@@@_มาทำ ข้าวอบเห็ดรวม กันครับ(ง่ายๆเนอะ) มือใหม่หัดเข้าครัว(ดึกแล้ว = =")_@@@

สวัสดีตอนดึกครับ
อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17

กระทู้ชวนทำอาหารมาแล้วครับ(ดึกจัง -o-)
วันนี้มาชวนทำข้าวอบเห็ดกันครับ
วิธีทำไม่ต่างอะไรจากข้าวอบธรรมดาครับ แค่ใส่เห็ดหลายๆแบบ
เชิญรับชมได้เลยครับ
เม่าตาสว่างเม่าตาสว่างเม่าตาสว่าง



เตรียมของครับ

- ข้าวญี่ปุ่น 2 ถ้วยตวง ซาว 4-5 น้ำ แล้วแช่น้ำไว้ 30 นาทีครับ
- เห็ดต่างๆ ครับ วันนี้ผมใช้เห็ดนางฟ้า เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม เห็ดชิเมจิ
- ต้นหอม
- ขิง
- สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
- มิริน 1 ช้อนโต๊ะ ไม่มีก็ใช้ สาเก+น้ำตาลทราย แทนเอาครับ
- โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา เพิ่มลดตามใจชอบครับ
- ผงดาชิ 1 ช้อนชา



มาเริ่มทำกันครับ ดึกแล้ว ^^

- ข้าวที่เตรียมเสร็จแล้ว มาผสมกับเครื่องปรุงรสทั้งหมดครับ ดูวิธีเต็มจากกระทู้ก่อนได้ครับ


- หั่นเห็ดทั้งหมดเตรียมไว้ครับ


- เรียงเห็ดลงไปครับ จะจัดเป็นกลุ่มๆ หรือใส่มั่วก็ตามใจชอบครับ


- วางขิงซอยลงด้านบนครับ แล้วก็หุงขาวตามปกติครับ หม้อธรรมดาเนี่ยละครับ


- ซอยต้นหอมเตรียมไว้ครับ จะเตรียมเครื่องเคียงอื่นๆ ด้วยก็ได้นะครับ


- หุงเสร็จออกมาหน้าตาประมาณนี้ละครับ กลิ่นหอมจริงเชียวอมยิ้ม22


- โรยต้นหอมแล้วคลุกๆ สักหน่อยครับ ชอบมากชอบน้อยก็ตามสบายครับ


- คลุกเสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟครับ ข้าวเม็ดประมาณนี้ละครับ คงไม่แฉะเกินไปอมยิ้ม20


เอามาทานกับสาหร่ายโรยข้าวก้โอเคครับ หน้าตาไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะครับ อมยิ้ม17



ขอบคุณที่เข้ามารับชมครับ กระทู้นี้รู้สึกสั้นจริงๆ พรุ่งนี้จะไปไหนก็ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ ฝันดีครับ
พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่