สวัสดีค่าชาวก้นครัว
นี่เป็นกระทู้ที่สามของเรา และเป็นครั้งที่ 3 ของการเข้าครัวแบบฉบับมือใหม่ค่ะ
บ้านเราไม่มีเตาอบ เมนุที่เราพอทำไหวจึงเป็นเมนูขนมไมโครเวฟค่ะ
วันนี้ขอนำเสนอเมนู บราวนี่ที่อบด้วยเตาไมโครเวฟ สูตร จาก Food Travel ค่ะ
อัตราส่วนและสูตรตามนี้เลยค่ะ !
จขกท.ไม่ได้ทำแบบใหญ่โต หรือ ทำเป็นชิ้นสีเหลี่ยมๆค่ะ แต่ทำในรูปแบบคัพเค้ก จึงได้ประมาณ 20 ถ้วยเลยล่ะค่ะ -_-:
มาเริ่มกันเถอะค่า
นำช๊อกโกแลต และเนย ไปละลายในเตาไมโครเวฟจนเหลวๆ 'w'
นำช๊อกโกแลตที่ละลายแล้วใส่ลงในชามผสมค่ะ ตามด้วยเนย ไข่ไก่ และ น้ำตาลค่ะ คนจนทุกอย่างเข้ากันดีก่อนนะ
แล้วตามด้วย แป้งเค้ก ไม่ต้องร่อนนะคะ
เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ตามด้วยผงโกโก้ลงไป โลด
คนจนเข้ากัน ปิ๊งง !! :+*.+:
ตรงนี้พอเลอะมือแอบจิ้มชิมไปนิดหน่อย เหมือนเนื้อมูสช๊อกโกแลตเลยค่ะ
เสร็จแล้วเทใส่ถ้วยคัพเค้กค่ะ เทประมาณ 1 ใน3ของถ้วยค่ะ เผื่อมันฟู
เราไม่มั่นใจรสชาติและเวลา เราเริ่มที่2ถ้วยก่อนค่ะ ส่วนตัวเราว่ามันหวานน้อยไปค่ะ เราจึงค่อยๆเติมน้ำตาล ทีละ 5กรัม แล้วอบใหม่ แล้วชิม ..ยังหวานน้อยไป จึงเติมอีก10กรัม ซึ่งกำลังดีค่ะ ในความคิดของเรา
หลังจากได้รสชาติที่พอเหมาะพอใจของเราแล้ว เราจึงจัดแจงเทใส่ถ้วยหลายๆใบ เอาจนแป้งหมดเลย
กองทัพ คัพเค้กบราวนี่ ถือกำเนิดขึ้นแล้ว เป็นครั้งแรกในชีวิตของเราT^T ณ จุดจุดนี้ เราโรยไวท์ชีอกโกแลตหั่นลงไปเลยนะคะ อยากให้มันเพิ่มความหวานให้ข้างในเป็นไส้เล็กๆเป็นหย่อมๆ ก็ยังดีค่ะ เราไม่ทำโรยหน้าแบบพี่จาดีนะคะ
เสร็จแล้วนำเขาไมโครเวฟค่ะ เราใช้ไฟแรงค่ะ รอบทดลอง จขกท.อบ2นาที ออกมาพอทิ้งให้เย็นแล้วขอบยังแข็งไปนิด (นิดเดียวจริงๆ) จึงเปลี่ยนใหม่ อบ1นาทีพอค่ะ ออกมาร้อนๆฟูๆ ทิ้งไว้จนอุ่นๆ ตักชิม มันฟินน์ นะเออ กลิ่นช๊อกโกแลตชื้นหน่อยๆ เหนียวนุ่มเบาๆ กำลังดีค่ะ สุดยอด
ต่อด้วยส่วนของวิปครีมค่ะ งงละสิคะทำไม จขกท.ต้องตีวิปครีม เพราะมันเป็นถ้วยคัพเค้กค่ะ อยากได้อามณ์บีบครีมสูงๆสวยๆ เหมือนคัพเค้กตามร้านน่ารักๆ กะเค้าบ้างงงงง //กัดผ้าเช็ดหน้า
เอาละ เริ่มด้วยตีวิปครีมพอตั้งยอดค่ะ แอบใส่สีผสมอาหารสีชมพูลงไปเล็กน้อย
เอาหัวบีบครีม มายัดลงในถุงพลาสติก แล้วตัดปลายถุงออกค่ะ บรรจงบีบให้สวยงามเหมือนร้านค้า
อันนี้ซ้อมบีบค่ะ แหะๆ ยังไม่กล้าลงของจริง วางสตรอวเบอร์รี่ ลงไปสะหน่อย
โอเค พร้อม ! บีบโลด
วางสตรอวเบอร์รี่ของโปรด เสร้จแล้ว1ถ้วย เย้ๆ คัพเค้กบราวนี่จับฉ่าย วิปครีม(!?) ของเราเสร็จสมบูรณ์
บีบมันทุกถ้วยเลยพร้อมเสริฟญาติๆแล้ว
หลังๆหั่นสตรอวเบอร์รี่ครึ่งลูกค่ะ กลัวหมดซื้อมาแพง จขกท.ไม่ได้ซื้อมาเป็นโลนะคะ พอดีเห็นร้านผลไม้หน้ามอ เอามาตั้งขายจึ่งซื้อมาถุงไม่เล้กไม่ใหญ่ถุงละ20บาทค่ะ 'w'
วางคิทแคทเสียหน่อย
เก็บตก จบแล้วข่าา
________________________________________________________________________________________________
มีของแถม!!
