วันนี้ตั้งใจทำคัพเค้ก แต่ออกมาไม่น่ากินเลยค่ะ
แป้งเค้ก 165 กรัม
น้ำตาลทราย 30 กรัม
ผงฟู 1/2ชช.
เกลือ 1/2ชช.
ไข่แดง 2 ฟอง
ไข่ขาว 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 30 กรัม (ตีกับไข่ขาว)
น้ำส้ม 40 กรัม
น้ำมันพืช 40 กรัม
อบใช้ไฟ 180 องศา 25 นาทีค่ะ
ปํญหาที่พบค่ะ
1.เนื้อเค้กด้านบนหน้ากรอบ
2.ตัวเนื้อขนมมีฟองอากาศ (แต่ตอนทำก็เคาะถ้วยแล้วน่ะค่ะ) รู้สึกว่าเนื้อขนมมีความหนัก จับไปไม่นุ่มนวล
3.ขนมที่อบออกมาทำไมหน้าถึงนูนตั้ง ไม่เรียบค่ะ
4.การตีไข่ขาวให้ตั้งยอด มีผลอย่างไรต่อเนื้อขนมหรือเปล่าค่ะ เพราะพอดีไปแล้ว นำส่วนผสมของแป้งมาผสม รู้สึกว่าฟองยุบตัวค่ะ
ช่วยแนะนำเพิ่มเติมด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
คัพเค้กมีปัญหา ขอเชิญกรูรูมาไขความรู้หน่อยค่ะ
แป้งเค้ก 165 กรัม
น้ำตาลทราย 30 กรัม
ผงฟู 1/2ชช.
เกลือ 1/2ชช.
ไข่แดง 2 ฟอง
ไข่ขาว 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 30 กรัม (ตีกับไข่ขาว)
น้ำส้ม 40 กรัม
น้ำมันพืช 40 กรัม
อบใช้ไฟ 180 องศา 25 นาทีค่ะ
ปํญหาที่พบค่ะ
1.เนื้อเค้กด้านบนหน้ากรอบ
2.ตัวเนื้อขนมมีฟองอากาศ (แต่ตอนทำก็เคาะถ้วยแล้วน่ะค่ะ) รู้สึกว่าเนื้อขนมมีความหนัก จับไปไม่นุ่มนวล
3.ขนมที่อบออกมาทำไมหน้าถึงนูนตั้ง ไม่เรียบค่ะ
4.การตีไข่ขาวให้ตั้งยอด มีผลอย่างไรต่อเนื้อขนมหรือเปล่าค่ะ เพราะพอดีไปแล้ว นำส่วนผสมของแป้งมาผสม รู้สึกว่าฟองยุบตัวค่ะ
ช่วยแนะนำเพิ่มเติมด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