พูดถึงเมนูนี้ คนที่ชอบทานของหวานต้องรู้จัก อิอิ ออมเล็ตเบรด ขนมหวานเกาหลียอดฮิต
มาลองทำดัดแปลงเล็กน้อย เพิ่มความอร่อยของครีมด้วย ครีมชีส *วิปครีมชีส* และผลไม้หลากชนิด
โอ๊ะโอ.. อร่อยจริงๆ
ส่วนผสมแบ่งเป็น 3 ส่วนด้วยกัน
ส่วนที่ 1 ขนมปังออมเล็ต
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทรายบดละเอียด 75 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เนยจืดอุณหภูมิห้อง 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
แป้งเค้ก 80 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือละเอียด เล็กน้อย เพื่อความกลมกล่อม
ส่วนที่ 2 วิปครีมชีส
ครีมชีส 200 กรัม
น้ำตาลทราย 65 กรัม
วิปปิ้งครีม 150 กรัม
ส่วนที่ 3 ผลไม้
ผลไม้หลากชนิดตามความชอบ เช่น สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ กีวี่ มะม่วง
วิธีทำ
ก่อนอื่นเราจะต้องทำวิปครีมชีสก่อน
ขั้นตอนทำวิปครีมชีส
1. ใช้ภาชนะผสมอาหารที่สะอาดใส่ครีมชีสลงไปตีด้วยความเร็วปานกลางให้ครีมชีสเนื้อเนียนนุ่ม (ครีมชีสไม่จำเป็นต้องอยู่ที่อุณหภูมิห้อง)
2. ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายบดละเอียดลงไปทีละน้อยจนกระทั่ง ครีมชีสกับน้ำตาลทรายเป็นเนื้อเดียวกัน เรียบร้อยแล้วพักไว้ในตู้เย็น
3.ใช้ภาชนะผสมอาหารอีกใบเพื่อใช้ตีวิปปิ้งครีม ตีวิปปิ้งครีมด้วยความเร็วสูงสุดให้ตั้งยอดอ่อนถึงปานกลาง
4. นำมาผสมกับครีมชีสที่เตรียมไว้ โดยแบ่งผสมวิปปิ้งครีมเป็น 2 ส่วน ค่อยๆตะล่อมอย่างเบามือแต่รวดเร็วเพื่อไม่ให้วิปครีมคลายตัวเสร็จเรียบร้อยแล้วพักไว้ในตู้เย็น
เปิดเตาอบไฟ บน-ล่าง ร้อน 170 องศา
ขั้นตอนการทำออมเล็ตเบรด
1.นำไข่ขาวสดๆ เทลงไปในภาชนะผสมตีด้วยความเร็วปานกลางให้เป็นฟองหยาบๆ แล้วจึงเพิ่มให้เป็นความเร็วสูงสุด ตีจนกว่าไข่ขาวเป็นฟองละเอียด แล้วจึงค่อยๆ เติมน้ำตาลทรายบดละเอียดลงไปจนหมด ตีต่อด้วยความเร็วสูง 5-7 นาที แล้วตีตัดฟองด้วยความเร็วต่ำใน 3 นาทีสุดท้าย เราก็จะได้เมอร์แรงที่เนื้อเนียนนุ่ม พักไว้ก่อนคะ
2. นำไข่แดง กลิ่นวนิลลา น้ำมันพืช เนยจืดอุณหภูมิห้อง ผสมกัน ใช้ตะกร้อคนให้ทุกอย่างเข้ากันจนเป็นสีเหลืองอ่อนนุ่ม
3. นำไข่แดงไปผสมกับเมอร์แรง โดยแบ่งไข่แดงเป็น 2 ส่วน เทส่วนที่ 1 ลงไปผสมก่อนค่อยๆ ตะล่อมอย่างรวดเร็วแต่เบามือ เพื่อไม่ให้ไข่ขาวยุบตัว จากนั้นก็เทไข่แดงส่วนที่ 2 ทำแบบเดิม ค่อยๆ ตะล่อมอย่างรวดเร็วแต่เบามือ
4.เมื่อผสมเมอร์แรงกับไข่แดงเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว เราก็ร่อนแป้งเค้ก เบคกิ้งโซดา ผงฟู ลงไปในเมอร์แรง เหมือนเดิมเลยคะ ผสมอย่างรวดเร็วแต่เบามือ ผสมให้ทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็เทส่วนผสมทั้งหมดลงไปในถุง แล้วบีบเป็นรูปวงกลมบนกระดาษไข
เล็กใหญ่ตามความชอบเลยคะ อบ 170 องศา นาน 8-9 นาที หรือ แล้วแต่เตาอบแต่ละชนิด
6. อบเสร็จพักขนมปังไว้ให้เย็น
7. ก่อนเสริฟนำวิปครีมชีสใส่ถุงบีบ แล้วก็บีบครีมลงไปบนขนมปัง ตกแต่งด้วยผลไม้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หลากหลายชนิด
ทานไม่หมดสามารถแช่ตู้เย็นเก็บไว้ได้นาน 2-3 วัน
ติดตามเมนูชีสอร่อยๆได้ที่
https://www.facebook.com/CrazyInCheese/
เจอกันค่าาา