สตรอวเบอร์รี่เคลือบช๊อกโกแลตแช่เย็นกรอบๆ เมนูทำง่ายหวานซึ้งๆ ค่า
นำความขาวและดำมาละลายในไมโครเวฟให้ลงตัว
เสร็จแล้ว ซื้อนางรี่มา แล้วจับนางถ่ายรูปค่ะ
จับนางเสียบกะไม้จิ้มฟันค่ะ หรือใครจะไม่ตัด ผมสีเขียวอร่ามของนางออก ก็สุดแล้วแต่ค่ะ จขกท. ตัดบ้างไม่ตัดบ้างค่ะ แล้วแต่อารมณ์
นำนางไปจุ่ม จิ้ม จุ่ม จิ้ม ค่า
นำไปพักให้เย็นค่ะ^ ^
ระหว่างรอก็นำไวท์ชีอกโกแลตที่ละลายแล้ว เทใส่ถุงพลาสติกค่ะ เพื่อใช้บีบใส่สตรอวเบอร์รี่ ที่เคลือบเรียบร้อย
เสร็จแล้วบีบบ ค่า บีบแบบทุลักทุเลเล็กน้อยค่ะ ไวท์ชีอกโกแลตของทิวลิปนั้นไซร้ ละลายทีเดียวไหลเป็นน้ำจ๊อกๆค่ะ คอนโทรลยากสุดๆ
จะไวท์สลับดาร์ก หรือดาร์กสลับไวท์ ก็อร่อยทั้งคู่ค่ะ
จัดจานถ่ายรูปสวยๆค่ะ
บ๊ายบายค่าาา
ก่อนจากฝากกระทู้หัดทำขนมค่ะ^ ^
ทำคุ้กคี้ด้วยเตาไมโครเวฟครั้งแรกค่ะ >>>>
http://ppantip.com/topic/31668879
ส่งการบ้านกระทู้สอนทำเครปเค้กจากกระทู้ "เครปเค้ก เค้กยอดฮิตไม่ยากอย่างที่คิดจ้าาา" >>>>
http://ppantip.com/topic/31607871
บราวนี่ไมโครเวฟ ♥ อีกสักกระทู้ค่ะ
นี่เป็นกระทู้ที่สามของเรา และเป็นครั้งที่ 3 ของการเข้าครัวแบบฉบับมือใหม่ค่ะ
บ้านเราไม่มีเตาอบ เมนุที่เราพอทำไหวจึงเป็นเมนูขนมไมโครเวฟค่ะ
วันนี้ขอนำเสนอเมนู บราวนี่ที่อบด้วยเตาไมโครเวฟ สูตร จาก Food Travel ค่ะ
อัตราส่วนและสูตรตามนี้เลยค่ะ !
จขกท.ไม่ได้ทำแบบใหญ่โต หรือ ทำเป็นชิ้นสีเหลี่ยมๆค่ะ แต่ทำในรูปแบบคัพเค้ก จึงได้ประมาณ 20 ถ้วยเลยล่ะค่ะ -_-:
มาเริ่มกันเถอะค่า
นำช๊อกโกแลต และเนย ไปละลายในเตาไมโครเวฟจนเหลวๆ 'w'
นำช๊อกโกแลตที่ละลายแล้วใส่ลงในชามผสมค่ะ ตามด้วยเนย ไข่ไก่ และ น้ำตาลค่ะ คนจนทุกอย่างเข้ากันดีก่อนนะ
แล้วตามด้วย แป้งเค้ก ไม่ต้องร่อนนะคะ
เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ตามด้วยผงโกโก้ลงไป โลด
คนจนเข้ากัน ปิ๊งง !! :+*.+: ตรงนี้พอเลอะมือแอบจิ้มชิมไปนิดหน่อย เหมือนเนื้อมูสช๊อกโกแลตเลยค่ะ
เสร็จแล้วเทใส่ถ้วยคัพเค้กค่ะ เทประมาณ 1 ใน3ของถ้วยค่ะ เผื่อมันฟู
เราไม่มั่นใจรสชาติและเวลา เราเริ่มที่2ถ้วยก่อนค่ะ ส่วนตัวเราว่ามันหวานน้อยไปค่ะ เราจึงค่อยๆเติมน้ำตาล ทีละ 5กรัม แล้วอบใหม่ แล้วชิม ..ยังหวานน้อยไป จึงเติมอีก10กรัม ซึ่งกำลังดีค่ะ ในความคิดของเรา
หลังจากได้รสชาติที่พอเหมาะพอใจของเราแล้ว เราจึงจัดแจงเทใส่ถ้วยหลายๆใบ เอาจนแป้งหมดเลย
กองทัพ คัพเค้กบราวนี่ ถือกำเนิดขึ้นแล้ว เป็นครั้งแรกในชีวิตของเราT^T ณ จุดจุดนี้ เราโรยไวท์ชีอกโกแลตหั่นลงไปเลยนะคะ อยากให้มันเพิ่มความหวานให้ข้างในเป็นไส้เล็กๆเป็นหย่อมๆ ก็ยังดีค่ะ เราไม่ทำโรยหน้าแบบพี่จาดีนะคะ
