เค้กม้าลายแสนน่ารัก ขนมเค้กอร่อยๆทานคู่กับกาแฟช่วงบ่ายๆ อะไรจะดีขนาดนี้ มาลองทำเค้กมาลายกันคะ ไม่ยากเลย
ครีมชีส 125 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 30 กรัม
น้ำมัน 40 กรัม
ผสมให้เข้ากัน
นมสด 60 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
น้ำมะนาว 2 tsp
คนให้เข้ากันดีพักไว้ก่อน ไปตีส่วนผสมของไข่ขาวกันคะ
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำมะนาว 1/2 tsp
น้ำตาลทรายป่น 50 กรัม
ตีไข่ขาวด้วยความเร็วต่ำจนเกิดฟอง แล้วใส่น้ำมะนาว จากนั้นก็เพิ่มความเร็ว แบ่งใส่น้ำตาลทรายป่น 3 รอบ ตีให้ไข่ขาวตั้งยอดอ่อนก็ใช้ได้แล้วคะ
นำไข่ขาวมาผสมกันกับส่วนผสมแรก โดยแบ่งใส่ไข่ขาว 3 รอบ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
ผงโกโก้ 10 กรัม
แบ่งครึ่งส่วนผสม นำผงโกโก้ไปผสมส่วนที่แบ่งไว้ คนให้เข้ากัน (สามารถดูวิธีทำเพิ่มเติมในวีดีโอคะ)
ใช้พิมพ์สปริงฟอร์ม 18 cm ใช้ฟอยด์ห่อตรงก้นกันน้ำซึมเข้า ใช้เนยขาวทาให้ทั่วแล้วใช้กระไขทับอีกทีนะคะ
ใช้ช้อนตักหยอดในพิมพ์ 2-3 ช้อน สลับสีกันจนหมด
ก่อนนำเค้กเข้าเตาอบ วอร์มเตาทิ้งไว้ก่อนนะ 150 องศา
พอใส่สลับสีจนหมดแล้ว ก็เคาะๆใส่ฟองอากาศ 3-4 ครั้ง
เติมน้ำร้อน (ดูตามรูปหรือวีดีโอ)
อบไฟบน-ล่าง 150 องศา 80 นาที
พอครบเวลา ก็รอให้เค้กมาลายเย็นก่อนนะคะ แล้วค่อยแกะออกจากพิมพ์
ได้เวลาอร่อยแล้วสิ
แบ่งให้เพื่อนๆทานด้วย จะได้อ้วนกันหลายๆคน
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook:
https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + :
https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
เค้กม้าลายแสนน่ารัก ขนมเค้กอร่อยๆทานคู่กับกาแฟช่วงบ่ายๆ
ครีมชีส 125 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 30 กรัม
น้ำมัน 40 กรัม
ผสมให้เข้ากัน
นมสด 60 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
น้ำมะนาว 2 tsp
คนให้เข้ากันดีพักไว้ก่อน ไปตีส่วนผสมของไข่ขาวกันคะ
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำมะนาว 1/2 tsp
น้ำตาลทรายป่น 50 กรัม
ตีไข่ขาวด้วยความเร็วต่ำจนเกิดฟอง แล้วใส่น้ำมะนาว จากนั้นก็เพิ่มความเร็ว แบ่งใส่น้ำตาลทรายป่น 3 รอบ ตีให้ไข่ขาวตั้งยอดอ่อนก็ใช้ได้แล้วคะ
นำไข่ขาวมาผสมกันกับส่วนผสมแรก โดยแบ่งใส่ไข่ขาว 3 รอบ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
ผงโกโก้ 10 กรัม
แบ่งครึ่งส่วนผสม นำผงโกโก้ไปผสมส่วนที่แบ่งไว้ คนให้เข้ากัน (สามารถดูวิธีทำเพิ่มเติมในวีดีโอคะ)
ใช้พิมพ์สปริงฟอร์ม 18 cm ใช้ฟอยด์ห่อตรงก้นกันน้ำซึมเข้า ใช้เนยขาวทาให้ทั่วแล้วใช้กระไขทับอีกทีนะคะ
ใช้ช้อนตักหยอดในพิมพ์ 2-3 ช้อน สลับสีกันจนหมด
ก่อนนำเค้กเข้าเตาอบ วอร์มเตาทิ้งไว้ก่อนนะ 150 องศา
พอใส่สลับสีจนหมดแล้ว ก็เคาะๆใส่ฟองอากาศ 3-4 ครั้ง
เติมน้ำร้อน (ดูตามรูปหรือวีดีโอ)
อบไฟบน-ล่าง 150 องศา 80 นาที
พอครบเวลา ก็รอให้เค้กมาลายเย็นก่อนนะคะ แล้วค่อยแกะออกจากพิมพ์
ได้เวลาอร่อยแล้วสิ
แบ่งให้เพื่อนๆทานด้วย จะได้อ้วนกันหลายๆคน
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