เค้กกล้วยหอม สูตรคุณครูห้องก้นครัว

กระทู้สนทนา
วันนี้อยากทดลองทำเค้กกล้วยหอมอีกสูตรที่อยากจะทดลองทำ
สูตรของคุณครูห้องก้นครัว ตามนี้จ้า (ขออนุญาตคัดลอกมาเลย)
สูตรคุณบีบี๋  แต่เอาแบบเพิ่ม ๆ ลด ๆ ของคุณยุ้ยที่ได้ทดลองทำแล้วมาทำ  อิอิ
- แป้งเค้ก 200 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผงฟู 1 1/2 ชช.
- เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
- เกลือ 1/2 ชช.
- น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง <<< ยุ้ยใช้ 3/4 ถ้วยค่ะ
- นม 1/4 ถ้วยตวง <<< เพิ่มเอง
- น้ำตาลทราย 180 กรัม <<< ยุ้ยขอลด ใช้ 160 กรัมค่ะ
- กล้วยหอมสุกบด 200 กรัม <<< ยุ้ยขอเพิ่มใช้กล้วย 350 กรัม เพื่อความสะใจ
- น้ำมะนาว 1 ชช.

วิธีลอกมาเลย

1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 400 F หรือ 200 C จากนั้นร่อนแป้ง+ผงฟู+เบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน พักไว้ บดกล้วยหอม
    และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ตีไข่ไก่+น้ำตาลทราย+เกลือให้ขึ้นฟู ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 7-8 นาที
3. ปรับเป็นความเร็วต่ำ เติมแป้งลงไป ตีต่อให้เข้ากัน (ประมาณ 1 นาที) เติมน้ำมันพืช ตีต่อด้วยความเร็วกลางอีก
    ประมาณ 2 นาที
4. เติมกล้วยหอมบดลงไป ตีต่อด้วยความเร็วต่ำอีกประมาณ 1 นาที หยอดใส่พิมพ์ถ้วยขนาด 2 นิ้ว ประมาณ 20 นาที

ผลที่ทดลองทำวันนี้ เพื่อน ๆ ช่วยพิจารณาเนื้อเค้กที่ทำออกมาให้หน่อยจ๊ะว่า ให้ผ่านไหม  
จริง ๆ เราต้องการอยากทราบด้วยว่า เนื้อเค้กกล้วยหอมที่ถือว่า ดี  ต้องมีลักษณะเป็นอย่างไร
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่