#มินิเค้กสตรอว์เบอร์รี่หิมะ
มาเสิร์ฟเมนูเบอเกอรี่สุดหวาน ที่จะทำให้หัวใจเราพองโต
ทานคู่กับเครื่องดื่มคู่ใจ รับรองว่าฟินเกินร้อย
ให้น้ำตาลเรียกแม่ไปเล้ย ฮ่าๆๆ
งั้นตามแอดเข้าครัวแล้วไปลงมือทำเค้กกันค่ะ
ตัวเค้ก
ไข่ไก่ 5 ฟอง
นม 40g
น้ำมันข้าวโพด 40g
แป้งสาลีทำขนมเค้ก 40g
น้ำตายเทียม 40g
สีผสมอาหารสีแดง 5g
สตรอว์เบอร์รี่ พอประมาน
ไส้ครีมชีส
วิปปิ้งครีม 150g
ครีมชีส 50g
น้ำตาลเทียม 20g
วิธีทำ
1. แยกไข่ขาวและไข่เหลือง
2. ผสมไข่เหลือง นม น้ำมันข้าวโพดและสีผสมอาหารให้เข้ากัน
3. ร่อนแป้งสาลีลงใส่
4. หยดน้ำมะนาวใส่ไข่ขาว แบ่งน้ำตาลเทียมใส่ลงไข่ขามสามรอบ ตีให้เนื้อฟู
5. แบ่งเอาเนื้อแป้งไข่ขาว 1/3 ใส่ผสมลงในเนื้อแป้งไข่เหลืองให้เข้ากัน จากนั้นเทกลับใส่เนื้อแป้งไข่ขาวที่เหลือ ผสมให้เข้ากัน
6. วางกระดาษไขลงในพิมพ์เค้ก แล้วเทเนื้อแป้งลงใส่
7. อบที่ 160 องศา 20 นาที
8. ใช้พิมพ์วงกลมครอบให้ออกมาเป็นวงกลม
9. ทำไส้ครีม เทน้ำตาลผสมในวิปครีมตีให้เนื้อจับตัวกัน จากนั้นใส่ครีมชีสตีให้เนื้อจับตัวกัน เทใส่ถุงบีบครีม
10. บีบครีมชีสลงบนเค้ก วางสตรอว์เบอร์รี่ทับแล้วบีบครีมชีสทับอีกรอบ ทับด้วยเค้กอีกรอบ จากนั้นคลุกด้วยนมผง แล้วตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี่อีกที เป็นอันเสร็จ
หม่ำๆกันค่ะ
หากชื่นชอบบทความสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุค Aquiver Thailand
แจกสูตรมินิเค้กสตรอว์เบอร์รี่หิมะ
มาเสิร์ฟเมนูเบอเกอรี่สุดหวาน ที่จะทำให้หัวใจเราพองโต
ทานคู่กับเครื่องดื่มคู่ใจ รับรองว่าฟินเกินร้อย
ให้น้ำตาลเรียกแม่ไปเล้ย ฮ่าๆๆ
งั้นตามแอดเข้าครัวแล้วไปลงมือทำเค้กกันค่ะ
ตัวเค้ก
ไข่ไก่ 5 ฟอง
นม 40g
น้ำมันข้าวโพด 40g
แป้งสาลีทำขนมเค้ก 40g
น้ำตายเทียม 40g
สีผสมอาหารสีแดง 5g
สตรอว์เบอร์รี่ พอประมาน
ไส้ครีมชีส
วิปปิ้งครีม 150g
ครีมชีส 50g
น้ำตาลเทียม 20g
วิธีทำ
1. แยกไข่ขาวและไข่เหลือง
2. ผสมไข่เหลือง นม น้ำมันข้าวโพดและสีผสมอาหารให้เข้ากัน
3. ร่อนแป้งสาลีลงใส่
4. หยดน้ำมะนาวใส่ไข่ขาว แบ่งน้ำตาลเทียมใส่ลงไข่ขามสามรอบ ตีให้เนื้อฟู
5. แบ่งเอาเนื้อแป้งไข่ขาว 1/3 ใส่ผสมลงในเนื้อแป้งไข่เหลืองให้เข้ากัน จากนั้นเทกลับใส่เนื้อแป้งไข่ขาวที่เหลือ ผสมให้เข้ากัน
6. วางกระดาษไขลงในพิมพ์เค้ก แล้วเทเนื้อแป้งลงใส่
7. อบที่ 160 องศา 20 นาที
8. ใช้พิมพ์วงกลมครอบให้ออกมาเป็นวงกลม
9. ทำไส้ครีม เทน้ำตาลผสมในวิปครีมตีให้เนื้อจับตัวกัน จากนั้นใส่ครีมชีสตีให้เนื้อจับตัวกัน เทใส่ถุงบีบครีม
10. บีบครีมชีสลงบนเค้ก วางสตรอว์เบอร์รี่ทับแล้วบีบครีมชีสทับอีกรอบ ทับด้วยเค้กอีกรอบ จากนั้นคลุกด้วยนมผง แล้วตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี่อีกที เป็นอันเสร็จ
หม่ำๆกันค่ะ
หากชื่นชอบบทความสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุค Aquiver Thailand