เสร็จแล้วนำเขาไมโครเวฟค่ะ เราใช้ไฟแรงค่ะ รอบทดลอง จขกท.อบ2นาที ออกมาพอทิ้งให้เย็นแล้วขอบยังแข็งไปนิด (นิดเดียวจริงๆ) จึงเปลี่ยนใหม่ อบ1นาทีพอค่ะ ออกมาร้อนๆฟูๆ ทิ้งไว้จนอุ่นๆ ตักชิม มันฟินน์ นะเออ กลิ่นช๊อกโกแลตชื้นหน่อยๆ เหนียวนุ่มเบาๆ กำลังดีค่ะ สุดยอด
ต่อด้วยส่วนของวิปครีมค่ะ งงละสิคะทำไม จขกท.ต้องตีวิปครีม เพราะมันเป็นถ้วยคัพเค้กค่ะ อยากได้อามณ์บีบครีมสูงๆสวยๆ เหมือนคัพเค้กตามร้านน่ารักๆ กะเค้าบ้างงงงง //กัดผ้าเช็ดหน้า เอาละ เริ่มด้วยตีวิปครีมพอตั้งยอดค่ะ แอบใส่สีผสมอาหารสีชมพูลงไปเล็กน้อย
เอาหัวบีบครีม มายัดลงในถุงพลาสติก แล้วตัดปลายถุงออกค่ะ บรรจงบีบให้สวยงามเหมือนร้านค้า
อันนี้ซ้อมบีบค่ะ แหะๆ ยังไม่กล้าลงของจริง วางสตรอวเบอร์รี่ ลงไปสะหน่อย
โอเค พร้อม ! บีบโลด
วางสตรอวเบอร์รี่ของโปรด เสร้จแล้ว1ถ้วย เย้ๆ คัพเค้กบราวนี่จับฉ่าย วิปครีม(!?) ของเราเสร็จสมบูรณ์
บีบมันทุกถ้วยเลยพร้อมเสริฟญาติๆแล้ว
หลังๆหั่นสตรอวเบอร์รี่ครึ่งลูกค่ะ กลัวหมดซื้อมาแพง จขกท.ไม่ได้ซื้อมาเป็นโลนะคะ พอดีเห็นร้านผลไม้หน้ามอ เอามาตั้งขายจึ่งซื้อมาถุงไม่เล้กไม่ใหญ่ถุงละ20บาทค่ะ 'w'
วางคิทแคทเสียหน่อย
เก็บตก จบแล้วข่าา
________________________________________________________________________________________________
มีของแถม!!
สตรอวเบอร์รี่เคลือบช๊อกโกแลตแช่เย็นกรอบๆ เมนูทำง่ายหวานซึ้งๆ ค่า
นำความขาวและดำมาละลายในไมโครเวฟให้ลงตัว
เสร็จแล้ว ซื้อนางรี่มา แล้วจับนางถ่ายรูปค่ะ
จับนางเสียบกะไม้จิ้มฟันค่ะ หรือใครจะไม่ตัด ผมสีเขียวอร่ามของนางออก ก็สุดแล้วแต่ค่ะ จขกท. ตัดบ้างไม่ตัดบ้างค่ะ แล้วแต่อารมณ์
นำนางไปจุ่ม จิ้ม จุ่ม จิ้ม ค่า
นำไปพักให้เย็นค่ะ^ ^
ระหว่างรอก็นำไวท์ชีอกโกแลตที่ละลายแล้ว เทใส่ถุงพลาสติกค่ะ เพื่อใช้บีบใส่สตรอวเบอร์รี่ ที่เคลือบเรียบร้อย
เสร็จแล้วบีบบ ค่า บีบแบบทุลักทุเลเล็กน้อยค่ะ ไวท์ชีอกโกแลตของทิวลิปนั้นไซร้ ละลายทีเดียวไหลเป็นน้ำจ๊อกๆค่ะ คอนโทรลยากสุดๆ
จะไวท์สลับดาร์ก หรือดาร์กสลับไวท์ ก็อร่อยทั้งคู่ค่ะ
จัดจานถ่ายรูปสวยๆค่ะ
บ๊ายบายค่าาา
ก่อนจากฝากกระทู้หัดทำขนมค่ะ^ ^
ทำคุ้กคี้ด้วยเตาไมโครเวฟครั้งแรกค่ะ >>>>http://ppantip.com/topic/31668879
ส่งการบ้านกระทู้สอนทำเครปเค้กจากกระทู้ "เครปเค้ก เค้กยอดฮิตไม่ยากอย่างที่คิดจ้าาา" >>>>http://ppantip.com/topic/31607871