือผู้ที่แพ
NingNuntana
เค้กสตอเบอร์รี่ เนื้อนุ่มแน่น ไร้สารเสริม
วันนี้มาทำเค้กสตอเบอร์รี่แบบไม่ใส่สารเสริมกันบ้างค่ะ ตัวเค้กมีลักษณะคล้ายๆบัตเตอร์เค้ก คือเนื้อจะแน่นๆค่ะ แต่นุ่มละมุน ไปดูส่วนผสมกันเลย ส่วนผสม ไข่ไก่#2 3 ฟอง น้ำตาลทราย 100 กรัม น้ำเช
sujitrar
ชวนทำสโคนสตรอว์เบอร์รี กรอบนอกนุ่มใน
สโคนของหวานยามบ่าย น่าจะถูกใจหลายๆ คน วันนี้จะทำเป็นสูตรที่ใส่สตรอว์เบอร์รีเข้าไปด้วย รสหวานอมเปรี้ยว กินคู่กับเนยเพิ่มความฟิน ส่วนผสม แป้งเค้ก 280 กรัม ผงฟู 10
สมาชิกหมายเลข 4873817
รวม 10 ผลไม้ลดน้ำหนัก หวานน้อย สุขภาพดี
รวม 10 ผลไม้ลดน้ำหนัก หวานน้อย สุขภาพดี เพื่อนๆเองนั้น บางทีก็มีความรู้สึกที่อยากจะลดน้ำหนักแต่ยังอยากทานผลไม้หวานๆ กันใช่ไหมเอ่ย ?&nb
เหมียวกุ่ย
BufFeast Review : กินเค้กบุฟเฟ่ต์ที่ "One Whale Cafe" คาเฟ่ลึกลับในซอยเรวดี @ซอยเรวดี 58
ระหว่างพักเบรกทำงานวันนึง ไถ่เจอฟีดใน Facebook ก็เจอเข้ากับโฆษณา บุฟเฟ่ต์ขนมเค้ก ของร้าน One Whale ซึ่งเป็นร้านเบเกอรี่โฮมเมดเล็กๆ อยู่แถวเรวดี เหลือเชื่อว่าเขามีเปิดบุฟเฟ่ต์ด้วย เลยทำการจับจองที่นั่ง
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
สูตรของหวาน
เมนูอบ
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 90
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เค้กสตรอว์เบอร์รี่ครีมสด ไร้แป้งสาลี ไร้น้ำตาล สูตรคีโต เนื้อเค้กนุ่มๆ สอดไส้ด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี่
เป็นเค้กชิฟฟอนเนื้อนุ่มๆๆ ตรงกลางเป็นชั้นแยมสตรอว์เบอร์รี่ ปาดหน้าด้วยครีมสดที่ผสมแยมสตรอว์เบอร์รี่ลงไปด้วยค่ะ
เนื้อเค้กจะนุ่มไม่สากคอ เพื่อนๆ อย่าลืมร่อนแป้งอัลมอนด์ก่อนใช้นะคะ
คลิกดูวิธีทำโดยละเอียดได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
วิธีทำ
1. ทำแยมสตรอว์เบอร์รี่กันก่อนเลยนะคะ เริ่มจากใช้สตรอว์เบอร์รี่แบบสดหรือแช่เข็งก็ได้ค่ะ ใส่ลงในกระทะตั้งไฟปานกลาง
2. รอประมาณ 2-3 นาที เค้าจะมีน้ำออกมาและเริ่มนุ่ม ก็บดๆ ให้ละเอียดเลยค่ะ
3. ใส่สารให้ความหวานตามที่มีได้เลยนะคะ จะเป็น อิริท หญ้าหวาน น้ำตาลหล่อฮังก๊วย หรืออัลลูโลสได้เลยค่ะ สูตรปกติจะใช้น้ำตาลทรายแทนได้นะคะ ชิมรสตามชอบค่ะ
4. เคี่ยวจนงวดดีค่ะ แล้วนำไปพักให้เย็นสนิทก่อนค่ะ
5. มาทำตัวเค้กกันต่อเลย ส่วนผสมของแห้งประกอบด้วย แป้งอัลมอนด์ ผงฟู เกลือ คนให้เข้ากันค่ะ แล้วพักไว้ก่อน
6. ตีไข่แดงพอแตก แล้วใส่สารให้ความหวานตามที่มีได้เลยนะคะ จะเป็น อิริท หญ้าหวาน น้ำตาลหล่อฮังก๊วย หรืออัลลูโลสได้เลยค่ะ สูตรปกติจะใช้น้ำตาลทรายแทนได้นะคะ ตีให้ไข่สีซีดลงค่ะ
7. ใส่น้ำมันมะกอก คนให้เข้ากัน
8. ใส่วิปปิ้งครีม และ วนิลลา คนให้เข้ากัน
9. ใส่ของแห้ง แล้วคนให้เข้ากันค่ะ จากนั้นพักไว้ก่อน หาอะไรปิดไว้กันหน้าแห้งด้วยนะคะ
10. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟองหยาบแล้วใส่สารให้ความหวานทยอยใส่ 3 ครั้ง ตีจนได้ยอดปลายงุ้ม
11. แบ่งส่วนไข่ขาวมาตะล่อมกับส่วนไข่แดง 3 ครั้ง ค่อยๆ ผสม อย่าคนแรงฟองจะยุบ
12. แบ่งเทใส่พิมพ์ขนาด 1 ปอนด์ 2 อันให้เท่าๆ กัน แล้วนำเข้าเตาอบ
13. เมื่อสุกแล้ว นำออกจากเตาอบวางในพิมพ์ให้เย็น 10 นาที ค่อยนำออกจากพิมพ์ แล้วพักให้เย็นสนิทบนตะแกรง
14. ปาดแยมสตรอว์เบอร์รี่ให้ทั่ว แล้วนำเค้กอีกชั้นมาวางประกบ เหลือแยมสตรอว์เบอร์รี่ไว้เล็กน้อยเพื่อนำไปผสมกับวิปครีม
15. มาตีวิปปิ้งครีมต่อเลยค่ะ ตีวิปปิ้งครีมให้ข้นขึ้นแล้วใส่สารให้ความหวาน แยมสตรอว์เบอร์รี่ และสีผสมอาหาร ตีพอข้นๆ ไม่เหลวและแข็งเกินไป
16. เทวิปครีมลงบนเค้ก ปาดให้ทั่ว แล้วใช้ช้อนสร้างลายด้านบน แล้วนำไปแช่ตู้เย็นจนเซตตัวดีก่อนตัดค่ะ
พร้อมเสริฟแล้วค่ะ