สวัสดีตอนดึกครับ
กระทู้ชวนทำอาหารมาแล้วครับ(ดึกจัง -o-)
วันนี้มาชวนทำข้าวอบเห็ดกันครับ
วิธีทำไม่ต่างอะไรจากข้าวอบธรรมดาครับ แค่ใส่เห็ดหลายๆแบบ
เชิญรับชมได้เลยครับ
เตรียมของครับ
- ข้าวญี่ปุ่น 2 ถ้วยตวง ซาว 4-5 น้ำ แล้วแช่น้ำไว้ 30 นาทีครับ
- เห็ดต่างๆ ครับ วันนี้ผมใช้เห็ดนางฟ้า เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม เห็ดชิเมจิ
- ต้นหอม
- ขิง
- สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
- มิริน 1 ช้อนโต๊ะ ไม่มีก็ใช้ สาเก+น้ำตาลทราย แทนเอาครับ
- โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา เพิ่มลดตามใจชอบครับ
- ผงดาชิ 1 ช้อนชา
มาเริ่มทำกันครับ ดึกแล้ว ^^
- ข้าวที่เตรียมเสร็จแล้ว มาผสมกับเครื่องปรุงรสทั้งหมดครับ ดูวิธีเต็มจากกระทู้ก่อนได้ครับ
- หั่นเห็ดทั้งหมดเตรียมไว้ครับ
- เรียงเห็ดลงไปครับ จะจัดเป็นกลุ่มๆ หรือใส่มั่วก็ตามใจชอบครับ
- วางขิงซอยลงด้านบนครับ แล้วก็หุงขาวตามปกติครับ หม้อธรรมดาเนี่ยละครับ
- ซอยต้นหอมเตรียมไว้ครับ จะเตรียมเครื่องเคียงอื่นๆ ด้วยก็ได้นะครับ
- หุงเสร็จออกมาหน้าตาประมาณนี้ละครับ กลิ่นหอมจริงเชียว
- โรยต้นหอมแล้วคลุกๆ สักหน่อยครับ ชอบมากชอบน้อยก็ตามสบายครับ
- คลุกเสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟครับ ข้าวเม็ดประมาณนี้ละครับ คงไม่แฉะเกินไป
@@@_มาทำ ข้าวอบเห็ดรวม กันครับ(ง่ายๆเนอะ) มือใหม่หัดเข้าครัว(ดึกแล้ว = =")_@@@
กระทู้ชวนทำอาหารมาแล้วครับ(ดึกจัง -o-)
วันนี้มาชวนทำข้าวอบเห็ดกันครับ
วิธีทำไม่ต่างอะไรจากข้าวอบธรรมดาครับ แค่ใส่เห็ดหลายๆแบบ
เชิญรับชมได้เลยครับ
เตรียมของครับ
- ข้าวญี่ปุ่น 2 ถ้วยตวง ซาว 4-5 น้ำ แล้วแช่น้ำไว้ 30 นาทีครับ
- เห็ดต่างๆ ครับ วันนี้ผมใช้เห็ดนางฟ้า เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม เห็ดชิเมจิ
- ต้นหอม
- ขิง
- สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
- มิริน 1 ช้อนโต๊ะ ไม่มีก็ใช้ สาเก+น้ำตาลทราย แทนเอาครับ
- โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา เพิ่มลดตามใจชอบครับ
- ผงดาชิ 1 ช้อนชา
มาเริ่มทำกันครับ ดึกแล้ว ^^
- ข้าวที่เตรียมเสร็จแล้ว มาผสมกับเครื่องปรุงรสทั้งหมดครับ ดูวิธีเต็มจากกระทู้ก่อนได้ครับ
- หั่นเห็ดทั้งหมดเตรียมไว้ครับ
- เรียงเห็ดลงไปครับ จะจัดเป็นกลุ่มๆ หรือใส่มั่วก็ตามใจชอบครับ
- วางขิงซอยลงด้านบนครับ แล้วก็หุงขาวตามปกติครับ หม้อธรรมดาเนี่ยละครับ
- ซอยต้นหอมเตรียมไว้ครับ จะเตรียมเครื่องเคียงอื่นๆ ด้วยก็ได้นะครับ
- หุงเสร็จออกมาหน้าตาประมาณนี้ละครับ กลิ่นหอมจริงเชียว
- โรยต้นหอมแล้วคลุกๆ สักหน่อยครับ ชอบมากชอบน้อยก็ตามสบายครับ
- คลุกเสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟครับ ข้าวเม็ดประมาณนี้ละครับ คงไม่แฉะเกินไป
ขอบคุณที่เข้ามารับชมครับ กระทู้นี้รู้สึกสั้นจริงๆ พรุ่งนี้จะไปไหนก็ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ ฝันดีครับ