ออมเล็ตเบรดวิปครีมชีส/ขนมหวานเกาหลียอดฮิต
พูดถึงเมนูนี้ คนที่ชอบทานของหวานต้องรู้จัก อิอิ ออมเล็ตเบรด ขนมหวานเกาหลียอดฮิต
มาลองทำดัดแปลงเล็กน้อย เพิ่มความอร่อยของครีมด้วย ครีมชีส *วิปครีมชีส* และผลไม้หลากชนิด
โอ๊ะโอ.. อร่อยจริงๆ
ส่วนผสมแบ่งเป็น 3 ส่วนด้วยกัน
ส่วนที่ 1 ขนมปังออมเล็ต
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทรายบดละเอียด 75 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เนยจืดอุณหภูมิห้อง 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
แป้งเค้ก 80 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือละเอียด เล็กน้อย เพื่อความกลมกล่อม
ส่วนที่ 2 วิปครีมชีส
ครีมชีส 200 กรัม
น้ำตาลทราย 65 กรัม
วิปปิ้งครีม 150 กรัม
ส่วนที่ 3 ผลไม้
ผลไม้หลากชนิดตามความชอบ เช่น สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ กีวี่ มะม่วง
วิธีทำ
ก่อนอื่นเราจะต้องทำวิปครีมชีสก่อน
ขั้นตอนทำวิปครีมชีส
1. ใช้ภาชนะผสมอาหารที่สะอาดใส่ครีมชีสลงไปตีด้วยความเร็วปานกลางให้ครีมชีสเนื้อเนียนนุ่ม (ครีมชีสไม่จำเป็นต้องอยู่ที่อุณหภูมิห้อง)
2. ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายบดละเอียดลงไปทีละน้อยจนกระทั่ง ครีมชีสกับน้ำตาลทรายเป็นเนื้อเดียวกัน เรียบร้อยแล้วพักไว้ในตู้เย็น
3.ใช้ภาชนะผสมอาหารอีกใบเพื่อใช้ตีวิปปิ้งครีม ตีวิปปิ้งครีมด้วยความเร็วสูงสุดให้ตั้งยอดอ่อนถึงปานกลาง
4. นำมาผสมกับครีมชีสที่เตรียมไว้ โดยแบ่งผสมวิปปิ้งครีมเป็น 2 ส่วน ค่อยๆตะล่อมอย่างเบามือแต่รวดเร็วเพื่อไม่ให้วิปครีมคลายตัวเสร็จเรียบร้อยแล้วพักไว้ในตู้เย็น
เปิดเตาอบไฟ บน-ล่าง ร้อน 170 องศา
ขั้นตอนการทำออมเล็ตเบรด
1.นำไข่ขาวสดๆ เทลงไปในภาชนะผสมตีด้วยความเร็วปานกลางให้เป็นฟองหยาบๆ แล้วจึงเพิ่มให้เป็นความเร็วสูงสุด ตีจนกว่าไข่ขาวเป็นฟองละเอียด แล้วจึงค่อยๆ เติมน้ำตาลทรายบดละเอียดลงไปจนหมด ตีต่อด้วยความเร็วสูง 5-7 นาที แล้วตีตัดฟองด้วยความเร็วต่ำใน 3 นาทีสุดท้าย เราก็จะได้เมอร์แรงที่เนื้อเนียนนุ่ม พักไว้ก่อนคะ
2. นำไข่แดง กลิ่นวนิลลา น้ำมันพืช เนยจืดอุณหภูมิห้อง ผสมกัน ใช้ตะกร้อคนให้ทุกอย่างเข้ากันจนเป็นสีเหลืองอ่อนนุ่ม
3. นำไข่แดงไปผสมกับเมอร์แรง โดยแบ่งไข่แดงเป็น 2 ส่วน เทส่วนที่ 1 ลงไปผสมก่อนค่อยๆ ตะล่อมอย่างรวดเร็วแต่เบามือ เพื่อไม่ให้ไข่ขาวยุบตัว จากนั้นก็เทไข่แดงส่วนที่ 2 ทำแบบเดิม ค่อยๆ ตะล่อมอย่างรวดเร็วแต่เบามือ
4.เมื่อผสมเมอร์แรงกับไข่แดงเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว เราก็ร่อนแป้งเค้ก เบคกิ้งโซดา ผงฟู ลงไปในเมอร์แรง เหมือนเดิมเลยคะ ผสมอย่างรวดเร็วแต่เบามือ ผสมให้ทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็เทส่วนผสมทั้งหมดลงไปในถุง แล้วบีบเป็นรูปวงกลมบนกระดาษไข
เล็กใหญ่ตามความชอบเลยคะ อบ 170 องศา นาน 8-9 นาที หรือ แล้วแต่เตาอบแต่ละชนิด
6. อบเสร็จพักขนมปังไว้ให้เย็น
7. ก่อนเสริฟนำวิปครีมชีสใส่ถุงบีบ แล้วก็บีบครีมลงไปบนขนมปัง ตกแต่งด้วยผลไม้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หลากหลายชนิด
ทานไม่หมดสามารถแช่ตู้เย็นเก็บไว้ได้นาน 2-3 วัน
ติดตามเมนูชีสอร่อยๆได้ที่ https://www.facebook.com/CrazyInCheese/
เจอกันค่าาา