[CR] +*""*+ Chocolate Cheese Cake - รับไปชิมสักชิ้นไหมคะ?? +*""*+

กระทู้รีวิว
อมยิ้ม16 อมยิ้ม04

จันทร์ลั้ลลา .... สวัสดีมวลมหาประชาชิม คนช่างกิน-ช่างทำชาวก้นครัวทุกท่าน
จิบน้ำชายามบ่ายวันนี้ บ่งบ๊งศรีมีเครื่องว่างเสริฟพร้อมแก้วโปรดมาฝากชาวก้นครัว
เป็นหนึ่งในตระกูลชีสเค้กที่สมาชิกที่บ้านโปรดมาก หลังจากที่ห่างหายกันไปนานมาก
นานจนสมาชิกทวงถาม พอดีกับที่มีดาร์กช๊อกแลตในคลังแสง ซื้อมาก้กตุนไว้มากมาย
เมื่อวนเวียนกลับมาทำอีกครั้งสมาชิกกินแล้วเกิดอาการติดลม ทำไปสองรอบแล้วคะ
เป็นสูตรเดิมที่เคยลงกระทู้ก้นครัวเมื่อนานมากแล้ว คนกินบอกว่าสูตรนี้มันใช่เลย




w/ top homemade blueberry filling




Chocolate Cheese Cake

ส่วนผสมครัสท์
150 กรัม  แครกเกอร์ หรือ คุกกี้ บดละเอียด
100 กรัม  เนยสดจืด
1 ช้อนโต๊ะ  ผงโกโก้

ส่วนผสมครีมชีส
500 gm. ครีมชีสอุณหภูมิห้อง
1 ถ้วย  น้ำตาลทรายชนิดละเอียด
1 ชต.  แป้งข้าวโพด หรือแป้งเอนกประสงค์
3 ฟอง  ไข่ไก่ขนาดใหญ่
1/2  ถ้วยตวง วิปปิ้งครีม  
1 ชช. กลิ่นวานิลา
250 กรัม ดาร์กช๊อกโกแลต [เราใช้ดาร์กช๊อกฯ ความเข้ม 75%]




สิ่งที่ต้องเตรียม
อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ไฟล่าง วางถาดใส่น้ำในเตาอบด้วย
เตรียมพิมพ์ปอนด์ ทาเนยปูกระดาษไขก้นพิมพ์และรอบ ๆ พิมพ์
บดคุกกี้/แครกเกอร์ให้ละเอียด ผสมเนยละลายแล้วนำมากรุลงในพิมพ์
นำแช่เย็นเพื่อให้อยู่ตัว หรือใส่ในเตาอบประมาณ 10 นาที  นำออกพักให้เย็น
นำช๊อกโกแลตหลอมละลายด้วยเตาอบไมโครเวฟ หรือด้วยวิธีตุ๋นบนไอน้ำ


สำหรับชีสเค้กโดยทั่วไป ก่อนอื่นใดต้องลงฐานรากกันก่อน
โปรดสังเกตุพิมพ์ด้านขวามือ มีแบบกระดำกระด่างด้วยนะ




วิธีทำครีมชีส
หั่นครีมชีสเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ในโถผสมแล้วใช้ตระกร้อตีให้ขึ้นฟู
พอได้ครีมชีสสีอ่อนๆ ทะยอยใส่น้ำตาลทรายป่น ใส่แป้ง ตีต่อจนเนียน
ใส่ไข่ไก่ที่ละฟอง จนครบ ใส่กลิ่นวานิลา ใส่วิปปิ้งครีม หรือซาวด์ครีม
ตีผสมให้เข้ากันจนเนียนดี ขั้นตอนสุดท้ายใส่ช๊อกโกแลตตุ๋นลงไป
คนผสมด้วยพายยางแบบเบามือ อย่าลืมปาดก้นอ่างขึ้นมาด้วยนะคะ





การตีครีมชีสให้เนียนค่อนข้างยากทีเดียว ดังนั้นต้องหมั่นปาดอ่างด้วย
ถ้าเป็นครีมชีสสูตรใส่น้ำมะนาว ควรตีให้เนียนก่อนแล้วค่อยใส่น้ำมะนาว
ไม่เช่นนั้นจะทำให้ครีมชีสจับตัวเป็นก้อนทรายเล็ก ๆ ทำให้ละลายตัวยาก




การตักใส่พิมพ์ควรตักใส่ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ อย่าให้น้อยเกินไป
ขณะที่อบไม่ต้องตกใจหากครีมชีสฟูขึ้นมามาก หรือปิ่ม ๆ ขอบพิมพ์
เพราะเวลาสุกและเย็นตัวแล้วครีมชีสจะยุบตัวลงอีกเยอะ จะไม่สวย




นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส อบไฟล่างอย่างเดียว
สำหรับชีสเค้กทุกชนิด อย่าลืมถาดใส่น้ำวางไว้ในเตาอบด้วยนะคะ




ครั้งนี้เปิดเตาเช็กสุกนานไป อุณหภูมิเปลี่ยนทำให้หน้าย่นเล็กน้อย




ทุกครั้งที่เคยทำหน้าตาออกมาหน้าจะเนียนกิ๊กแบบนี้คะ




จริงแล้วตัวคนทำเองชอบทานช๊อกชีสเค้กไม่ตกแต่งหน้าตาแบบใด ๆ
บางครั้งก็ราดด้วยช๊อกโกแลตกานาซที่มีรสขมเล็กน้อย แบบนั้นอร่อยดีนะ
แต่คนอยากกินขอให้เพิ่มหน้าบลูเบอรี่ฟิลลิ่งราดไปด้วย จำใจต้องจัดให้
พอดีมีบลูเบอรี่แช่แข็งชนิดลูกใหญ่ในคลังแสง สามารถนำสนองได้ทันที

หากท่านสนใจอยากลองทำแยมบลูเบอรี่  homemade blueberry filling
ลองเสริชหาสูตรตำนานห้องก้นครัวของคุณ anadiar ง่ายและประหยัดมาก




คนทำเองชอบทานแบบนี้ หน้าตาโล้น ๆ ไม่ต้องแต่งใส่หน้าแบบใด








แต่ส่วนใหญ่คนไทยมักติดการทานชีสเค้กแบบราดหน้าด้วยแยมรสชาติต่าง ๆ
แต่งเติมท๊อปปิ้งด้วยบรรดาเบอรี่แยมต่าง ๆ จริงแล้วทานแบบนี้ได้อรรถรสกว่านะ

หลานชายซื้อคิทแคทบอลแบบนี้มาฝาก นำมาตกแต่งหน้าตาให้เข้มกันนิดหน่อย




ช๊อกโกแลตสีหมองคล้ำ บลูเบอรี่แยมสีออกดำคล้ำ
งั้นก็ต้องแต่งเติมด้วยสีแดงของสตรอเบอรี่กันหน่อย




สตรอเบอรี่สดชนิดพันธุ์สีขาว




สรุป - ท่านชอบทานแบบใดกันบ้างคะ

หน้าตาสวยหวานแบบนี้  




หรือเรียบง่าย แต่ดูขรึม คมเข้มแบบนี้

ชื่อสินค้า:   chocolate cheese cake
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่